Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond sự lựa chọn thông minh

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond sự lựa chọn thông minh

Trong gần 40 năm hình thành và phát triển AudioQuest đã không ngừng tập trung để phát triển không chỉ các sản phẩm dành cho phân khúc tầm trung mà còn cho ra đời một số dòng sản phẩm cao cấp hơn hẳn, để phục vụ nhu cầu của nhiều người có tiếng “sành” chơi trong giới audiophile. Điển hình trong đó phải kể đến dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond. Nếu như đem giá thành của nó ra “so sánh” với chất lượng thì quả thực khá bất công bằng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond

Cũng giống như các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Optical của AudioQuest, Diamond sở hữu thiết kế cực kỳ đơn giản, nhưng vô cùng trang nhã. Sự kết hợp hai gam màu trắng đen ở sợi carbon đan bện vào nhau cho người nhìn cảm giác chắc chăn. Cấu trúc bện thừng này khá thông dụng được áp dụng gần như hầu hết ở các dòng dây tín hiêu, dây dẫn… Nó giúp cho dây cáp đảm bảo sự bền bỉ, không bị biến dạng trong mọi quá trình co kéo…

Optical AudioQuest Diamond được hãng thiết kế 4 độ dài kích thước khác nhau, cụ thể: 0.75m, 1.5m, 3.0m, 5.0m. Thiết kế này giúp cho người dùng không còn gặp phải bất cứ lo lắng gì về khoảng cách giữa điểm kết nối với các thiết bị dàn âm thanh nhà mình.

Những đặc điểm chính về dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond dep

Nếu như dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka chỉ được cấu tạo bởi 217 sợi Narrow-Aperture Synthetic thì đến với model Diamond lần này, hãng sản xuất AudioQuest đã sử dụng số lượng sợi cáp lên đến con số 280 sợi Narrow-Aperture Synthetic (Fused-Silica). Nếu như bạn hay để tâm đến cấu tạo của lõi sợi của bất cứ mẫu dây dẫn nào, thì chắc hẳn bạn không thể phủ nhận độ quan trọng của chất liệu cũng như số lượng sợi dây lõi cáp được cấu tạo bên trong. Sự đầu tư hay cũng có thể gọi là nâng cấp này mang đến cho đường truyền kết nối giữa thiết bị TV và các thiết bị âm thanh khác trở nên hoàn thiện hơn cả.

Ngoài ra hãng còn sử dụng chất liệu nhựa cách điện PVC để bọc riêng biệt từng sợi lõi dây. Mặt khác công nghệ Low-Jetter (Digital Timing Errors) cũng được thiết kế trong Diamond giúp hỗ trợ tối đa cho quá trình truyền tải và kết nối tín hiệu thông qua cổng kết nối quang này.

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond chat

Khi sử dụng Audioquest Optical Pearl trong hệ thống âm thanh hifi, nó sẽ giúp kết nối truyền tải tín hiệu âm thanh từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini sang cổng kết nối Optical. Mặt khác các đầu giắc cắm đều được mạ vàng.

Đã rất thành công ở phân khúc tầm trung, lần này AudioQuest muốn mang đến cho giới chơi âm thanh một model cao cấp hơn với tầm giá cao hơn chút xíu so với các sản phẩm trước đó trong dòng. Nếu như bạn đang cần cải thiện chất lượng chất lượng âm thanh hình ảnh ở dàn âm thanh xem phim tại gia thì tôi nghĩ sự lựa chọn không ai khác nên dành cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thanh Hồng

Share this post