Một đặc điểm cũng đã trở thành truyền thống của B&W là hãng này luôn ứng dụng các công nghệ cao cấp nhất cho các mẫu loa mới và B&W 800 Diamond không phải là 1 ngoại lệ.
Những thay mới về hình thức, dù là không nhiều, nhưng cũng ẩn chứa những cải tiến đáng kể trong khả năng phô diễn của loa. thay mới lần đầu của 800 Diamond là màn chắn cho loa trung, trong khi Các loại loa trước đó chỉ có màn chắn cho loa treble dome. Tiếp đến, 1 thay đổi có phần cần thiết hơn là các củ loa woofer có nón chụp bằng bộ phận Rohacell nhỏ hơn, kích thước này để thích hợptương thích với cấu trúc “màng chắn hình nấm” mà B&W sử dụng/ cho 800 Diamond. Cấu trúc này liên kết các màng loa, nón chụp che bụi, cuộn dây thành một thể thống nhất, cứng chắc (trong khi đó, các củ loa woofer có nón chụp bằng nhân tố Rohacell trong số loại loa trước của B&W có phần lồi trung tâm lớn theo bề ngoài màng chắn đặc trưng). ngoại hình củ loa woofer mới có từ trường mạnh hơn nhờvào hệ thống vận hành của 2 nam châm neodymium, mang lại khả năng hoạt động đối xứng tốt hơn của các nam châm, ngay cả trong quá trình vận hành với độ lệch trục lớn. Điều này giúp giảm thiểu độ méo và cung cấp 1 khả năng đáp ứng tốt hơn của các củ loa.

Thứ ba, các loa treble dome cũng được bề ngoài lại, với một cấu trúc giảm rung mới và bốn cục nam châm có từ tính lớn giúp giảm sức nén lên các loa treble vòm trong khi trình diễn ở mức âm lượng cao. sau cùng, 800 Diamond áp dụng các tụ điện Mundorf dầu-bạc-vàng trong bộ lọc cao tần, góp phần thiết lập/ âm sắc chính xác hơn trong khi phô diễn các trường âm đa kênh. B&W 800 Diamond mang lại một cảm xúc đảm bảo với 1 bộ đế gồm năm chân trụ – ba phía trước và 2 phía sau, bộ đế này cũng hỗ trợ cho 800 Diamond trông gọn ghẽ hơn kích thước thực của sản phẩm loa này.




