Bộ giải mã và lọc nhiễu AudioQuest – những sản phẩm nên có cho âm thanh số.

Bộ giải mã và lọc nhiễu AudioQuest – những sản phẩm nên có cho âm thanh số.

Với tiêu chỉ luôn mang lại những sự hỗ trợ tốt nhất cho việc truyền tải các tín hiệu âm thanh, AudioQuest luôn không có sự ngừng nghỉ trong việc nghiên cứu và cho ra đời những thiết bị và phụ kiện thích hợp với cả những kết nối truyền thống và kết nối hiện đại. Trong số đó, những sản phẩm giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest đã thực sự gây được ấn tượng rất lớn với tất cả mọi người yêu nhạc bởi độ nhỏ gọn, sự kết nối tiện lợi và hiệu suất làm việc cao.

Giới thiệu những bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

Những sản phẩm giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest hiện nay gồm USB lọc nhiễu JitterBug, bộ giải mã Beetle DAC, bộ giải mã DragonFly USB DAC.

bo giai ma va loc nhieu AudioQuest 3

Mặc dù có thiết kế, màu sắc, chất liệu cấu thành cùng công năng khác nhau, nhưng những sản phẩm này đều hỗ trợ tốt cho tín hiệu âm thanh được toàn vẹn nhất khi đến tai người nghe.

Những đặc điểm nổi bật của những bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

USB lọc nhiễu JitterBug có hình dáng như một chiếc USB nhỏ gọn, có một màu đen duy nhất. Bộ lọc nhiễu mini này giúp hạn chế tối đa tiếng ồn từ các nguồn phát âm thanh như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, ổ đĩa NAS,…, cũng hạn chế đáng kể nhiễu RFI và EMI được truyền qua đường dẫn USB. JitterBug được trang bị cổng kết nối chuẩn USB 2.0, có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau trực tiếp qua cổng USB. Thiết bị này được khuyên nên phối ghép với bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số Dragon Fly để giảm thiểu tối đa độ nhiễu và cộng hưởng âm tiêu cực.

bo giai ma va loc nhieu AudioQuest

Bộ giải mã Beetle DAC là một bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số đa dụng, hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị như TV, máy tính và điện thoại thông minh thông qua các cổng USB, Optical hoặc qua kết nối không dây Bluetooth, hỗ trợ giải mã tín hiệu âm thanh có độ phân giải 24bit/96kHz.
Bộ giải mã DragonFly USB DAC có 2 phiên bản màu đen và đỏ với thông số kỹ thuật không khác nhau nhiều. Đây là thiết bị “cứu” những mạch âm thanh bị tổn hại của file nhạc từ máy tính và tín hiệu âm thanh từ kết nối trực tuyến như Spotify, YouTube, Tidal. DragonFly USB DAC được tích hợp chip xử lý DAC 32bit ESS 9010, hỗ trợ tốt tín hiệu âm thanh có độ phân giải 32bit cho phiên bản đen và nâng cấp lên 64bit cho phiên bản màu đỏ.

bo giai ma va loc nhieu AudioQuest 2

Ngoài ra, DragonFly USB DAC còn được sở hữu công nghệ vi mạch của Gordon Rankin, cung cấp hiệu suất và tốc độ xử lý âm thanh đáng nể, cũng như giảm nhiễu âm. Vi điều khiển Microchip PIC32MX cho phép DragonFly USB DAC tương thích tốt với cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Với mức hiệu điện thế 1.2V ở phiên bản đen và 2.1V ở phiên bản màu đỏ, DragonFly USB DAC sẽ dễ dàng hỗ trợ tốt các pre-ampli và nhiều loại tai nghe phổ biến.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Mỹ Anh

Share this post