Cặp loa đứng đến từ Đan Mạch – Loa Jamo C 97

Cặp loa đứng đến từ Đan Mạch – Loa Jamo C 97

Là cặp loa đứng được sản xuất bởi thương hiệu âm thanh đình đám của Đan Mạch – Jamo, mẫu loa Jamo C 97 nằm trong dòng sản phẩm được đánh giá bình dân Jamo Concert 9 Series nhưng lại có chất lượng trình diễn hiend.

Giới thiệu chung về loa Jamo C 97

loa Jamo C 97

Có thể nói từ thiết kế bề ngoài cho đến công nghệ được ứng dụng bên trong, loa Jamo C 97 chẳng khác gì so với đàn em cùng dòng Jamo C 95. Chỉ khác biệt ở kích thước, C 97 chắc chắn phải nhỉnh hơn so với C 95. Cụ thể đôi loa đứng này có trọng lượng 23.1kg, chiều cao 1072mm, chiều rộng 215mm, chiều sâu 342mm. Nó chơi tốt trong những không gian phòng có diện tích trên 30m2.
Thùng loa được nghiên cứu và thiết kế dưới đôi bàn tay của nhà thiết kế nổi tiếng thế giới có tên Kieron Dunk. Cụ thể, dạng hình hộp kiểu bass reflex với phần giữa hơi phình, hai cạnh bên được uốn thuôn cong mang đến cái nhìn đầy mới lạ đồng thời loại bỏ các cạnh song song gây ra hiện tượng sóng đứng.
Mặt sau của loa là vị trí của cổng thông hơi cùng các cầu nối loa được sắp xếp gọn gàng, khoa học. Cổng thông hơi FreeflowTM phụ trách loại bỏ các luồng không khí thừa bên trong thùng đồng thời hỗ trợ cho hiệu ứng âm bass thêm dày dặn và sâu lắng. Các cầu nối loa có tương thích bi-wire được mạ vàng cẩn thận.
Với ba phiên bản màu: White, Black, Walnut, mẫu loa Jamo C 97 dễ dàng tương thích với nhiều không gian cũng như kiến trúc phòng nghe đa dạng từ cổ điển đến hiện đại mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể.

loa Jamo C 97 dep

Hệ thống chân đế đinh nhọn giúp nâng đỡ toàn bộ phần trọng lượng của thân loa, hơn nữa nó còn tạo được khoảng cách đủ để tách biệt loa với mặt sàn tránh hiện tượng nhiễu sóng RF do radio, điện thoại, TV…

Những đặc điểm chính về loa Jamo C 97

Loa Jamo C 97 sở hữu 4 củ loa: một củ loa tweeter, một củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa woofer, (nhiều hơn mẫu loa Jamo C 95 một củ loa midrange) tạo nên một đôi loa đứng 3.5 đường tiếng hoàn chỉnh hoạt động tốt trong dải tần âm thanh rộng mở 32Hz đến 24kHz, độ nhạy 89dB, trở kháng 6Ohms, tương thích dễ dàng với những ampli có công suất 60W.
Như những mẫu loa cùng dòng, cặp loa đứng này có củ loa treble 25mm, màng loa được dệt từ chất liệu lụa dome mềm, áp dụng theo công nghệ TDR và kỹ thuật ADW (Anti-Diffraction Waveguide). Sự kết hợp của bộ đôi công nghệ này mang đến kết cấu viền loa có phần rộng hơn, cho phép tiếp nhận và bóc tách âm thanh ở dải tần số cao tốt nhất. Bên cạnh đó để sóng âm thanh được lan tỏa rộng và có khả năng kiểm soát âm thanh tốt nhất hãng đã thiết kế mặt của củ loa trở nên lõm và dẹp hơn đi so với thông thường.

loa Jamo C 97 chat

Một củ loa midrange và là hai củ woofer có đồng kích thước 152.4mm. Màng loa được áp dụng theo công nghệ HCCC (Hybrid Composition Conical Cone) cộng với công nghệ tạo gân nhún bằng cao suLDS (Long Displacement Surround). Hợp chất nhôm, titan và sợi gỗ kết hợp gân nhún cao su mang đến kết cấu màng đảm bảo trong lượng nhẹ, cứng, giảm rung chấn tác động ngược tái tạo tần số thấp đầy tự nhiên và chính xác, âm bass xuống sâu đầy chắc nịch.
Kiểu dáng hiện đại kết hợp với những cải tiến mới nhất trong hệ thống drive, mẫu loa Jamo C 97 chính xác là sự lựa chọn xuất sắc nhất trong tầm giá chưa đến 20 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Thanh Hồng

Share this post