Đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive là sự thay thế xứng đáng cho T-34 Exclusive

Đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive là sự thay thế xứng đáng cho T-34 Exclusive

Sứ mệnh của Torqueo đó là tạo ra những chiếc đầu đĩa than chất lượng đem đến cho người đam mê đầu đĩa than những màn trình diễn âm thanh sống động, ấm áp được tạo ra từ nguồn nhạc analog. Mỗi sản phẩm mâm đĩa than được hãng trình làng đều mang một phong thái rất riêng. Nếu như ở model T-34 Exclusive người chơi được trải nghiệm một chất âm “cổ điển” thì đến với Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive lại cho người chơi chiêm ngưỡng sự hiện đại và đơn giản. Cùng trải nghiệm và tìm hiểu những đặc điểm chính của đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive dưới đây.

mam dia than Torqueo B-12GH Exclusive

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive

Trong lần ra mắt sản phẩm lần này, Torqueo đã giới thiệu model đầu đĩa than hiện đại và chuyên nghiệp thông qua 1 thiết kế đồ sộ với phần thân kim loại , không thua kém gì so với sản phẩm T-34 Exclusive trước đây. Thiết kế của mẫu đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive được áp dụng công nghệ T-Base độc quyền của hãng. Công nghệ T-Base được xem là nền tảng để hãng âm thanh Torqueo xử lý việc cách ly âm thanh. Hãng đã sử dụng phần mâm đĩa than làm từ chất liệu đá phiến và gỗ Ipè Lapacho mang đến sự chắc chắn. Trọng lượng của thiết bị này đạt 26kg.

mam dia than Torqueo B-12GH Exclusive dep

Mặt khác, đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive được hãng sản xuất có đúng 1 phiên bản màu duy nhất, đó là màu xám thay vì sự đa dạng màu sắc từng thấy ở model T-34 trước kia. Sau quá trình nghiên cứu và đã được thiết kế tối ưu hóa đáng kể, Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive đảm bảo cho người nghe được trải nghiệm chất âm mới hoàn toàn, không thua kém gì đàn anh đi trước trong mức giá mềm hơn. Từ đó, đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive sẽ tiếp cận được với đa dạng đối tượng người chơi thuộc nhiều phân khúc khách hàng.

Sự tinh tế được thể hiện rõ rệt bên trong đầu đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive

mam dia than Torqueo B-12GH Exclusive tot

Ngoài phần mâm đĩa than được gia công chắc chắn, Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive được biết đến với 2 bộ phận chính, đó là bộ cơ và trục xoay mâm. Đầu tiên, bộ cơ đĩa than có vai trò truyền động giữa 2 bộ phận động cơ và phần mâm xoay. Bộ cơ đĩa than mà Torqueo sử dụng cho model Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive này đó chính là bộ cơ idler-drive. Bộ cơ đĩa than idler-drive được Torqueo tinh chỉnh để khắc phục những yếu điểm còn tồn tại, nó sử dụng hai bánh xoay để truyền động xoay mâm đĩa than. Thiết kế này giúp triệt tiêu triệt để hiện tượng rung chấn đồng thời chống nhiễm từ. Với bộ cơ đĩa than này, B-12GH có thể cung cấp tới 3 lựa chọn số vòng quay trên phút đó là 33, 45 và 78 vòng/phút và lực đầu kim có thể lên đến 10gram. Người chơi có thể dễ dàng lựa chọn chế độ chơi với số vòng quay tương ứng thông qua một núm xoay hết sức chuyên nghiệp. Đặc trưng mà bộc ơ đĩa than idler-drive này mang lại đó là sự ổn định và âm hình tốt.

mam dia than Torqueo B-12GH Exclusive chat

Thứ 2, bộ phận chính thứ 2 của mâm đĩa than Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive chính là trục xoay mâm. Torqueo thiết kế với 1 viên bi nối giữa truc bearing và khớp đáy. Trục xoay mâm được làm bằng chất liệu nhựa teflon có đặc trưng về độ bền lớn, cực ít hao mòn. Các khớp nối tay cần với các khớp nối kim loại chống cộng hưởng được làm từ nhiều chất liệu đặc biệt như đồng thau, thép và được cắt CNC theo triết lý của Ikeda.
Với những gì đã đạt được, Torqueo Audio B-12GH Rondine Exclusive xứng đáng là 1 sự lựa chọn thay thế xứng đáng dành cho model T-34. Không chỉ trình diễn âm thanh ấn tượng, đây còn là 1 điểm nhấn trong hệ thống âm thanh chất lượng cao của mỗi gia đình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Hồng

Share this post