Dòng sản phẩm Focal Bird 5.1 – Hệ thống home theater mini nhỏ gọn, hiệu suất cao

Dòng sản phẩm Focal Bird 5.1 – Hệ thống home theater mini nhỏ gọn, hiệu suất cao

Những thiết bị âm thanh mang thương hiệu Focal từ lâu đã là những sự lựa chọn tối ưu cho người yêu nhạc bởi thiết kế đẹp, hiệu năng vượt trội và quan trọng hơn cả là mức giá hoàn toàn phải chăng. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của thị trường về những giải pháp gói gọn hiện đại, Focal đang dần hòa mình vào phân khúc dòng loa phổ thông với việc cho ra đời nhiều dòng loa có mức giá tầm trung cùng thiết kế gọn nhẹ, tối ưu.

Giới thiệu dòng sản phẩm Focal Bird

Những bộ dàn mini 5.1 hay những mẫu loa trong dòng đều thuộc series multimedia của Focal, được lấy cảm hứng từ những chú chim đậu trên dây điện, với đặc điểm nổi bật nhất là gọn gàng, nhẹ, có màu sắc cơ bản truyền thống. Chúng cũng hỗ trợ việc set-up một cách dễ dàng khi người dùng có thể đặt loa trên kệ, trên giá, trên bàn hay nhiều vị trí khác mà không chiếm quá nhiều diện tích.

dong san pham Focal Bird 5.1

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, giá thành phải chăng nhưng không có nghĩa những model trong dòng này bị “xem nhẹ” vê công nghệ khi chúng đều được sở hữu nhưng công nghệ chế tác hiện đại, là thành quả nghiên cứu tỉ mỉ của Focal. Trên thực tế, những bộ dàn, bộ loa trong dòng đều nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng.
Những loa vệ tinh trong dòng đều có thể đóng vai trò như một loa trung tâm, loa surround và cả loa font. Chúng có thiết kế gọn gàng với bộ khung bằng kim loại nhẹ, đi kèm chân đế chắc chắn. Ngoài ra, tính năng hiện đại nổi bật nhất mà chúng sở hữu chính là khả năng kết nối không dây, có thể hỗ trợ kiểm soát, điều khiển qua các thiết bị Apple.

