Cặp loa đứng đầu bảng Chario Academy Serendipity của Chario

Cặp loa đứng đầu bảng Chario Academy Serendipity của Chario

Loa Chario Academy Serendipity là đôi loa đứng chính hãng được sản xuất hoàn toàn tại Ý nằm trong dòng loa cao cấp Chario Academy. Cặp loa đầu bảng này đang được bán ra thị trường với mức giá rơi vào khoảng gần 900 triệu đồng.

Cấu tạo hình thức bề ngoài của loa Chario Academy Serendipity

Loa Chario Academy Serendipity là đôi loa đứng cao cấp nhất của Chario tính cho đến thời điểm hiện tại. Model này mang đến nguồn thu nhập khủng cho hãng, đồng thời nó cũng như 1 lờikhẳng định cho Chario có được chỗ đứng vững mạnh trên sân chơi audio.

Loa Chario Academy Serendipity

Thùng loa của Chario Academy Serendipity được thiết kế có sự khác biệt hoàn toàn so với các model còn lại trong dòng nói riêng và toàn bộ sản phẩm từ trước đến nay của Chario nói chung. Càng về phía dưới thùng loa càng phình to, hệ thống các cạnh bên được uốn vuốt bởi những đường cong mềm mại, thanh thoát. Vẫn trung thành sử dụng chất liệu gỗ óc chó và gỗ HDF để xây dựng nên khối thùng loa chắc khỏe, bảo vệ an toàn cho hệ thống drive bên trong đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng rung chấn. Mặt khác, thùng loa của Chario Academy Serendipity chia thành 2 phần, phần phía dưới chứa 2 củ loa subwoofer, phần phía trên chứa các củ loa còn lại.
Qui trình sản xuất thùng loa Chario Academy Serendipitykéo dài trong vòng 6 tháng được thực hiện ở 6 phòng chế tác khác nhau đảm bảo chất lượng chính xác và đạt độ hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, Chario cũng trang bị cho loa Chario Academy Serendipity 1 tấm ê căng mỏng được làm bằng chất liệu vải mềm. Ngoài tác dụng tăng cường tính thẩm mỹ cho sản phẩm, tấm ê căng này còn chịu trách nhiệm bảo vệ hệ thống drive bên trong tránh bụi bám, hay tác động va chạm không mong muốn.

Hệ thống drive được trang bị bên trong loa Chario Academy Serendipity

Loa Chario Academy Serendipity mat sau

Chario luôn tìm cách để đổi mới và nâng cấp các sản phẩm của mình, điển hình trong dòng loa Chario Academy nói chung và model Chario Academy Serendipity nói riêng, hệ thống drive của loa luôn được đặt ngược lại so với các cặp loa thông thường đến từ các hãng sản xuất như AudioSolutions, Elipson, Tannoy… cụ thể củ loa tweeter luôn được đặt ở dưới cùng thay vì trên đỉnh thùng. Thiết kế này có tác dụng lớn trong việc mang lại sự đồng pha cho 2 khoảng dải âm tần số cao và dải tần số trung trầm , giúp cho dải âm cao không bị gián đoạn và trễ nhịp so với dải âm trung trầm.
Hơn nữa, chính sự lựa chọn chất liệu cao cấp kết hợp với công nghệ chế tác tinh vi, hệ thống drive của loa Chario Academy Serendipity đảm bảo có thể tái tạo được âm thanh chất lượng trong dải tần rộng lớn.
Là mẫu loa floorstading 5 đường tiếng, loa Chario Academy Serendipity được trang bị tổng cộng 6 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 32mm, 1 củ loa midrange đường kính 130mm, 1 củ loa woofer đường kính 130mm, 1 củ loa woofer đường kính 170mm, và cuối cùng là 2 củ loa subwoofer đường kính 320mm.
Đầu tiên củ loa tweeter đường kính 32mm chịu trách nhiệm dải tần cao có màng loa được thiết kế dạng dome vòm sử dụng hai công nghệ SilversoftTM kết hợp cùng nam châm NeFeB mang lại sự bay bổng và chi tiết cực bắt tai, âm treble đảm bảo có độ trong sáng, và không bị chói gắt.

Loa Chario Academy Serendipity tot

Củ loa midrange thì sao? Nó được trang bị công nghệ Rohacell (sử dụng loại keo Rohacell) bổ sung hiệu quả âm thanh kết hợp với thiết kế viền cao su kết hợp nam châm NeFeB cho tốc độ âm thanh nhạy, không bị đứt quãng đồng thời khả năng xử lý âm thanh của củ loa này cũng được cải thiện trở nên dứt khoát và ổn định hơn.
Hai củ loa woofer tuy sở hữu hai đường kính khác nhau nhưng đều có màng loa dạng nón áp dụng theo công nghệ Rohacell Full Apex, ngoài ra nó còn được sự hỗ trợ của nam châm NeFeB, kết hợp viền cao su.
Cuối cùng hai củ loa subwoofer có nhiệm vụtăng cường hiệu ứng âm trầm cho đôi loa đứng Chario Academy Serendipity có màng loa được làm từ chất liệu sợi tự nhiên kết hợp với 2 công nghệ Wave Surround HF motor.
Là đôi loa đứng hiend nên Chario Academy Serendipity khá kén ampli phối ghép, nó cần 1 mẫu ampli có công suất tối thiểu đạt 200W, tối đa đạt 400W, với độ nhạy 93dB, trở kháng 4Ohms.
Hiện nay, cùng mức giá với cặp loa đứngChario Academy Serendipitycó rất nhiều các cặp loa đến từ các thương hiệu khác, điển hình trong số đó là đôi loa AudioSolutions Vantage S. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem hai model này có những điểm gì nổi trội.
Trong bài viết này tôi không đề cập đến vấn đề giá bán của hai mẫu loa này. Tuy nhiên nếu xét công bằng về hình thức bề ngoài, cá nhân tôi nghiêng về hình thức của cặp loa đến từ thương hiệu AudioSolutions, khá gọn gàng và thanh mảnh hơn.

Loa Chario Academy Serendipity chat

Mặc dù vậy, nhưng Chario Academy Serendipity có vẻ nhỉnh hơn về khối lượng củ loa nhưng không có nghĩa nhỉnh hơn thì khả năng bóc tách tái tạo âm thanh tốt hơn. Nhưng trong trường hợp này thì dải trầm của model loa đến từ thương hiệu Chario làm tốt hơn so xuống sâu hơn đến dải tần 23Hz, còn đối với cặp loa đứng AudioSolutions Vantage S chỉ dừng lại ở con số dải tần 26Hz. Nhưng có vẻ như âm thanh từ màng củ loa được làm từ chất liệu giấy của AudioSolutions Vantage S gây thiện cảm hơn về độ ấm, tự nhiên, và giàu nhạc tính hơn là củ loa được làm từ sơi tự nhiên của Chario Academy Serendipity.
Nói chung là hai model loa đến từ hai thương hiệu này được đánh giá 1 chín 1 mười, cùng được bán ra thị trường với mức giá không chênh lệch nhau là mấy. Còn sự lựa chọn ở phía bạn.
Địa chỉ uy tín mua loa Chario Academy Serendipity chính hãng và loa AudioSolutions Vantage S chính hãng
Đến với Audio Hà Nội để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ mức giá ưu đãi tốt nhất để mua loa AudioSolutions Vantage S và loa Chario Academy Serendipity chính hãng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

An Hạ

Share this post