Chân đế Nordost – những “bệ đỡ” hoàn hảo

Chân đế Nordost – những “bệ đỡ” hoàn hảo

Với slogan được giữ vững từ những ngày đầu thành lập: “Making the connection” – tạo ra sự kết nối, hãng thiết bị âm thanh Nordost vẫn luôn khiến người yêu âm thanh không phải thất vọng bởi những sản phẩm của mình – luôn đa dạng về hình thức, mẫu mã, chức năng; được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, là những thiết bị phụ trợ hoàn hảo cho hệ thống âm thanh có thể truyền tải hết khả năng của mình.

Giới thiệu chân đế Nordost

Trong số hàng loạt những thiết bị chống rung, những sản phẩm mang thương hiệu Nordost nổi lên như những món phụ kiện cao cấp và hiệu quả. Có một sự nhầm lẫn đáng tiếc rằng nhiều người luôn hiểu các thiết bị phụ trợ là những thiết bị cách ly. Trên thực tế, phần lớn các năng lượng cơ học có hại không xuất hiện từ những yếu tố bên ngoài mà lại xuất phát từ chính hệ thống mạch audio và bộ cấp nguồn. Những thiết bị như máy biến thế, tụ cấp nguồn và các thiết bị chủ động khác đều tạo ra rung động đáng kể trong quá trình vận hành, ảnh hưởng trực tiếp tới những nơi nhạy cảm, tạo nên lỗi về pha và thời gian truyền tải tuyến tính, đồng thời làm xuất hiện tình trạng méo âm.

dong chan de Nordost 3

Những thiết bị chân đế định vị của Nordost được sinh ra để khắc phục những tình trạng này. Chúng giúp loại bỏ những rung động không mong muốn bằng cách cung cấp những đường dẫn trực tiếp, cho phép năng lượng bên ngoài thoát ra khỏi các thiết bị điện tử, từ đó giảm được độ méo âm, gia tăng thông tin âm thanh, tăng đáng kể độ chi tiết về cả màu sắc và hình ảnh, cho phép hệ thống đạt được dải âm toàn vẹn, rõ ràng và năng động.

Những đặc điểm chính của các chân đế định vị Nordost

Chân đế định vị Nordost SORT FÜT là một thiết kế có tính toán chính xác từ những hợp chất đặc biệt. Cấu thành nên chân đế này là chất liệu nhôm thau được phủ đồng, có lớp sơn đen tuyền bên ngoài có đặc tính chịu lực rất cao đồng thời có thể giảm cộng hưởng nội thấp. Nordost SORT FÜT có cấu trúc 2 phần: phần thân khử rung và phần chân tiếp xúc nền. Ở giữa chân đế là 3 viên bi sứ có vai trò hút và khử rung động từ thân loa và kệ máy. Mỗi sản phẩm Nordost SORT FÜT thường bao gồm 4 chân nhỏ, cứng, cho phép cân chỉnh chiều cao để loa đạt được độ cân bằng tốt nhất, đồng thời cũng có khả năng tạo ra mặt nghiêng khi đặt loa.

Chân đế định vị Nordost SORT KONE là một bộ chân mềm dẫn động rung chấn, có tác dụng định hướng dòng năng lượng nội tại thoát xuống bề mặt bên dưới, được dùng cho loa và các thiết bị âm thanh khác. Người sử dụng có thể dùng SORT KONE như một bộ 3 hoặc 4 sản phẩm đồng thời, thậm chí là nhiều hơn để tăng hiệu quả. Chân đế định vị này gồm 4 dòng sản phẩm AS (trụ và đế nhôm kết hợp với bi thép cứng), AC (trụ và đế nhôm kết hợp với bi sứ chất liệu Si3N4 cải tiến), BC (trụ và đế đồng kết hợp với bi sứ). Cũng giống như chính cái tên của mình khi “Sort” có nghĩa là “đen” theo ngôn ngữ Đan Mạch, Nordost SORT KONE có nhiệm vụ hướng tới một nền âm tĩnh (đen) hơn cho âm nhạc. Khi làm tốt được điều này, những hệ thống audio sẽ có cơ hội tái tạo âm nhạc với độ tập trung cao, từ đó cho âm sắc tự nhiên, trong trẻo hơn, có độ động được gia tăng đáng kể.

Chân đế định vị Nordost SORT LIFT chuyên dùng cho dây dẫn, có nguyên lý hoạt động là cách ly nhiễu âm sinh ra từ sự tiếp xúc của các dây dẫn âm thanh với nền đất đồng thời triệt tiêu cộng hưởng nhằm loại bỏ các ảnh hưởng tiêu cực của nó đến chất lượng âm thanh. SORT LIFT được thiết kế với 2 phần chính: phần đế và phần cáp đỡ lò xo. Phần đế được làm từ một đĩa nhôm anodized chắc chắn cùng một lớp điện môi nhằm ngăn cản sự truyền điện tích từ nền lên các dây dẫn làm mất độ tĩnh của hệ thống. Trong khi đó, phần cáp đỡ lò xo được làm từ hợp kim titan, có đặc tính rất dẻo. Phần cáp đỡ này còn có 2 cánh Floating Spring System để cố định dây dẫn ở cả 2 bên, góp phần triệt tiêu những ảnh hưởng bất lợi về điện lên dây dẫn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Mỹ Anh

Share this post