[AV Show 2018] Đắm chìm trong giai điệu âm thanh cổ điển của mâm đĩa than Torqueo T-34 Exclusive tại AV Show 2018 – Hà Nội

[AV Show 2018] Đắm chìm trong giai điệu âm thanh cổ điển của mâm đĩa than Torqueo T-34 Exclusive tại AV Show 2018 – Hà Nội

Năm nay, Audio Hà Nội tham dự triển lãm thiết bị nghe nhìn lần thứ 15 AV Show 2018 – Hà Nội với 4 phòng triển lãm được chia thành 2 phòng nghe, và 2 phòng trưng bày. Toàn bộ sản phẩm trong 4 phòng triển lãm đều là các thiết bị âm thanh độc quyền của đơn vị này như AudioQuest, AudioSolutions, Emotiva, Elipson, Tic Audio, Viva Audio, Torqueo, Audia Fight, Pilium…

AV Show 2018

AV Show 2018 dep

Có thể nói AV Show là sân chơi âm thanh lớn được tổ chức thường niên hàng năm, với qui mô lớn và phát triển hơn so với nhiều năm trước, AV Show 2018 – Hà Nội lần này thu hút 19 đơn vị tham dự với tổng cộng 27 phòng nghe nhìn, có sự góp mặt của rất nhiều thiết kế mới đến từ các thương hiệu lừng danh chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Điển hình như cung âm đầy “đê mê” đến từ mẫu đầu đĩa than Torqueo T-34 Exclusive của Ý – Torqueo tại phòng triển lãm của đơn vị Audio Hà Nội.

AV Show 2018 tot

Nhắc đến đất nước Ý, giới audiophile nhớ ngay đến những đôi loa đình đám có khả năng đốn tim người nghe của các thương hiệu Sonus Faber, Chario… Nhưng đến với triển lãm thiết bị nghe nhìn lần thứ 15 AV Show 2018 – Hà Nội lần này, Audio Hà Nội lại cho khách quan chiêm ngắm và thưởng thức 1 siêu phẩm hoàn toàn mới đầu đĩa than Torqueo T-34 Exclusive đến từ Torqueo – thương hiệu chuyên sản xuất đầu đĩa than của Ý trong hệ thống phối ghép với cặp loa đứng AudioSolutions Figaro XL, power ampli Viva Aurora, preamp Viva Linea, phono preamp Audia Flight Phono cùng hệ thống dây dẫn AudioQuest, lọc nguồn Niagara 7000.

AV Show 2018 chat

AV Show 2018 hay

Theo như chia sẻ của hãng, đầu đĩa than Torqueo T-34 Exclusive được hoàn thiện mất đến 120 ngày công tương đương với 6 tháng, tất cả các công đoạn sản xuất đầu đĩa than đều được thực hiện thủ công, không hề có bất cứ sự can thiệp nào của hệ thống máy móc. Do đó Torqueo Audio T-34 Exclusive C luôn trong tình trạng hết hàng.

AV Show 2018 a

Đầu đĩa than Torqueo T-34 Exclusive sở hữu kích thước khá đồ sộ với trọng lượng lên đến 30kg. Phần thân của sản phẩm được thiết kế từ nhiều loại gỗ kết hợp với các vật liệu có tính đàn nhớt khác, phần mâm xoay của đầu đĩa than được làm bằng thép kết hợp với tấm lót bằng đồng cho tổng trọng lượng thân máy đã lên đến tới 6kg. Ngoài ra, bộ cơ máy đĩa than (mechanics) của đầu đĩa than Torqueo T-34 Exclusive được làm từ những nguyên vật liệu chọn lọc như đồng thau đỏ (hợp chất đồng, thiếc và kẽm), thép không rỉ AISI 316 không nhiễm từ, đồng CuZn19Sn và hợp kim nhôm Ergal (nhôm 7075). Toàn bộ hệ thống các nguyên liệu đều được hãng xử lý bằng kỹ thuật cắt laser CnC. Đặc biệt tấm đế của bộ tay cơ T-34 Exclusive có độ dày 6mm giúp sản phẩm duy trì độ tĩnh, kháng rung ổn định.

AV Show 2018 b

Mặt khác, đầu đĩa than Torqueo T-34 Exclusive được vận hàng dựa vào hai bánh xoay bằng đồng cỡ nhỏ (bánh xoay idler) của idler drive được đặt dưới mâm xoay cho hai tốc độ quay phổ biến 33 và 45 vòng/phút. Tốc độ quay của đầu đĩa than có thể được điều chỉnh thông qua núm gạt bằng kim loại trên phần thân của sản phẩm. Bên cạnh đó, Torqueo T-34 Exclusive còn được trang bị động cơ trễ đồng bộ (synchronous hysteresis motor) gắn kết mật thiết với động cơ đồng bộ có stator quay lớn hơn bình thường cho chất lượng âm thanh chính xác, ổn định ở cấp độ cao hơn. Trục bearing của Torqueo T-34 Exclusive được thiết kế từ nhựa Teflon có khả năng làm việc liên tục 2 tiếng một ngày, 365 ngày một năm mới chỉ mòn có 1/10 của một milimet.

AV Show 2018 c

AV Show 2018 d

Với 1 siêu phẩm góp phần không nhỏ vào thành công của hệ thống phối ghép, Audio Hà Nội đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng khách quan tại triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 15 – AV Show 2018 diễn ra từ ngày 07/12/2018 kéo dài đến hết ngày 09/12/2018 tại tại lầu 2, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Cổng số 2, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

An Hạ

Share this post