[Hong Kong Show 2018] AudioQuest mang gì đến triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018?

[Hong Kong Show 2018] AudioQuest mang gì đến triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018?

Hong Kong High End Audio Visual Show 2018 lễ hội âm thanh hoành tráng nhất Châu Á thường niên vừa được diễn ra tại Hồng Kông trong ba ngày từ 10/08/2018 đến ngày 12/08/2018. Triển lãm âm thanh này qui tụ hơn 130 thương hiệu audio tham dự và thu hút khoảng 25.000 du khách tham quan mua sắm.
Đến với triển lãm Hong Kong High End Audio Visual Show 2018 năm nay, AudioQuest thương hiệu sản xuất phụ kiện hàng đầu của Mỹ, mang đến cho khách hàng cơ hội được trải nghiệm thực tế hệ thống dây nguồn, dây cáp, dây dẫn tín hiệu mới nhất, chất lượng nhất lần đầu tiên được trưng diện tại phòng triển lãm Radar Audio, số 421, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong.

Hong Kong Show 2018

Đầu tiên là sự góp mặt của dây nguồn NGR-Z3 một trong những mẫu dây nguồn thuộc dòng sơ nhập NRG của hãng. Model này sở hữu cấu trúc sợi lõi dẫn dạng bán đồng tâm (semi-concentric) thay vì dạng dây dẫn rắn lõi đơn (solid core). Về cơ bản cấu vị trí của dây dẫn so với toàn thể bố cục bó sợi ở dây nguồn NGR-Z3 vẫn không có gì thay đổi, chỉ thay thế lõi dẫn dạng bán đồng tâm (semi-concentric) thay vì dạng dây dẫn rắn lõi đơn (solid core) truyền thống. Thiết kế này mang đến ưu điểm mạnh trong việc giảm méo tiếng, đảm bảo chất lượng âm thanh cao hơn so với dây dẫn bó sợi lõi rắn đơn (solid core) truyền thống. Trong khi đó, dây dẫn được làm từ vật liệu đồng PSC có bề mặt siêu nhẵn đảm bảo quá trình vận chuyển tín hiệu diễn ra một cách mượt, nhạy. Dây nguồn NGR-Z3 thuyết phục khách hàng hơn nữa bởi được trang bị thêm sợi dẫn tiếp địa, bên cạnh đó toàn bộ các sợi dẫn bên trong của dây nguồn đều được bọc lớp bạc để dẫn nhiễu sóng radio từ dây nóng và dây nguội xuống mặt đất.

Dây nguồn NGR-Z3

Hong Kong Show 2018 dep

Tiếp theo là sự góp mặt không không kể đến của dây HDMI Cherry Collar, dây HDMI Cherry Collar được xem mẫu dây HDMI khác biệt hoàn toàn so với các loại dây HDMI trên thị trường nói chung và dây HDMI đã từng được AudioQuest giới thiệu nói riêng. Dây HDMI Cherry Collar được xem như dạng dây hybrid, lai giữa dây optical và dây HDMI, nó sử dụng module chuyển đổi tín hiệu điện tử thông thường thành tín hiệu cáp quang. Dây HDMI Cherry Collar được AudioQuest xây dựng bên trong cấu trúc bốn sợi dây dẫn làm từ chất liệu sợi thủy tinh rất sạch, bề mặt sợi nhẵn, mịn không gây ra bất cứ hiện tượng khúc xạ ánh sáng nào như các dây optical thông thường, có khả năng chuyển đổi tín hiệu 4K HDR đi với khoảng cách lên đến 30m trong khi các loại dây HDMI khác chỉ có thể chuyển đổi tín hiệu với khoảng cách tối đa lên đến 5m. Ngoài ra, cơ chế triệt tiêu nhiễu của dây Cherry Collar được hãng xây dựng theo cấu trúc sợi dẫn vật liệu gốc carbon bọc bên ngoài bởi lớp bạc, do đó nhiễu sóng radio sẽ được dẫn trực tiếp xuống mặt đất.

Hong Kong Show 2018 tot

Thông thường các dây active optical đều cần phải được tích hợp cả nguồn điện ngoài để có thể giúp module bên trong hoạt động được, tuy nhiên với dây HDMI Cherry Collar nguồn điện lại được dây lấy trực tiếp từ thiết kế mà dây kết nối cùng.
Mẫu dây sẽ được trưng bày tại các showroom phân phối độc quyền của AudioQuest vào đúng tháng 8/2018 với mức giá dự kiến cho dây loại 5m là 620 Đô La, còn loại 30m là 1020 Đô La.

Dây HDMI Cherry Collar

Hong Kong Show 2018 chat

Ngoài ra, AudioQuest còn mang đến rất nhiều mẫu dây hiend điển hình như dây nguồn AudioQuest NRG-1000, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current, dây nguồn AudioQuest Dragon Source,…

Thanh Hồng

Share this post