Dòng loa Revel Concerta – Dòng loa đa năng có hiệu suất cao.

Dòng loa Revel Concerta – Dòng loa đa năng có hiệu suất cao.

Có một sự thật rằng khi nói đến loa treo tường thì nhiều nhà sản xuất loa chỉ quan tâm đến bộ khung gọn nhẹ, tích hợp phần cứng giúp treo loa tiện lợi mà ít khi quan tâm đến những cơ sở công nghệ cần thiết để cho hệ thống loa này thực sự gây ấn tượng bởi chất âm. Vì vậy, khi nghiên cứu và sản xuất dòng loa Concerta, Revel đã rất chú trọng đến chất lượng âm thanh mà loa sẽ truyền tải trong thực tế. Những sản phẩm trong dòng loa này đều trải qua những thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm Revel Multichannel Listening Lab. Nhờ vậy, chúng có thể cho thấy khả năng đáp ứng tần số phẳng 1 cách đáng kinh ngạc, trên một diện tích nghe rộng, chất âm rõ ràng và chính xác.

Giới thiệu dòng loa Revel Concerta

Dòng loa Revel Concerta là một dòng loa được định hướng như những thành phần hoàn hảo cho hệ thống xem phim tại gia, với sự đa năng và tiện lợi khi có thể đóng nhiều vai trò của các loại loa khác nhau. Dòng loa này cũng đặc biệt thích hợp với những màn hình LCD và plasma lớn. Vì vậy, không ngạc nhiên chút nào khi chúng được tối ưu hóa cả về thiết kế lẫn chế tác củ loa, mang đến những sản phẩm loa có công năng lớn.

dong loa Revel Concerta 3Dòng loa Revel Concerta hiện tại có tổng cả 5 model gồm: 1 loa siêu trầm Revel Concerta B1, cùng 4 model loa treo tường Revel Concerta M10, M8, C10, LCR 8. Các loa treo tường đều có bộ khung nhôm nhẹ nhàng với một màu đen duy nhất, hỗ trợ tối đa cho việc treo tường, tiết kiệm diện tích phòng nghe đáng kể. Ngoài ra, chúng còn được tích hợp những lỗ thông hơi tròn ở ngay mặt trước, cùng với giá treo kim loại chắc chắn đi kèm, hỗ trợ cho việc đặt loa ở bất kì đâu. Còn loa siêu trầm Concerta B1 thì có thùng loa làm từ gỗ MDF cứng và bền, cùng với 4 chân trụ tròn chắc chắn ở phía dưới. Các model loa này cũng đều được trang bị một tấm ê-căng mỏng nhẹ, giúp bảo vệ cho loa khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài.

dong loa Revel Concerta

Những củ loa của các model dòng Concerta hầu hết đều có màng loa hình nón cùng chất liệu MCC (Micro-Ceramic Composite). Đây là một vật liệu mới, được tạo ra bằng cách điện phân các anode, tức nhúng nhôm tấm vào bể anodized chứa hóa chất acetone. Nhờ vậy mà màng loa này có độ cứng rất cao, cùng độ linh hoạt rất lớn, trọng lượng lại khá nhẹ, là một vật liệu rất phù hợp để chế tạo màng loa – bộ phận vốn phải chịu những chuyển động và rung chấn lớn.
Bộ phân tần của các loa dòng Concerta cũng là những sản phẩm được đặt hàng riêng từ các nhà sản xuất nổi tiếng. Nhờ vậy, người nghe hoàn toàn có thể trông chờ vào những chất âm đồng pha, toàn dải và chi tiết mà những mẫu loa trong dòng mang lại.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm trong dòng loa Revel Concerta

Revel Concerta M10 là mẫu loa đóng vai trò như loa trái và loa phải trong hệ thống loa xem phim đa kênh. Revel Concerta M10 có thiết kế 2.5 đường tiếng, với 5 củ loa sắp xếp theo phương thẳng đứng: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm đặt ngay chính giữa, 2 củ loa midrange và 2 củ loa woofer có cùng đường kính 75mm đặt đối xứng trên-dưới với củ loa tweeter. Loa có độ nhạy 89dB cùng với mức trở kháng 8Ohms, gói gọn trong kích thước loa trung bình 582 x 108 x 114mm, khối lượng rất nhẹ chỉ 3.1kg.
Revel Concerta M8 là mẫu loa có thể làm tốt vai trò của cả loa front và loa surround, có thể đặt trên kệ, trên giá và treo tường. M8 có kích thước rất nhỏ gọn khi chỉ cao 296mm, rộng 108mm và sâu 114mm, khối lượng loa chỉ 1.6kg. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm đặt ngay chính giữa và 2 củ loa woofer đường kính 75mm đặt đối xứng trên-dưới củ loa tweeter. Loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms, hỗ trợ kết nối và set-up rất dễ dàng.

dong loa Revel Concerta 2

Revel Concerta C10 một mẫu loa đóng vai trò chủ yếu như một loa trung tâm. Ngoài việc có thể treo tường thì C10 còn được tích hợp thêm chân đế cao su, cùng với đó là khối lượng nhẹ chỉ 3.1kg, giúp loa có thể đứng vững trên bàn, kệ, giá. Chiếc loa trung tâm này có cấu trúc 2.5 đường tiếng với 1 củ loa tweeter ở vị trí trung tâm, 2 củ loa midrange và 2 củ loa woofer đặt đối xứng 2 bên với củ loa tweeter có cùng đường kính 76mm. Điểm đặc biệt ở củ loa tweeter của C10 là được trang bị ống dẫn sóng bằng nhôm giúp loa có mức phủ âm rộng rãi, đáp ứng dải tần cao lên tới 21kHz. Loa có độ nhạy 89dB, trở kháng 8Ohms, là chiếc loa không kén phối ghép.
LCR 8 là một mẫu loa đặc biệt khi được tích hợp cả loa trái, phải và trung tâm trong một bộ khung nhẹ chỉ 5.2kg, tương ứng với kích thước 108 x 1015 x 114mm. LCR 8 có thiết kế 2 đường tiếng với tận 9 củ loa: 3 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 6 củ loa woofer đường kính 75mm chia đều làm 3 cụm loa 1 tweeter-2 woofer ở bên trái, phải và ở giữa loa. Mẫu loa này có độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohms, cho âm thanh đồng pha và toàn dải, chi tiết, góc phủ âm rộng, thích hợp cho diện tích phòng vừa phải cho đến lớn.

dong loa Revel Concerta 1

Loa siêu trầm Revel Concerta B1 có hình dáng như một khối lập phương lớn với kích thước tổng quan 450 x 400 x 305mm, cùng khối lượng khá lớn 23.2kg, là một mảnh ghép không thể thiếu nếu người dùng muốn thiết lập một hệ thống xem phim hiệu suất cao. B1 chỉ có 1 củ loa woofer duy nhất với đường kính 304.8mm, bên trong là cuộn dây âm thanh đặt hàng từ Kapton có đường kính lớn, đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz – 150Hz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Quỳnh Anh

Share this post