Điểm cuốn hút của đất nước Đông Âu – Litva

Điểm cuốn hút của đất nước Đông Âu – Litva

Litva hay còn có tên gọi khác là Lithuania. Tên đầy đủ của Lithuania là Cộng hòa Litva nằm ở Đông Âu, tiếp giáp biển Baltic, nằm giữa Latvia và Nga, có diện tích khoảng 65.200 km2. Lithuania là quốc gia nhỏ bé với số dân rơi vào khoảng 3 triệu. Những năm gần đây, Litva được đánh giá là 1 trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của châu Âu với số liệu GDP vượt xa các quốc gia khác.

Cong hoa Litva

Theo đánh giá của Bloomberg 2017, Litva ngoài được mệnh danh là quê hương của những ngôi nhà thờ cổ kính đất nước này còn là quốc gia đứng đầu ở khu vực Trung Âu và Đông Âu về số lượng sinh viên tốt nghiệp các ngành toán, khoa học và công nghệ. Do đó, Litva được mệnh danh như “mỏ vàng” cung cấp nguồn nhân tài công nghệ cho khu vực châu Âu và toàn thế giới hiện nay.

Cong hoa Litva dep

Khí hậu nơi đây rất ôn hòa, thuận lợi để người dân trồng trọt, các sản phẩm nông nghiệp chính của đất nước này là ngũ cốc, khoai tây, củ cải đường, cây gai, rau, thịt bò, sữa, trứng, cá… Ngành công nghiệp và dịch vụ chiếm đến 96.8% do đó Litva mặc dù là một đất nước khá trẻ nhưng tốc độ phát triển của nó được đánh giá rất cao.

Cong hoa Litva tot

Mặt hàng xuất khẩu chính của Litva chủ yếu là các sản phẩm khoáng sản, máy móc, thiết bị vận tải, hóa chất, dệt may, quần áo, và kim loại. Litva nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía bạn bè khắp năm châu.
Đối với Việt Nam, Litva có thể chưa thực sự được biết đến rộng rãi nhưng tôi tin trong những năm trở lại đây đất nước nhỏ bé và yên bình này sẽ được nhắc đến nhiều hơn bởi những không gian thủ đô Vilnius của nó khá tĩnh lặng, cái cổ kính in sâu trong nét đẹp hiện đại. Ngoài ra, dọc eo bờ biển xinh đẹp của Litva cũng là điểm lý thú để lôi cuốn khách tham quan nhiều năm nay.

Cong hoa Litva chat

Cong hoa Litva doc dao

Đến với đất nước Litva khách tham quan còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những tòa lâu đài cổ Trakai, những công trình kiến trúc điển hình của châu Âu, Hiệu sách Littera của trường Đại học Vilnius, Bảo tàng du lịch vũ trụ của người Latvi, tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Karaite…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

An Hạ

Share this post