Dòng dây Focal – cầu nối hoàn hảo cho âm thanh

Dòng dây Focal – cầu nối hoàn hảo cho âm thanh

Focal là một thương hiệu Pháp luôn gây được ấn tượng rất lớn đối với người yêu âm thanh trên toàn thế giới bởi chính sự chăm chút tỉ mỉ của mình cho từng sản phẩm khác nhau. Với tiêu chí mang lại cho người nghe những trải nghiệm chân thực và tuyệt vời nhất, đi kèm với sự hỗ trợ tối ưu cho việc kết nối trong toàn dàn âm thanh, những phụ kiện đi kèm với mỗi sản phẩm hay mỗi dòng khác nhau đều được chú ý về mọi mặt, trong đó có cả dây loa và dây tín hiệu.

Giới thiệu chung về những sản phẩm dây dẫn của Focal

Không ai có thể phủ nhận mức độ quan trọng của các sản phẩm dây tín hiệu trong một dàn âm thanh khi nhờ có nó mà những thiết bị này có thể được “cởi trói”, cho ra được hết công suất làm việc của mình.
Hiện tại, Focal chỉ mới nghiên cứu và cho ra mắt 2 sản phẩm dây dẫn gồm dây loa Focal Dôme và dây tín hiệu Focal Dôme. Chúng đều thuộc dòng sản phẩm Focal Dôme, có thiết kế được tinh chỉnh từ vỏ ngoài cho đến lõi dây dẫn bên trong, nhằm mang lại hiệu suất làm việc cao nhất có thể. Cả 2 dây dẫn này đều mang màu trắng ánh vàng, với lớp vỏ ngoài làm từ nhựa dẻo, có độ bền và chắc chắn đáng kể, cùng với những đầu cắm được làm cẩn thận.

dong day dan focal

Những đặc điểm chính của các sản phẩm dây Focal

Dây loa Focal Dôme được bán theo cặp với chiều dài duy nhất là 4m, vỏ loa được làm từ nhựa chống cháy nổ cùng độ cách điện tốt, kết nối trực tiếp với cầu nối loa là jack băp chuối. Dây loa này có chức năng chính là truyền tải những tín hiệu từ đường truyền RCA mà cụ thể hơn là từ ampli ra loa. Nhờ thiết kế lõi dây chất lượng, dây loa Focal Dôme sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng suy giảm tín hiệu khi truyền qua dây.
Dây tín hiệu cũng là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải âm thanh kể cả với bộ dàn stereo hay là đa kênh. Với nhiệm vụ truyền tải các tín hiệu dải thấp giữa thiết bị phát đến các thiết bị khác như bộ DAC, pre ampli; hoặc là giữa pre ampli với power ampli. Dây tín hiệu này cũng được bán theo cặp với độ dài duy nhất 5m, lõi dây hay vỏ dây đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể phù hợp với các sản phẩm cùng hãng. Chúng cũng được trang bị đầu cắm RCA chuẩn, với thiết kế mạ vàng cẩn thận.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Mỹ Anh

Share this post