Đầu CD tiện ích Musical M6 SCD đến từ thương hiệu Anh

Đầu CD tiện ích Musical M6 SCD đến từ thương hiệu Anh

Tính cho đến thời điểm hiện đại, đầu CD Musical M6 SCD được đánh giá là 1 trong số các mẫu sản phẩm bán chạy nhất của Musical Fidelity. Chủ biên tập của tạp chỉ Hi-fi Plus Alan Sircom đã đánh giá rất cao về chất lượng trình diễn của model đầu Musical M6 SCD này “Both accurate and tuneful, and never puts a foot wrong”.

Tổng quan về đầu Musical M6 SCD

dau CD Musical M6 SCD

Mặc dù đầu Musical M6 SCD sở hữu ngoại hình không khác biệt mấy so với phiên bản tiền nhiệm nhưng bên trong model này lại được áp dụng nhiều tính năng, công nghệ mới, đặc biệt là công cuộc cải tiến đáng kể trong khả năng đọc đĩa CD.
Mặt trước của đầu Musical M6 SCD được trang bị một màn hình hiện thị bên góc trái, tuy nhiên với kích thước font chữ khá nhỏ nên người chơi sẽ không thể theo dõi chính xác được hoạt động của đầu CD khi đặt máy ở 1 khoảng cách xa. Khay đựng đĩa CD được đặt nằm lệch phía bên tay phải của màn hình, ngoài ra bên dưới là hệ thống các nút bấm nhỏ, trên mỗi nút bấm đều được chú thích khá rõ ràng.
Bên cạnh đó, Musical cũng gia cường chống rung và cách li nhiễu cho đầu Musical M6 SCD thông qua hệ thống bốn chân đế hình trụ dẹt được làm từ chất liệu kim loại.

Chi tiết kỹ thuật, tính năng nổi trội bên trong đầu Musical M6 SCD

dau CD Musical M6 SCD mat sau

Tính năng hoạt động tuyệt vời của chip DAC Delta-Sigma cho phép đầu Musical M6 SCD có khả năng xử lý tín hiệu ở tốc độ nhanh nhạy với độ phân giải lên đến 24bit/192kHz giúp người dùng cảm nhận được từng chuyển động tinh xảo của tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Mặc dù được trang bị DAC giải mã bên trong, hệ thống cổng kết nối đầu ra của Musical M6 SCD vẫn cho phép thiết bị cho tín hiệu âm thanh đầu ra ở dạng digital nguyên bản để truyền sang 1 thiết bị DAC rời khác thông qua cổng kết nối RCA, Toslink.
Hệ thống cổng kết nối được trang bị khoa học và phân khu rõ ràng ở mặt sau. Bên cạnh các cổng kết nối đầu ra cho tín hiệu digital output thì Musical M6 SCD còn có cổng kết nối đầu ra cho tín hiệu analog bao gồm cả cổng balanced và unbalanced. Cụ thể hơn, đầu Musical M6 SCD được trang bị 1 cặp cổng kết nối đầu ra tín hiệu analog dạng RCA và 1 cặp cổng kết nối đầu ra tín hiệu analog dạng XLR.
Đầu Musical M6 SCD chỉ nhận tín hiệu đầu vào dạng digital và không nhận tín hiệu analog. Các cổng kết nối tín hiệu đầo vào digital mà M6 SCD được trang bị bao gồm cổng RCA, Toslink và cổng USB type B.

dau CD Musical M6 SCD dep

Hiện tại mẫu đầu Musical M6 SCD đang được bán ra thị trường với mức giá rơi vào khoảng hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên nếu để công bằng mà nói, Musical M6 SCD chưa thực sự hoàn hảo trong mức giá đó bởi nó không đáp ứng được nhu cầu chơi nhạc tiên tiến trong đời sống ngày càng phát triển hiện nay. Do đó, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra gợi ý cho người chơi nhạc thêm 1 mẫu CD đến từ thương hiệu Emotiva với mức giá đang được bán thấp hơn nhiều so với Musical M6 SCD đó chính là mẫu đầu CD Emotiva ERC-3 nhỏ gọn, đa dụng. Model đến từ Emotiva thể hiện được điểm sáng khi tiếp nhận cả tín hiệu analog với cổng kết nối RCA, XLR, và tín hiệu digital thông qua cổng optical, cổng AES/EBU và 1 cổng coaxial.
Hơn nữa, đầu CD Emotiva ERC-3 ngoài khả năng chuyển đổi các file nhạc số sang chuẩn analog nhờ chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices (giống như đầu Musical M6 SCD) nó còn xử lý tốt các file DSD có độ nén cao thông qua chip DAC AD1955 điển hình như file DSD 64fS, thậm chí là 128fS. Mặt khác, đầu CD này còn thể đọc được đĩa CD chuẩn Red Book thông thường, thậm chí là đọc được đĩa Hybrid SACD bởi CD Emotiva ERC-3 được tích hợp bộ lọc tương thích với chuẩn đĩa SACD.

dau CD Musical M6 SCD tot

Mặc dù về mặt hình thức mẫu đầu CD đến từ Musical được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút, nhưng do phần màn hình hiện thị chữ được hãng thiết kế khá nhỏ nên ở khoảng cách xa người chơi sẽ không theo dõi được rõ ràng quá trình hoạt động của đầu, trong khi đó phần hiện thị đèn led xanh của đầu CD Emotiva ERC-3 rất chi tiết, và rành mạch. Đây cũng là điểm cộng đáng chú ý của mẫu đầu CD đến từ Emotiva.
Với con số chênh lệch khá lớn 1 model có giá bán rơi vào khoảng 14 triệu đồng dành cho đầu CD Emotiva ERC-3, mức giá khoảng 50 triệu đồng là giá bán của đầu CD Musical M6 SCD. Theo như thông thường, giá bán cao hơn sẽ sở hữu nhiều công nghệ, tính năng tiên tiến hơn nhưng trong trường hợp này thì lại ngược lại. Đối với cá nhân tôi, tôi chắc chắn sẽ hướng sự lựa chọn sang mẫu đầu CD Emotiva ERC-3 bởi nó đáp ứng được nhu cầu chơi nhạc ngày càng cao, và sở hữu nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến trong mức giá rất phù hợp.

Mua đầu CD Emotiva ERC-3 và đầu CD Musical M6 SCD chính hãng tại đâu?

dau CD Musical M6 SCD chat

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín bán đầu CD, ampli, loa chính hãng, trong đó Audio Hà Nội cũng đang là 1 trong số các địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng audio lui tới thường xuyên. Đến với Audio Hà Nội khách hàng được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi tốt nhất, và còn có cơ hội trải nghiệm phòng nghe chuẩn hiend.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Khải Tâm

Share this post