Ẩn thông báo “đã xem” trên tin nhắn Facebook Messenger

Ẩn thông báo “đã xem” trên tin nhắn Facebook Messenger

Nếu đang sử dụng Facebook Messenger hay WhatsApp, bạn sẽ quen với dòng thông báo “đã xem”, thể hiện tin nhắn được gửi đến đã được xem. Chắc bạn cũng rất khó chịu nếu người khác biết bạn đã đọc tin nhắn mà không trả lời. Nhưng thực ra bạn đang rất vội chỉ kịp đọc tin và muốn trả lời khi có thời gian rảnh. Nhưng buồn là bạn của bạn lại biết rằng bạn đã xem tin rồi, nhưng lại không trả lời. Nếu người bạn kia không thông cảm cho bạn thì thật phiền phức. Sau đây là 3 cách đơn giản để bạn tránh gặp phải trường hợp này:

1. Sử dụng mục thông báo trên điện thoại

Đây là cách đơn giản, dễ dàng nhất. Mỗi lần có tin nhắn đến điện thoại, ứng dụng nhắn tin sẽ hiển thị thông báo kèm theo nội dung của tin nhắn đó. Sử dụng cách này bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tin nhắn mà không hề kích hoạt tính năng “đã xem”. Tuy nhiên, nếu có nhiều tin nhắn cùng đến một lúc hay nội dung tin nhắn quá dài thì cách này không hữu ích.

2. Bật chế độ máy bay trước khi kiểm tra tin nhắn

Khi có thông báo tin nhắn đến, bật chế độ máy bay, hoặc tắt wifi, dữ liệu mạng di động. Bạn tạm ngừng mọi truy cập vào internet. Ứng dụng nhắn tin sẽ không thể kết nối đến máy chủ, chế độ “đã xem” không được kích hoạt. Trong lúc đó, bạn kiểm tra tin nhắn của mình. Sau khi xem xong tin nhắn, bạn chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và mở kết nối bình thường.

3. Với message/imessage
Để tắt chức năng gửi thông báo đã đọc tin nhắn trên iOS, bạn vào: Cài đặt => Tin nhắn => Gửi thông báo đã đọc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

So sánh Oppo BDP 103D và Oppo BDP 105D

Lê Hồng

Share this post

Post Comment