Dòng ampli Goldmund – tiên tiến, hiện đại, dễ sử dụng

Dòng ampli Goldmund – tiên tiến, hiện đại, dễ sử dụng

Goldmund là thương hiệu âm thanh với hơn 35 năm kinh nghiệm được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dưới sự lãnh đạo tài ba của Michel Reverchon, Goldmund đã phát triển với nhiều bước tiến vượt bậc. Để có được những thành công đó, các kỹ sư của Goldmund đã không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình để cho ra mắt những tính năng độc đáo.

Giới thiệu về dòng ampli Goldmund

Mỗi mẫu ampli Goldmund đều sở hữu thiết kế gọn gàng, bắt mắt cùng với những tính năng công nghệ truyền thống, tạo lên tính đặc trưng của các sản phẩm trong một dòng. Tuy nhiên, mỗi mẫu sản phẩm trong dòng ampli Goldmund cũng có những điểm nổi bật riêng, đem đến chất lượng âm thanh sắc nét, chân thực đến từng chi tiết.

dong ampli Goldmund 2

Tính tới thời điểm hiện tại, Goldmund đã cho ra đời 11 mẫu ampli lớn nhỏ thuộc các loại khác nhau, bao gồm:
+ Pre ampli: pre ampli Goldmund Mimesis 37S, pre ampli Goldmund Mimesis 22H, pre ampli Goldmund Mimesis PH3.8
+ Power ampli: power ampli Goldmund Telos 3500+, power ampli Goldmund Telos 2500 NextGen, power ampli Goldmund Telos 1000 NextGen, power ampli Goldmund Telos 360, power ampli Goldmund Telos 280, power ampli Goldmund Telos 590 NextGen, power ampli Goldmund Telos Headphone Amplifier 2
+ Intergrated Ampli: Ampli Goldmund Metis 7
Cũng giống với nhiều mẫu ampli khác trên thị trường, ampli của Goldmund được chăm chút khá chu đáo, tỉ mỉ, từ bộ khung bên ngoài bảo vệ các linh kiện bên trong cùng với những ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến bậc nhất.
Mỗi mẫu ampli Goldmund đều sở hữu thiết kế với 2 phiên bản màu thanh lịch, trang nhã là màu đen và trắng bạc, giúp chúng có thể dễ dàng hòa mình chung với dàn âm thanh, từ cổ điển cho đến hiện đại.
Vẫn mang những nét truyền thống ở mặt trước các mẫu ampli này đều có các nút bấm chức năng thiết kế khoa học, hợp lý giúp bạn có thể tùy chỉnh và kiểm soát các hoạt động của ampli một cách dễ dàng. Phía dưới mỗi sản phẩm thuộc dòng ampli Goldmund đều được trang bị các chân đế chắc chắn giữ chức năng chống rung và giúp cho ampli đứng vững trên mọi bề mặt phẳng. Để có thể kết nối với loa và các thiết bị âm thanh khác nhanh chóng nhất, các mẫu ampli Goldmund cũng được tích hợp sẵn các cổng kết nối có chức năng khác nhau thiết kế hợp lý ở mặt sau.

Những đặc điểm chính của một số sản phẩm thuộc dòng ampli Goldmund

Intergrated ampli Goldmund

dong ampli Goldmund 4

Ampli Goldmund Metis 7 là mẫu ampli tích hợp duy nhất của Goldmund. Nó sở hữu thiết kế khá đơn giản, tinh tế với kích thước 3 chiều cao x rộng x sâu lần lượt là 106 x 440 x 352mm nằm gói gọn trong cân nặng 10kg.
Ampli Goldmund Metis 7 có công suất là 350W, giúp cung cấp năng lượng mạnh mẽ đầy đủ giúp cho các thiết bị này có thể mang đến âm thanh sắc ngọt và chi tiết. Đặc biệt, chiếc ampli tích hợp Metis 7 còn trang bị cổng USB, các đầu vào toslink, Coaxial, RCA ở mặt sau và bộ thu hồng ngoại cho bộ điệu khiển từ xa ở mặt trước tiện dụng.

