Đầu đĩa than Clearaudio Innovation âm thanh chặt chẽ, nhạc tính cao

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation âm thanh chặt chẽ, nhạc tính cao

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation là một trong 2 thiết kế mâm đĩa than đáng giá nhất của hãng âm thanh này trong thời gian 10 năm về trước. Sở hữu cho mình những thiết kế tiên tiến hiện đại bậc nhất, giúp Clearaudio Innovation trở thành sản phẩm vạn người mê, dù cho nó có mức giá thành không hề thấp.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Innovation

Phân khúc âm thanh mà Clearaudio hướng đến là phân khúc hàng cao cấp với nhiều mẫu sản phẩm đắt đỏ đi kèm với đó là chất lượng trình diễn âm thanh cực kỳ ấn tượng, làm say mê lòng người yêu nhạc. Nó quả thực là một trải nghiệm đáng mơ ước của nhiều giới chuyên đĩa than trên thế giới.

dau dia than Clearaudio Innovation

Các sản phẩm mà Clearaudio cho ra mắt cùng đợt với Innovation đều tuân theo một triết lý nổi tiếng, đó là triết lý của Peter Suchy. Peter Suchy cũng chính là người đã sáng lập ra thương hiệu âm thanh nổi tiếng này. Điểm đặc trưng trong triết lý này chính là sự tiêu chuẩn khắt khe về cả thẩm mỹ lẫn chất lượng âm thanh. Để đảm bảo cho tiêu chuẩn đó, toàn bộ sản phẩm đều được nghiên cứu và chế tạo thủ công tại chính quốc, Đức. Thiết kế tạo hình của nó có phần nổi bật hơn cả là nhờ hệ thống bệ đỡ hình tam giác được tạo lên bởi gỗ công nghiệp và kim loại Aluminum. Hai chất liệu này giúp bệ đỡ có được sự ổn định cần thiết khi mâm quay hoạt động, đồng thời lớp gỗ còn giúp hấp thu tối đa các rung động vật lý làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của mâm quay. Với kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là 460 x 485 x 220mm, cân nặng xấp xỉ 25kg, cùng màu đen (hoặc trắng tùy phiên bản) kết hợp nâu gỗ sang trọng, Clearaudio Innovation chắc chắn là một món đồ nội thất nội bật.

Những đặc điểm nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Innovation

dau dia than Clearaudio Innovation dep

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation là sản phẩm hội tụ nhiều kỹ thuật “đỉnh” của hãng, có thể kể đến như trục gốm từ lực CMB, hệ thống kiếm soát tốc độ bằng mắt quang học…
Cấu thành lên sản phẩm được chia làm 3 phần chính, đó là phần phụ kiện, phần thân máy và phần mâm xoay.
Phần quan trọng nhất, chính là phần mâm xoay. Phần mâm xoay bao gồm các thành phần là mâm xoay chính, mâm xoay phụ, trụ trên và có thể bao gồm cả cartridge vì cartridge là người dùng phải đặt mua thêm. Mâm xoay chính làm từ acrylic hoặc delrin (hay còn được biết đến với cái tên POM – polyoxymethylene). Acrylic và delrin là hai loại vật liệu đặc biệt, khi chúng được xây dựng trên mật độ cao sẽ cho hiệu quả về sự cộng hưởng thấp và độ hoạt động ổn định cực cao. Chính vì thế, không chỉ phần mâm xoay mà cả phần thân máy cũng được Clearaudio áp dụng 2 loại vật liệu chất lượng này.
Nguyên lý hoạt động chính của phần mâm xoay để có thể quay được, đó là nhờ 1 mô tơ điện DC và hệ thống điều chỉnh tốc độ OSC sử dụng mắt hồng ngoại. Phần mô-tơ điện DC được đặt nằm trên 1 chân đế, hoạt động 1 chiều cung cấp 3 tốc độ quay khác nhau cho người chơi hiệu chỉnh là 33/45 và 78 vòng trên mỗi phút. Ngoài ra, hệ thống điều chỉnh tốc độ OSC là viết tắt của Optical Speed Control. Hệ thống này sử dụng 1 mắt thần hồng ngoại làm vai trò điều chỉnh tốc độ với độ chính xác cực cao, sai số dưới 0,05%.

dau dia than Clearaudio Innovation chat

Phần thân máy nổi bật với hệ thống trục giá đỡ bằng gốm từ lực CMB. Trong khi hầu hết cơ đĩa than sử dụng trục quay bằng kim loại và đỡ bằng ổ bi, thì mâm Innovation được định vị bằng trục gốm theo nguyên lý hai cực nam châm cùng chiều đẩy nhau.Thiết kế này có ưu điểm cho hệ số lực ma sát gần như bằng 0 và giảm thiểu tối đa những rung chấn từ yếu tố ngoại vi tác động vào thiết bị âm thanh.
Đầu đĩa than Clearaudio Innovation Basic này chưa bao gồm kim và tay cần. Người chơi có thể lựa chọn kim và cần của Clearaudio hoặc của các hãng khác.
Hiện nay, Clearaudio Innovation vẫn là 1 trong những thiết kế mâm đĩa than tân tiến cho nhạc tính cao nhất trên thị trường. Với mức giá thành khá cao, nó là sự đáng mơ ước và đầu tư của nhiều người sành chơi âm thanh đĩa than trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Thanh Hồng

Share this post