Focal-Naim, chung một đam mê hướng tới âm thanh hoàn hảo tuyệt đỉnh

Focal-Naim, chung một đam mê hướng tới âm thanh hoàn hảo tuyệt đỉnh

Được hợp nhất dựa trên việc sẽ đem đến âm thanh hoàn hảo cho giới audiophile, người lãnh đạo đứng đầu của hai hãng âm thanh cao cấp Focal và Naim đã hợp nhất để tạo ra nhãn hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp âm thanh châu Âu. Focal & Co sẽ sở hữu và quản lý Focal và Naim Audio như thương hiệu độc lập, duy trì việc phát triển hai thương hiệu này theo định hướng mà trước đến nay vẫn làm. Focal & Co thuộc sở hữu của Jacques Mahul (Người sáng lập và Chủ tịch của Focal Jmlab), CM-CIC (cổ đông lớn của Focal) và đội ngũ quản lý của Focal và Naim Audio. Focal & Co sẽ thuê 325 nhân viên tại cơ sở của mình ở Saint-Etienne Pháp và Salisbury Vương quốc Anh. Doanh thu hợp nhất vượt quá 48 triệu bảng Anh.
Đội ngũ nghiên cứu & Phát triển của Focal và Naim Audio đã đem đến sự thành công của cả hai thương hiệu này. Hãng đã biết sử dụng các cá nhân cực kì tài năng để làm việc tại hãng. Focal & Co sẽ tạo ra một ngành công nghiệp âm thanh hàng đầu với khả năng nghiên cứu và phát triển để đẩy thương hiệu Naim và Focallên một tầm cao mới- âm chất lượng cao trong thế giới công nghệ hi-fi.
Jacques Mahul, người sáng lập và là Chủ tịch Focal & Co nhận xét: “Điểm mấu chốt để thành công trong tương lai là hợp tác và đó có nghĩa là bạn có thể đi nhanh hơn và thành công trong khi vẫn duy trì thương hiệu của mình.
Paul Stephenson, Giám đốc điều hành, Naim Audio và bây giờ thành viên của Hội đồng quản trị của Focal & Co cho biết thêm: “Đây là một sự hợp nhấtcó thể nói sẽ thành công. Với Focal Jmlab, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác có chung niềm đam mê âm nhạc và sẽ giúp chúng tôi đưa thương hiệu Naim Audio phát triển. Chúng tôi đã thành công hơn so với trước khi hợp nhất, nhưng đồng thời chúng tôi vân giữ lại được những điểm riêng biệt của Naim Audio và tất cả tình cảm khách hàng dành cho Naim không thay đổi. Chúng tôi có một số phát triển đáng kinh ngạc trong các kênh phân phối và sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi có mở rộng được thị trường càng nhanh càng tốt “.
Christophe Sicaud, cổ đông chủ chốt của Focal & Co nói: “Tôi thấy Focal & Co như ngôi nhà hoàn hảo cho Focal và Naim Audio. Chúng tôi là doanh nghiệp châu Âu tự hào với một bề dầy lịch sử và sự sáp nhập này sẽ cho phép cả hai thương hiệu phát triển mạnh mẽ trong tương lai”.

Ông Gerard Chretien, Giám đốc điều hành Focal Jmlab và thành viên của Hội đồng quản trị của Focal & Co: “Ngày càng có nhiều người chơi nhạc và nhu cầu chất lượng âm thanh ngày càng cao. Đó không là một tin tức tuyệt vời, nhưng cũng tạo ra cơ hội rất lớn cho hai thương hiệu của chúng tôi. Quan hệ hợp tác mới này sẽ giúp cả hai Focal và Naim Audio đón nhận được các cơ hội trong thị trường Hifi. “
Frédéric Plas, Giám đốc đầu tư tại CM-CIC Capital Finance: “Trong 10 năm qua, chúng tôi đã rất vui mừng để hỗ trợ trong chiến lược lâu dài của Focal để phát triển thương hiệu này trong ngành công nghiệp âm thanh. Và hợp nhất Naim Audio là quyết định đúng đắn. “

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Lê Hồng

Share this post