Điểm qua những sản phẩm trong dòng Focal Bird Series

Bộ dàn mini home Theater
Hiện tại, dòng Focal Bird Series gồm có 7 bộ dàn mini home theater.
Bộ dàn Focal 5.1 Pack Bird-3 Super Bird 2 Bird & Sub Air gồm 5 loa vệ tinh gồm 3 loa Super Bird và 2 loa Bird, cùng một loa siêu trầm Sub Air. Trong đó, loa siêu trầm Sub Air mang kích thước ba chiều 410 x 360 x 160mm, nặng 7.65kg. Với một củ loa bass duy nhất đường kính 210 mm cùng với ampli Bash tích hợp sẵn bên trong, mẫu loa siêu trầm nhỏ gọn này được nhận xét là cung cấp được mức năng lượng cao và khá ổn định.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air được cấu thành từ 5 loa vệ tinh Bird và 1 loa siêu trầm Sub Air, có sẵn trong màu trắng và đen đơn giản. Bộ dàn nhỏ gọn này đảm bảo được chuẩn kết nối 5.1và cũng đảm bảo tốt độ tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình set-up khi dễ dàng đặt trên kệ, trên giá hay nhiều vị trí khác trong phòng.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Super Bird 2 Bird & Cub 3 bao gồm 3 loa Super Bird, 2 loa Bird và 1 loa siêu trầm Focal Cub 3. So với mẫu loa siêu trầm Focal Sub Air trong dòng, Focal Cub 3 có kích thước nhỏ hơn một chút với hình dáng gần như là một khối lập phương khi có 3 cạnh gần như bằng nhau 333 x 300 x 300mm, cùng khối lượng 11kg. Mẫu loa siêu trầm này cũng được tích hợp 1 củ loa bass duy nhất với đường kính 210mm, cùng công nghệ khuếch đại BASH được phát triển bởi Tylndigo, mang đến độ tái tạo âm trầm ấn tượng trong khí có mức công suất tiêu thụ chỉ 1W. Giống như các bộ dàn mini khác trong dòng, bộ Pack Bird-3 Super Bird 2 Bird & Cub 3 cũng có 2 màu đen và trắng cơ bản, hình dáng gọn nhẹ.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3 được trang bị 5 loa vệ tinh Focal Bird cùng 1 loa siêu trầm Focal Cub 3. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những không gian nghe vừa phải cùng với hình thức giải trí hiện đại.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Little Bird & Cub 3 được trang bị 3 loa vệ tinh Focal Bird và 2 loa vệ tinh nhỏ hơn một chút là Focal Little Bird, cùng 1 loa siêu trầm Focal Cub 3. Đây cũng là hệ thống home theater mini nhỏ gọn, mang chất lượng âm thanh hi-fi, thích hợp với nhu cầu giải trí hiện đại.
Bộ dàn Focal 5.1 Pack Bird-5 Little Bird & Cub 3 còn giúp tiết kiệm không gian sống hơn nữa khi được trang bị 5 loa vệ tinh siêu nhỏ Focal Little Bird cùng với 1 loa siêu trầm Focal Cub 3. Bộ dàn này được nhận xét là sẽ mang đến cho người nghe những chất âm mạnh mẽ trong kích thước siêu gọn nhẹ.
Bộ dàn Little Bird Pack 2.1 được trang bị 2 loa vệ tinh Focal Little Bird và ampli Focal Power Bird. Đây là một bộ dàn hiện đại, chất lượng và dễ dàng cài đặt, thích hợp với cả những phòng nghe có diện tích lớn.
Bộ dàn Focal Bird Pack 2.1 cũng có thiết kế tương tự với bộ dàn Little Bird Pack 2.1, nhưng mẫu loa vệ tinh được tích hợp to hơn một chút, là loa Focal Bird, cùng 1 ampli Power Bird tích hợp sẵn loa siêu trầm.

dong san pham Focal Bird 5.1 chat

Loa vệ tinh
Loa Focal Bird là mẫu loa vệ tinh nhỏ gọn được tích hợp với những bộ dàn mini trong dòng Bird, có chiều cao 274mm, chiều rộng 221mm và sâu 205mm, nặng chỉ 2.1kg. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, có màng loa Aluminum theo thiết kế mái vòm, cùng 1 củ loa midbass đường kính 140mm có màng loa hình nón làm từ Polyflex. Focal Bird có độ nhạy khá ổn 89dB, đáp ứng tốt dải tần từ 70Hz – 25kHz cùng trở kháng 8Ohms. Loa chỉ yêu cầu mức công suất phối ghép ampli từ 15W nên là mẫu loa hoàn toàn không kén phối ghép.
Loa Focal Super Bird có kích thước tổng quan 478 x 207 x 128mm, khung loa hình thoi, gói gọn trong khối lượng 3.15kg, có chân loa tích hợp riêng. Đây cũng là mẫu loa 2 đường tiếng với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter màng Aluminum, 1 củ loa midbass đường kính 140mm màng Polyflex hình nón cùng 1 củ loa thụ động có đường kính bằng củ midbass. Mặc dù khá nhỏ gọn nhưng Focal Super Bird vẫn có độ nhạy khá cao 90dB cùng với dải tần đáp ứng từ 55Hz – 25kHz. Đây cũng là mẫu loa không kén ampli khi chỉ yêu cầu mức công suất 15W.
Loa Focal Little Bird là mẫu loa nhỏ gọn nhất trong dòng khi sở hữu kích thước ba chiều 195 x 159 x 147mm, nhẹ chỉ 0.75kg. Loa có 2 màu trắng và đen, đi cùng chân đế chắc chắn, là thành phần tích hợp tốt với các bộ dàn 5.1, đóng vai trò được cả của loa center, surround và font. Đây cũng là mẫu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa: 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer đường kính 100mm, đáp ứng tốt dải tần từ 89Hz – 25kHz, cùng độ nhạy 87dB, trở kháng 8Ohms.

