Dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series – Dòng sản phẩm phong phú của Yamaha

Dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series – Dòng sản phẩm phong phú của Yamaha

Yamaha là thương hiệu đến từ Nhật Bản có hơn 125 năm kinh nghiệm thiết kế và chế tạo các thiết bị âm thanh từ cao cấp cho đến bình dân, phục vụ tốt nhất những nhu cầu và mong muốn của các audiophile. Trong số các dòng sản phẩm của Yamaha được ưa chuộng và yêu thích phải kể đến dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series.

Giới thiệu về dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series

Dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series được sử dụng những linh kiện hiện đại cùng các công nghệ chế tác tiên tiến, đem đến cho bạn những thiết bị khuếch đại đa kênh có hiệu suất, chất lượng cao. Nhờ vậy, bạn có được những trải nghiệm âm thanh sống động và chân thực.
Dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series có tất cả 21 sản phẩm thuộc 3 loại khác nhau, bao gồm:
Mẫu preamp Yamaha Aventage series: pre ampli Yamaha CX-A5100, pre ampli Yamaha CX-A5000
Mẫu power ampli Yamaha Aventage series: power ampli Yamaha MX-A5000
Mẫu AV Receivers Yamaha Aventage Series: ampli Yamaha RX-A3060, ampli Yamaha RX-A2060, ampli Yamaha RX-A1060, ampli Yamaha RX-A860, ampli Yamaha RX-A760, ampli Yamaha RX-A660, ampli Yamaha RX-A3050, ampli Yamaha RX-A2050, ampli Yamaha RX-A1050, ampli Yamaha RX-A850, ampli Yamaha RX-A750, ampli Yamaha RX-A550, ampli Yamaha RX-A3040, ampli Yamaha RX-A2040, ampli Yamaha RX-A1040, ampli Yamaha RX-A840, ampli Yamaha RX-A740, ampli Yamaha RX-A2030.
Mỗi mẫu sản phẩm trong dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series đều được trang bị một bộ khung được làm bằng nhôm, với các đường nét, chi tiết được gia công chắc chắn, giúp các thiết bị này chống rung tốt hơn và hạn chế những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

dong ampli xem phim Yamaha Aventage series 3

Mặt trước của các sản phẩm trong dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series đều được trang bị các nút bấm, núm xoay chức năng được thiết kế khoa học, hợp lý giúp bạn có thể tùy chỉnh và kiểm soát các hoạt động của các thiết bị này tốt hơn.
Ngoài jack cắm, các mẫu ampli xem phim trong dòng Yamaha Aventage series đều được trang bị các cổng kết nối đa nhiệm ở mặt sau, được phân theo từng khu, giúp bạn có thể setup dàn âm thanh nhanh chóng, dễ dàng hơn. Phía dưới các mẫu sản phẩm này là hệ thống các chân đế chắc chắn, giúp hạn chế những can nhiễu tiếng ồn hay méo tín hiệu cũng như tránh được sự tiếp xúc trực tiếp với các khu vực có độ ẩm cao.
Đa số các sản phẩm trong dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series được trang bị hệ thống tản nhiệt thiết kế dạng rãnh xẻ nhỏ giúp làm mát máy, kéo dài tuổi thọ cho ampli. Ngoài ra, với các mẫu ampli tích hợp và ampli tiền khuếch đại nằm trong dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series được trang bị thêm một bộ điều khiển từ xa giúp bạn tùy chỉnh mọi hoạt động nhanh chóng, thuận tiện.

Những đặc điểm nổi bật của dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series

Preamp Yamaha Aventage Series
Dòng preamp Yamaha Aventage series gồm có 2 mẫu sản phẩm gồm pre ampli CX-A5100 và CX-A5000 được trang bị công nghệ Dolby Atmos và DTS:X hỗ trợ lên đến 7.2.4 kênh, tạo hiệu ứng âm thanh vòm, mang đến cho bạn những tín hiệu tự nhiên, sống động đến từng chi tiết. Hai mẫu sản phẩm này còn mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và chất lượng hình ảnh nhờ các cổng kết nối HDMI, tương thích với tiêu chuẩn HDCP phiên bản 2.2, có khả năng xử lý hình ảnh 4K tuyệt vời.

dong ampli xem phim Yamaha Aventage series 2

Thêm nữa là công nghệ xử lý tín hiệu số CINEMA DSP HD3 cùng với khả năng kết nối Wifi, Bluetooth cho phép bạn xem phim với chất lượng cao, từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn cũng có thề nghe các ca khúc yêu thích từ các thiết bị điện thoại, máy tính thông minh có cài đặt các ứng dụng truy cập mạng như AirPlay, Spotify Connect.

Power ampli Yamaha Aventage Series

MX-A5000 là mẫu sản phẩm duy nhất của power ampli Yamaha Aventage series được trang bị một bộ biến áp hình xuyến lớn đi kèm với mạch Darlington 3 giúp nó có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất. Bên cạnh đó, MX-A5000 còn được thiết kế gồm mạch khuếch đại Symmetrical Power, mang đến công suất đầu ra lên tới 190W cho mỗi kênnh, ở trở kháng 8 Ohms.

dong ampli xem phim Yamaha Aventage series

AV Receivers Yamaha Aventage Series
Đây là dòng sở hữu 18 mẫu sản phẩm khuếch đại tích hợp, đa kênh, chuyên dùng để xem phim. Để có thể giải mã và truyền tải được các tín hiệu âm thanh chuẩn HD và những bản nhạc sắc nét, sống động, Yamaha đã trang bị cho các mẫu AV Receiver Aventage Series công nghệ xử lý âm thanh vòm Dolby Atmos, DTS:X, CINEMA DSP HD3 và hiệu chuẩn hình ảnh nhờ các cổng HDMI.
Ngoài ra, tất cả các mẫu ampli intergrated này đều hỗ trợ kết nối blutooth và wifi. Người dùng hoàn toàn có thể truy cập tới các dịch vụ âm nhạc trực tuyến lớn trên thế giới để thưởng thức những bản nhạc yêu thích cá nhân hoặc cập nhật những bản nhạc hot nhất.
Đặc biệt, các sản phẩm trong mẫu AV Receiver Yamaha Aventage Series được trang bị con chip giải mã âm thanh DAC cao cấp, giúp chuyển đổi tín hiệu digital sang anlog nhanh chóng, dễ dàng, chính xác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Hằng Anh

Share this post