Ampli Rotel RA-1570 xuất sắc trong tầm giá

Ampli Rotel RA-1570 xuất sắc trong tầm giá

Rotel sau hơn 50 năm hoạt động trên sân chơi âm thanh đã nhận được không ít sự tin tưởng hài lòng từ phía khách hàng. Các dòng sản phẩm của hãng không chỉ có mức giá hợp lý mà còn được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, mang đến cho giới audiophile những trải nghiệm đầy ấn tượng. Một trong số các sản phẩm đó nổi trội hơn cả là mẫu ampli Rotel RA-1570.

Giới thiệu chung về ampli Rotel RA-1570

ampli Rotel RA-1570

Ampli Rotel RA-1570 là bộ ampli tích hợp hai kênh có thiết kế hoàn hảo, đi kèm nhiều tính năng công nghệ hiện đại chẳng thua kém bất cứ bộ ampli nào khác có cùng tầm giá. Nó có kích thước chiều cao 144mm, chiều rộng 431mm, chiều sâu 350mm, trọng lượng 13kg. Với kích thước này ampli RA-1570 cần một không gian phòng nghe có diện tích vừa và lớn.
So với các mẫu ampli Rotel A 10, A 12, A 14 cùng dòng, ampli RA-1570 có cấu trúc bề dày lớn hơn nhiều. Toàn bộ phần vỏ khung của thiết bị đều được làm từ chất liệu nhôm phay cao cấp vừa có độ bền tuyệt đối cộng thêm tính chịu nhiệt tốt, chất liệu này thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ hệ thống linh phụ kiện, bảng mạch bên trong máy tránh tác động va chạm tiêu cực.
Hiện tại trên thị trường ampli Rotel RA-1570 chỉ có đúng hai gam màu Black, Sliver. Đây cũng được coi là điểm hạn chế khiến cho sản phẩm không tiếp cận được nhiều hơn nữa với khách hàng nhưng ngược lại hai gam màu này lại khá phổ thông có thể kết hợp dễ dàng với những không gian phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại.
Trong khi mặt trên của Rotel RA-1570 là hệ thống khe rãnh tản nhiệt, thì mặt trước của máy được nhà sản xuất trang bị màn hình hiện thị ngay chính giữa, bên dưới là các nút bấm chức năng, bên phải là nút chỉnh âm lượng, bên trái là nút chọn chế độ bật/tắt. Ngoài ra, ở ngay tại mặt trước còn được tích hợp đầu giắc cắm headphone 3.5mm, và 1 cổng đầu vào USB tiện ích.

ampli Rotel RA-1570 dep

Những đặc điểm chính về ampli Rotel RA-1570

Là mẫu ampli nghe nhạc hai kênh cho công suất mỗi kênh lên đến 120W ở mức trở kháng 8Ohms, trong dải tần 20Hz đến 20kHz, cho độ méo tổng nhỏ hơn 0.03%. Để thực hiện được công suất đầu ra lớn, mang đến khả năng tái tạo âm thanh tốt, đầy chi tiết nhưng không thiếu đi sự sống động tự nhiên, ampli Rotel RA-1570 được sự hỗ trợ đắc lực bộ nguồn công suất cao kết hợp với máy biến áp hình xuyến và tụ T – Net.
Ampli Rotel RA-1570 được trang bị 4 cổng vào RCA, 1 cổng phono dành cho đầu đĩa than, 1 giắc kết nối XLR, 2 đầu vào optical, hai đầu vào coxial và một cổng USB tiện ích hỗ trợ phát nhạc từ các nguồn dữ liệu có sẵn trong máy tính…
Bên trong bộ ampli công suất lớn này còn được tích hợp chip DAC Wolfson WM8740 24bit có thể giải mã tốt các file chuẩn PCM có độ nén cao ở tốc độ xử lý nhanh chính xác đạt chuẩn 16/24bit 32-96kHz. Do đó người nghe có thể thoải mái tận hưởng những không gian trọn vẹn, chính xác trong từng chi tiết.

ampli Rotel RA-1570 chat

Ampli Rotel A 14 chỉ có thể kết nối với máy tính, smartphone thông qua kết nối Bluetooth, nó được trang bị cổng Ethernet nhưng lại không hỗ trợ khả năng chơi nhạc trực tuyến.
Là mẫu ampli nghe nhạc được đánh giá không hề kén bất cứ model loa nào, ampli Rotel RA-1570 cho người dùng thấu được cái đủ sống động, chân thực trong một bản nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thanh Hồng

Share this post