Đầu nào của Rotel chuyên dùng để nghe nhạc ?

Đầu nào của Rotel chuyên dùng để nghe nhạc ?

Rotel là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị điện tử và âm thanh có xuất xứ tại Anh. Hãng nắm giữ nhiều mẫu sản phẩm chất lượng cao, song trong bài viết này, tôi xin phép hướng sự chú ý của bạn đọc đến 3 mẫu đầu chuyên dùng để nghe nhạc của Rotel là đầu CD Rotel RCD-1570, đầu CD Rotel RCD-12 và đầu Rotel CD 14.

dau Rotel chat luong

Điểm chung của các mẫu đầu Rotel đều được trang bị các linh kiện điện tử hiện đại. Chúng được trang bị các linh kiện cùng thiết kế mạch hiện đại, con chip xử lý tín hiệu có độ chính xác cao. Các thành phần này được che chắn bởi bộ khung kim loại được thiết kế các khe hở nhỏ có chức năng tản nhiệt và hệ thống các nút bấm điều khiển được trang bị ở mặt trước giúp bạn có thể kiểm soát mọi quá trình phát nhạc cũng như đọc đĩa đầu CD.
Đầu CD Rotel RCD-1570 có chiều cao 99mm, chiều rộng 431mm, chiều sầu 320mm và trọng lượng 6.7kg. Nó được trang bị một chip giải mã Wolfson cao cấp WM8740 DAC có tốc độ xử lý tín hiệu lên tới 192kHz/ 24bit và đáp ứng dải tần âm rộng từ 20Hz – 20kHz tự nhiên chính xác. Điều đó được minh chứng thôgn qua độ méo hài tổng chỉ 0.0045%, mang đến các bản nhạc mượt mà, tự nhiên. Bên cạnh đó, các file nhạc có định dạng như MP3, WAV, WMA, OGG, AU cũng được đầu CD Rotel RCD-1570 xử lý nhanh chóng thông qua khả năng đọc đĩa CD và các cổng cắm kết nối tiện dụng ở cả mặt trước lẫn mặt sau.

dau Rotel nao chuyen dung de nghe nhac dep

Cũng giống như đầu CD Rotel RCD-1570, đầu CD Rotel RCD-12 cũng được trang bị con chip âm thanh WM8740 DAC 24bit/ 192kHz của Wolfson với khả năng đáp ứng tín hiệu và độ méo hài tổng tương tự. Tuy nhiên, mẫu đầu CD Rotel RCD-12 này có kích thước nhỏ gọn hơn, với chiều cao 73mm, chiều rộng 430mm, chiều sâu 313mm và cân nặng 5.4kg cùng mức giá dễ chịu hơn. Bên trong đầu CD Rotel RCD-12 là các linh kiện được bài trí khoa học giúp chơi được nhạc có các định dạng khác nhau như MP3, WMA, FLAC, …, thậm chí là cả khả năng phát thanh kỹ thuật số DAB/ DAB+FM. Nhờ vậy, bạn có thể nghe nhiều bản nhạc yêu thích thuộc nhiều thể loại khác nhau tự nhiên, đầy cảm xúc.

dau Rotel can canh

Sở hữu kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 98 x 430 x 312mm và cân nặng 5.9kg, đầu Rotel CD 14 có khả năng tái tạo và truyền tải chính xác cácx file nhạc có định đạng âm FLAC, AAC, WMA, AIFF, AU, OGG, MP3 và nhiều định dạng âm thanh khác. Để có được những màn trình diễn âm thanh phong phú, ấn tượng đến vậy, Rotel đã tích hợp cho đầu Rotel CD 14 bộ giải mã Wolfson premium có khả năng giải mã các tín hiệu có chất lượng 24bit/ 192kHz, đáp ứng toàn dải tần rộng 20Hz – 20kHz, với méo hài tổng chỉ 0.002%. Không chỉ có thế, đầu Rotel CD 14 còn được trang bị các cổng kết nối như analog RCA, digital đồng trục, coaxial chuẩn S/ PDIF giúp thiêt bị có thể tiếp nhận được nhiều nguồn nhạc khác nhau.
Nếu bạn đang có nhu cầu setup một dàn âm thanh nghe nhạc hoàn thiện thì nên tham khảo qua 3 mẫu đầu Rotel trên để có những trải nghiệm âm nhạc độc đáo, thú vị cùng mức đầu tư khá hợp lý.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Hằng Anh

Share this post