Dali Opticon series-dòng loa chất lượng cao, giá cả hợp lý của Dali

Dali Opticon series-dòng loa chất lượng cao, giá cả hợp lý của Dali

Đan Mạch là đất nước nổi tiếng với nhiều thương hiệu âm thanh “đình đám”, được yêu thích và sử dụng các sản phẩm âm thanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dali cũng nằm trong số những thương hiệu âm thanh như thế. Để có được vị trí trong lòng các audiophile, Dali đã không ngừng cải tiến các mẫu sản phẩm của mình, đặc biệt là dòng loa Dali Opticon seriesđem đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo cùng mức giá cả khá phải chăng.

Giới thiệu về dòng loa Dali Opticon series

Dali Opticon series gồm có tất cả 7 mẫu loa thiết kế khác nhau song vẫn sở hữu những tính năng ưu việt, đặc trưng của dòng gồm:
– 3 mẫu loa sàn đứng (floor standing): loa Dali Opticon 8, loa Dali Opticon 6, loa Dali Opticon 5
– 2 mẫu loa bookshelf: loa Dali Opticon 2, loa Dali Opticon 1
– 1 mẫu loa center: loa Dali Opticon Vokal
– 1 mẫu loa LCR: loa Dali Opticon LCR

Dù thiết kế với kích thước và số lượng củ loa khác nhau song các mẫu loa trong dòng Dali Opticon series đều được sử dụng các chất liệu tiên tiến, chuyên dụng để sản xuất các củ loa. Chúng được che chắn bảo vệ bởi thùng loa làm từ gỗ cao cấp thiết kế độc đáo nhằm hạn chế hiện tượng cộng hưởng cũng như méo hay nhiễu tín hiêu và triệt tiêu sóng đứng hiệu quả. Mặt trước của mỗi mẫu loa này là những tấm ê-căng dạng lưới có tác dụng hạn chế bụi bẩn và tản nhiệt tốt, thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ.

Với một số mẫu loa trong dòng Dali Opticon series còn được trang bị hệ thống chân đế phía dưới giúp các mẫu loa này có thể tránh được trơn trượt trong quá trình hoạt động.

Những đặc điểm nổi bật về dòng loa Dali Opticon series

Loa Dali Opticon 8, loa Dali Opticon 6 và loa Dali Opticon 5

Đây là 3 mẫu loa sàn đứng trong dòng Dali Opticon series nằm gói gọn trong hình thức thanh mảnh, trang nhã. Trong 3 mẫu loa floor standing này, loa Dali Opticon 8 được đánh giá là cặp loa cao cấp nhất dòng có thiết kế 3.5 đường tiếng, tương ứng với 5 củ loa, đáp ứng các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 38Hz – 32kHz, ở trở kháng 4 Ohms và độ nhạy lên tới 88dB. Các củ loa của Dali Opticon 8 gồm 1 củ loa super tweeter thiết kế hình chữ nhật có kích thước 17 x 45mm được làm bằng chất liệu Ribbon cao cấp, 1 củ loa tweeter có đường kính 28mm mái vòm, 1 củ loa midrange đường kính 165mm và 2 củ loa woofer có đường kính mỗi củ là 203mm. Củ loa midrange và củ loa woofer đều có màng loa làm từ sợi gỗ có độ bền cao, chắc chắn giúp mang đến âm trung và trầm chi tiết, mở rộng dải tần âm đáng kể. Mẫu loa này có trọng lượng 34.8kg, tương ứng với kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 1140 x 241 x 450mm.
Tiếp đến là mẫu loa Dali Opticon 6 có thiết kế khiêm tốn hơn với chiều cao 1000mm, chiều rộng 195mm, chiều sâu 330mm và cân nặng 18.9kg. Mẫu loa này có thiết kế 3 đường tiếng với kết cấu gồm 1 củ loa super tweeter làm bằng Ribbon, 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midrange có kích thước tương tự như các củ loa tương ứng ở Dali Opticon 8 có khả năng đáp ứng toàn dải tần âm từ 49Hz – 32kHz, với độ nhạy 89dB.
Mẫu loa sàn đứng nhỏ nhất trong dòng Dali Opticon series có thiết kế 2.5 đường tiếng xử lý các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm từ 51Hz – 32kHz nhờ 1 củ loa super tweeter, 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midrange.
Ngoài ra, các cổng Bi-wiring và Bi-amping của các mẫu loa này được mạ vàng cẩn thận nhằm tăng khả năng tiếp xúc và chống hiện tượng ăn mòn tối đa.

Loa Dali Opticon 2 và loa Dali Opticon 1

Loa Dali Opticon 2 và loa Dali Opticon 1 là 2 mẫu loa bookshelf trong dòng Dali Opticon series có thiết kế tương tự nhau với 2 đường tiếng và 2 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đảm nhiệm những tín hiệu âm thanh ở dải treble và 1 củ loa woofer xử lý tín hiệu âm trung trầm tự nhiên, sâu lắng. Củ loa tweeter của cả 2 mẫu loa này đều được thiết kế mái vòm, màng loa được làm bằng chất liệu vải mềm đem đến âm thanh mạnh mẽ, sống động. Củ loa woofer được làm bằng chất liệu sợi gỗ giúp mở rộng dải tần sâu hơn, được thiết kế bộ khung chắc chắn giúp các mẫu loa bookshelf này hoạt động mượt mà, chi tiết hơn.
Trong 2 mẫu loa bookshelf này thì loa Dali Opticon 2 có phần nhỉnh hơn với kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 351 x 195 x 297mm và cân nặng 7.8kg còn loa Dali Opticon 1 tương ứng là 261 x 152 x 231mm và cân nặng 4.5kg.

Loa Dali Opticon Vokal

Loa Dali Opticon Vokal là mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng Opticon được thiết kế 2.5 đường tiếng hoạt động nhờ 3 củ loa gồm 1 củ super tweeter Ribbon, 1 củ loa tweeter 28mm mái vòm và 1 củ loa midrange 165mm hình nón, đáp ứng các tín hiệu âm thanh nằm trong toàn dải tần âm rộng từ 47Hz – 32kHz.
Mẫu loa center Dali Opticon Vokal này có chiều cao 201mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 312mm và cân nặng 8.8kg.

Loa Dali Opticon LCR

dong loa Dali Opticon series 4

Mảnh ghép cuối cùng trong dòng loa Opticon là mẫu loa LCR có chức năng làm loa trái, phải hoặc trung tâm cho hệ thống đa kênh. Mẫu loa này là sự kết hợp tinh tế của công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng tâm huyết của các kỹ sư giàu kinh nghiệm lắp ráp và sản xuất hoàn toàn bằng tay, đem đến sự lôi cuốn về cả hình thức lẫn chất lượng âm thanh.
Dali Opticon LCR có thiết kế 2.5 đường tiếng với 3 củ loa super tweeter, tweeter và midrange tái tạo và truyền tải các tín hiệu âm thanh ở dải tần rộng 72Hz – 32kHz. Để mẫu loa này có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất thì bạn nên kết hợp nó với các mẫu ampli có công suất từ 40W – 300W.
Loa Dali Opticon LCR có trọng lượng 8.3kg, cùng chiều cao 482mm, rộng 285mm, sâu 127mm, thiết kế với các phiên bản màu sắc như Black Ash, Light Walnut, White đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và kiến trúc không gian trong phòng nghe nhìn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Opticon 5

Hằng Anh

Share this post