Chân loa

chan loa dong san pham Focal Bird 5.1

Chân loa Bird & Little Bird Stand là thiết bị hỗ trợ cho 2 mẫu loa vệ tinh Focal Bird và Focal Little Bird. Thân của nó được làm từ thép, bệ đỡ được làm bằng Iron với khối lượng tổng là 3.1kg. Giống như 2 mẫu loa Focal Bird và Focal Little Bird, chân loa này cũng có 2 màu đen và trắng cơ bản.
Chân loa Focal Super Bird Stand được làm bằng sắt đánh bóng, có khối lượng tổng 5kg, tương ứng với kích thước 1075 x 250mm, cùng màu trắng và đen cơ bản. Đây là chân loa được thiết kế riêng cho mẫu loa vệ tinh Focal Super Bird, với đầu chân loa được uốn cong theo dáng của mẫu loa nó được tích hợp kèm.

Bộ truyền dẫn không dây
Focal Intransmitter là một bộ truyền dẫn trung gian hỗ trợ kết nối giữa loa Power Bird và các thiết bị Apple Iphone, Ipod, Ipad, là hiện thân của thông điệp “the Freedom of sound”. Thiết bị nhỏ gọn này được trang bị hệ thống truyền dẫn không dây Kleer, hỗ trợ việc truyền tải nhiều định dạng âm thanh như AAC, Mp3, Apple lossless với chất lượng âm thanh chuẩn CD.
Focal USB Intransmitter có một màu đen duy nhất, là thiết bị hỗ trợ kết nối âm thanh từ máy tính tới ampli Focal Power Bird. Focal USB Intransmitter cũng được trang bị hệ thống truyền dẫn không dây Kleer, truyền tải tốt nhiều định dạng âm thanh với chất lượng tương đương đĩa CD, đảm bảo được bang thông ổn định, tín hiệu ít bị méo.

Ampli tích hợp sẵn loa sub
Ampli Focal Power Bird có kích thước tổng quan 105 x 430 x 349mm, cùng khối lượng 6.8kg. Đây là một mảnh ghép hoàn thiện cho Bird series khi nó vừa đóng vai trò như một bộ khuếch đại, vừa được tích hợp sẵn loa siêu trầm ở bên trong. Điểm nổi bật của thiết bị này vẫn nằm ở việc được trang bị công nghệ kết nối không dây Kleer. Mức công suất mà Focal Power Bird có thể cung cấp được là 35W mỗi kênh cho loa vệ tinh và 80W cho loa sub, hỗ trợ việc xây dựng không gian giải trí cho những phòng nghe có diện tích rộng. Ngoài ra, Focal Power Bird còn được trang bị một điều khiển từ xa kết nối bằng tia hồng ngoại cùng 2 đầu vào kỹ thuật số, 3 đầu vào analog.

Loa không dây

dong san pham Focal Bird 5.1 tot

Loa Focal Focal XS Book Wireless là mẫu loa khá đặc biệt khi sở hữu theiets kế thùng loa lượn sóng, cùng kích thước tổng quan 281 x 114 x 200mm, trọng lượng mỗi loa là 5kg. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 19mm, màng loa Aluminum cùng 1 củ loa midbass đường kính 100mm màng loa Polyglass, đáp ứng tốt dải tần từ 60Hz – 22 kHz. Bên trong loa này còn là ampli được tích hợp sẵn, cho ra mức công suất 20W cho mỗi củ loa, cùng với đó là những hỗ trợ kết nối hiện đại như Bluetooth aptX.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Mỹ Anh

Share this post