Nên phối ghép bộ pre và power Rotel như thế nào cho hợp lý ?

Nên phối ghép bộ pre và power Rotel như thế nào cho hợp lý ?

Rotel là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị điện tử và âm thanh có xuất xứ tại Anh. Kể từ khi ra đời vào năm 1961 cho đến nay, hãng đã cho ra đời nhiều bộ khuếch đại có khả năng xử lý tín hiệu nhanh chóng, chính xác, nhận được nhiều lời khen ngợi và phản hồi tích cực từ phía người dùng cũng như giới chuyên môn. Để có được những màn trình diễn âm thanh ấn tượng đó thì việc phối ghép bộ pre và power Rotel cần tỉ mỉ và phù hợp.
Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn kinh nghiệm cao kết hợp với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Rotel đã cho ra đời 11 mẫu sản phẩm, trong đó có 9 pre và power thiết kế 2 kênh, chuyên dùng để nghe nhạc là:
– 4 mẫu pre ampli Rotel: pre ampli Rotel RC-1550, pre ampli Rotel RC-1570, pre ampli Rotel RC-1580MKII, pre ampli Rotel RC-1590
-5 mẫu power ampli Rotel: power ampli Rotel RB-1581, power ampli Rotel RB-1582MKII, power ampli Rotel RB-1552MKII, power ampli Rotel RB-1592, power ampli Rotel RB-1590.
Còn lại mẫu power ampli Rotel RMB-1585 và pre ampli Rotel RSP-1572 thiết kế đa kênh, phục vụ nhu cầu xem phim của gia đình bạn.

bộ pre va power Rotel dep

Dù là thiết bị nghe nhạc hay xem phim thì các bộ khuếch đại này đều được khoác bên ngoài lớp vỏ làm bằng kim loại được đánh bóng, mài mịn từng đường nét, sơn phủ màu sắc trang nhã, thanh lịch. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cho các linh kiện bên trong khỏi những tác động xấu ra thì mỗi pre và power ampli còn được thiết kế lớp vỏ với những khe hở nhỏ có tác dụng tản nhiệt, hạn chế những gián đoạn trong quá trình xử lý tín hiệu đáng kể.

Nâng đỡ phía dưới mỗi sản phẩm là hệ thống chân đế chắc chắn chống rung cơ học và tránh được sự tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Mặt trước của mỗi sản phẩm là các nút bấm chức năng truyền thống được bài trí khoa học, hợp lý theo cách thiết kế riêng của Rotel. Nhằm đạt được hiệu suất thu nhận, xử lý và truyền tải tín hiệu tốt nhất đến với các thiết bị khác trong dàn âm thanh, Rotel đã trang bị cho mặt sau của các pre và power theo đúng tiêu chuẩn.

Cách phối ghép bộ pre và power Rotel hợp lý

Mỗi thiết bị pre và power Rotel đều được ứng dụng những mạch thiết kế có khả năng khuếch đại tín hiệu và công suất đầu ra ở mức khá lớn, giúp bạn được trải nghiệm những màn trình diễn âm thanh và hình ảnh sắc nét, sống động. Chính vì lẽ đó, bạn không gặp nhiều khó khăn trong việc phối ghép bộ pre và power Rotel
sao cho hợp lý, chất lượng.
Đối với các mẫu pre ampli Rotel, chúng được trang bị một biến áp nguồn đi kèm với tụ lá giúp mang đến âm thanh ở mọi dải tần được xử lý tự nhiên, chân thực nhất có thể. Từ đó, mỗi thiết bị tiền khuếch đại này hoạt động ổn định hơn, dễ dàng phối ghép với các power ampli cùng hãng. Bên cạnh đó, chúng còn được trang bị các cổng kết nối RCA, XLR…ở mặt sau cùng với cổng USB ở mặt trước giúp tiếp cận với nhiều nguồn tín hiệu khác nhau. Như mẫu pre ampli Rotel RC-1590 được thiết kế 2 kênh, ngoài các mạch digital, analog ra, thiết bị này còn có khả năng kết nối với đầu đĩa than, đáp ứng dải tần tín hiệu rộng từ 20Hz – 20kHz.

bộ pre va power Rotel can canh

Một mình pre ampli thì không thể hoàn thiện dàn âm thanh nghe nhạc cũng như xem phim của bạn được mà nó còn cần đi kèm với 1 power ampli thích hợp.

Để giúp 2 dòng sản phẩm này có thể phát huy được tối đa tính năng của mình, cũng như đem lại những dàn âm thanh đậm chất “ Rotel” thì nhà sản xuất đã thiết kế để chúng có thể phối ghép với nhau. Nhưng, cách phối ghép chúng như thế nào cho hợp lý ? mời các bạn đọc tiếp bài của chúng tôi.

Phối ghép bộ pre và power Rotel trong bộ dàn xem phim

Để phối ghép bộ khuếch đại cho bộ dàn xem thì bạn phối ghép pre ampli Rotel RSP-1572 và power ampli Rotel RMB-1585. Nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao lại vậy ? đơn giản, bởi hiện tại trong dòng pre và power xem chỉ có duy nhất 2 mẫu sản phẩm này, và quan trọng hơn cả là chúng đã được nhà sản xuất thiết kế để có thể phối hợp với nhau theo cách hoàn hảo nhất, từ công suất, các đầu nối, trở kháng…

Phối ghép bộ pre và power Rotel trong bộ dàn nghe nhạc

Các mẫu pre ampli và power ampli Rotel dành cho nghe nhạc khá nhiều, cụ thể 4 mẫu preamp và 5 mẫu power. Việc phối ghép cho bộ dàn nghe nhạc có phần khó hơn với bộ dàn xem phim. Tuy nhiên, nó cũng không có gì quá phức tạp, bởi các mẫu này được thiết kế để có thể phối ghép với hầu hết các mẫu sản phẩm khác. Tuy nhiên, để chúng có thể thể hiện hết được ưu điểm của mình, nhà sản xuất đã đưa ra một số cặp “chuẩn” như sau:
– Pre ampli Rotel RC-1580MKII và power ampli Rotel R-1582MKII
– Pre ampli Rotel RC-1590 và power ampli Rotel RB-1590
– Pre ampli Rotel RC-1550 và power ampli Rotel RB-1552MKII

bộ pre va power Rotel chat luong

Bên cạnh chất lượng của mỗi thiết bị khuếch đại ra thì các thiết bị phối ghép đi kèm cũng như diện tích không gian trong phòng nghe nhìn nhà bạn cũng cần phải chú ý. Giữa pre và power Rotel, chúng được thiết kế tương xứng nhau về dải tần đáp ứng, công suất yêu cầu và công suất đầu ra…để có thể phối ghép hợp lý với nhau. Do đó, việc còn lại cần làm là bạn kiểm tra xem các thiết bị như nguồn âm, bộ xử lý tín hiệu, loa có thể đáp ứng âm trầm và âm cao ở mức nào? Thêm nữa, bạn cũng cần setup thử pre và power Rotel trong một dàn âm thanh nghe nhạc, xem phim hoàn chỉnh để biết được mức độ xử lý và truyền tải tín hiệu chân thực, tự nhiên đến đâu để có sự đầu tư đúng đắn nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz NA 8005 & Ampli Marantz HD DAC1

Hằng Anh

Share this post