Dòng dây dẫn Nordost LEIF series – những giải pháp gói gọn tối ưu cho dàn âm thanh gia đình

Dòng dây dẫn Nordost LEIF series – những giải pháp gói gọn tối ưu cho dàn âm thanh gia đình

Nordost LEIF series là dòng dây dẫn kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thương hiệu Mỹ nổi tiếng Nordost. Đây được xem là những ví dụ hoàn hảo cho việc những sản phẩm chất lượng cao vẫn có thể có mức giá phải chăng.

Giới thiệu dòng dây dẫn Nordost LEIF series

Dòng dây tín hiệu Nordost LEIF series là tập hợp của những công nghệ và phương pháp chế tác khoa học đã được chứng minh qua dòng sản phẩm Valhalla và Odin. Với dòng dây này, Nordost mong muốn nó sẽ mang lại một thế giới mới về những sợi dây chất lượng tham chiếu, cũng như là một bước tiến vượt bậc trong trình diễn âm thanh so với các dòng dây cũ trước đây.
Leif Series gồm bốn loại dây có màu sắc khác nhau theo chính tên của chúng: White Lightning, Purple Flare, Blue Heaven và Red Dawn LS. Với mỗi loại dây, Nordost chia nhỏ thành nhiều kiểu dây khác nhau. Chúng có hình dáng dây dẹt mỏng hoặc tròn, vỏ bọc đều được làm từ chất liệu teflon đặc biệt có khả năng chống nhiễu tốt. Mỗi dây trong dòng cũng đều được trang bị đầy đủ jack cắm RCA và XLR mạ vàng với trọng lượng nhẹ, tối ưu hóa khả năng truyền dẫn tối đa.

dong day dan Nordost LEIF series

 

Về công nghệ chế tạo, mỗi dây dẫn trong dòng này đều được trang bị lõi rắn bằng đồng OFC mạ bạc. Các dây dẫn này sẽ được bao bọc và cách ly trong các ống cách nhiệt FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) góp phần làm giảm điện môi của dây, từ đó tăng tốc độ và độ chính xác trong việc truyền tải tín hiệu. Ngoài ra, những dây dẫn trong dòng Leif còn được sở hữu thiết kế cấu trúc tối ưu hóa kích thước và khoảng cách của các chất dẫn nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của hiệu ứng điện môi một cách tối đa.
Không chỉ góp phần đáng kể vào việc tái hiện âm nhạc một cách sinh động nhất, những dây dẫn này còn tạo ra sự kết nối liền mạch cũng như sự tương thích đồng bộ tốt nhất cho các thiết bị âm thanh trong dàn như ampli, đầu đọc, đầu đĩa than, AV receiver.

Những đặc điểm chính của các dây tín hiệu trong dòng Nordost Leif

White Lightning có màu sắc chủ đạo là màu trắng, với 2 loại dây là dây loa jack bắp chuối và dây tín hiệu analog chuyên dụng có cả jack RCA và XLR, hỗ trợ cả kết nối đơn và cân bằng. Chúng đều được sở hữu thiết kế lõi cáp của Nordost với dây dẫn mạ bạc trên lõi đồng OFC, kết hợp với ống cách điện FEP mang lại độ điện dung cao, độ tự cảm thấp, cung cấp những chất âm tinh tế cho dù là từ những thiết lập cơ bản nhất.

dong day dan Nordost LEIF series 3

Purple Flare là dòng dây nhỏ đứng ở vị trí thứ 2 trong Leif Series, mang màu tím cho tất cả các dây. Purple Flare gồm 1 cáp nguồn FIG-8, 1 dây tín hiệu analog, 1 cáp USB 2.0 và dây loa. Tất cả chúng cũng đều sở hữu những thiết kế điển hình của Nordost nói chung hay dòng Leif nói riêng, đó là lõi dây dẫn rắn mạ bạc, ống cách điện FEP cùng công nghệ Micro Mono-Filament độc quyền giúp tăng tốc độ và sự chính xác của tín hiệu âm thanh. Với Purple Flare, bạn dường như đã có đủ cho mình những kết nối liền mạch trong cả dàn âm thanh với độ chính xác rất cao.

dong day dan Nordost LEIF series 2

Blue Heaven là tổ hợp của những dây dẫn màu xanh, được xem là một giải pháp gói gọn tuyệt vời cho những người đam mê âm thanh từ những người mới bắt đầu cho đến những người thực sự sành âm thanh bởi chất lượng tham chiếu cũng như giá thành phải chăng. Blue Heaven bao gồm 1 cáp nguồn, 1 dây tín hiệu analog, 1 dây cáp 3.5mm, 1 dây tín hiệu cho đầu đĩa than, 1 dây cáp headphone, 1 cáp ethernet, 1 dây Digital Interconnect, 1 cáp USB 2.0, 1 dây tín hiệu HDMI và cáp loa. Chúng không những hỗ trợ tối ưu hóa kết nối các thiết bị âm thanh trong cùng dàn mà còn mang đến một chất âm trọn vẹn, tinh tế, sát với âm thanh gốc.
Red Dawn LS là dòng dây nhỏ cuối cùng và cũng là những sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Leif, bao gồm 1 dây nguồn, 1 dây tín hiệu analog và 1 dây loa. Chúng cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Nordost, cung cấp một trải nghiệm âm nhạc thú vị, mang đến hiệu suất thực sự nổi bật so với nhiều loại dây dẫn thông thường khác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Mỹ Anh

Share this post