Pre ampli Goldmund

dong ampli Goldmund

Goldmund Mimesis 22H là một bộ ampli tiền khuếch đại của Goldmund được giới thiệu nhân kỉ niệm 10 năm Goldmund ra đời. Bên trong ampli Goldmund được trang bị một bộ chọn điện áp với các mức điện áp 110V, 115V, 220V hay 230V cho bạn sự lựa chọ phù hợp với mạch điện gia đình, mang đến đầy đủ, hoàn thiện các tín hiệu âm thanh. Đặc biệt, mẫu pre ampli Goldmund Mimesis 22H còn được trang bị mạch khuếch đại Class A cho từng kênh tín hiệu riêng biệt. Nhờ vậy, các tín hiệu âm thanh được xử lý và truyền tải đi nhanh chóng và chính xác hơi. Bên cạnh đó, chiếc ampli tiền khuếch đại này được trang bị các đầu vào và đầu ra RCA, XLR thu phát tín hiệu ở 2 kênh trái – phải.
Pre ampli Goldmund Mimesis 22H có chiều cao 130mm, chiều rộng 440mm, chiều sâu 390mm và cân nặng 18kg giúp bạn có thể đặt để thiết bị này tại nhiều vị trí trong dàn âm thanh.
Kế thừa sự thành công và những tính năng ưu việt của mẫu pre ampli Mimesis 22H ra đời trước đó, Goldmund đã tiếp tục trình làng mẫu ampli tiền khuếch đại chuyên dùng để nghe nhạc mang tên pre ampli Mimesis 37S Signature. Bên trong thiết bị này là các bảng mạch và linh kiện được sắp xếp khoa học, chúng được làm từ những vật liệu cao cấp, hiện đại, mang đến chất âm tự nhiên, trung thực. Nó được trrang bị 4 tụ điện với điện dung lớn và cách thiết kế dual-mono mang đến hiệu suất đường truyền tín hiệu sạch và nhanh hơn. Mặt sau của pre ampli Mimesis 37S Signature gồm có 5 cổng unbalanced, 2 cổng balanced đầu vào và 1 cổng tape loops cùng nhiều cổng unbalanced, balanced cho tín hiệu đầu ra.
Sản phẩm cuối cùng thuộc mẫu pre ampli Goldmund là Mimesis PH3.8. Đây là bộ tiền khuếch đại phục vụ nhu cầu nghe nhạc từ các đầu đĩa than thông qua cả 2 tiêu chuẩn là MM và MC mang đến các bản nhạc sạch và chi tiết hơn nhiều mẫu sản phẩm khác trên thị trường. Mẫu pre ampli Goldmund Mimesis PH3.8 nằm gói gọn trong cân nặng 12kg, tương ứng với chiều cao 130mm, chiều rộng 440mm, chiều sâu 390mm.

Power ampli Goldmund

dong ampli Goldmund 3

Power ampli Goldmund Telos 3500+ là một trong 4 mẫu ampli khuếch đại công suất, nó sở hữu chiều cao 620mm, chiều rộng 390mm, chiều sâu 470mm và cân nặng khủng, lên tới 180kg. Thiết bị này có khả năng cung cấp công suất lên đến 3500Wở chế độ RMS. Chính vì thế, Telos 3500+ được đánh giá là bộ khuếch đại hiện đại và có công suất tốt nhất Goldmund.
Power ampli Goldmund Telos 2500 NextGen và Telos 1000 NextGen là 2 mẫu ampli khuếch đại công suất đơn kênh, được trao giải thưởng Stereo Sound Grand Prix vào năm 2006 nhờ những cải tiến từ model Telos 2500+ ra đời trước đó. Mỗi mẫu ampli này có khả năng khuếch đại công suất cực đại là 365W, ở trở kháng 8 Ohms. Mẫu power ampli Goldmund Telos 2500 NextGen có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 320 x 460 x 500mm và cân nặng 75kg.
Trong khi đó, mẫu power ampli Telos 1000 NextGen có cân nặng 60kg tương ứng với chiều cao 280mm, chiều rộng 440mm và chiều sâu 490mm.
Đặc biệt nhất, Goldmund là thương hiệu duy nhất đưa ra mẫu ampli khuếch đại danh riêng cho tai nghe là mẫu Telos Headphone Amplifier 2. Thiết bị này được trang bị bộ mã hóa Binaural giúp xử lí những tín hiệu chất lượng cao như DSD hay PCM nhanh chóng, chính xác. Nó có khả năng tương tích với phần lớn các tai nghe đảm bảo cho bạn những tín hiệu âm thanh mượt mà, chân thực, tự nhiên.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Hằng Anh

Share this post