Rotel giới thiệu đến cộng đồng audiophile mẫu pre ampli Rotel RC-1550

Rotel giới thiệu đến cộng đồng audiophile mẫu pre ampli Rotel RC-1550

Rotel thương hiệu sản xuất âm thanh nổi tiếng của Anh Quốc đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập các mẫu ampli tiền khuếch đại của mình một mẫu pre ampli Rotel RC-1550. Bộ pre này mang đến khả năng xử lý, giải mã tín hiệu âm thanh nhạc số vô cùng chính xác, và sống động chỉ trong mức giá tầm trung.

Giới thiệu chung về pre ampli Rotel RC-1550

pre ampli Rotel RC-1550

Là sản phẩm nằm trong dòng streo pre ampli của Rotel, pre ampli Rotel RC-1550 có kích thước khá nhỏ gọn chiều cao chỉ 99mm, chiều rộng 431mm, chiều sâu 337mm, nặng 7.1kg, do đó nó phù hợp hoạt động trong không gian phòng nghe có diện tích nhỏ và vừa.
Toàn bộ khung ngoài của sản phẩm đều được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, ngoài đặc tính mỏng, nhẹ nhôm còn có khả năng chịu nhiệt cực tốt và có độ cứng tuyệt đối bảo vệ an toàn hệ thống linh phụ kiện bên trong của máy.
Mặt trước của pre ampli Rotel RC-1550 là sự khéo léo sắp đặt các nút điều khiển, điển hình là núm xoay âm lượng lớn ở chính giữa mặt pre, cân đối hai bên là các nút chịu trách nhiệm thực hiện các chức năng khác nhau như điều chỉnh âm bass/treble, chuyển đổi giữa chức năng đầu vào Phono(MM), CD, Tuner, Aux 1, Aux 2, Tape 1 và Tape 2… Chúng đều được chú thích rõ ràng phục vụ quá trình sử dụng của người chơi được diễn ra một cách chính xác nhất. Mặt khác hãng trang bị ngay ở mặt trước của pre hai giắc cắm mini tiện dụng.

pre ampli Rotel RC-1550 dep

Nếu như ở các mẫu preampli đến từ các thương hiệu khác, người chơi thấy được các khe tản nhiệt của máy được thiết kế ngay trên bề mặt nắp trên của máy thì đến với pre ampli Rotel RC-1550 hãng sản xuất Rotel lại trang bị các khe rãnh tản nhiệt ở mặt sau của bộ tiền khuếch đại, ngay bên dưới là các cổng kết nối đa dạng được sắp xếp và phân khu rất rõ ràng.
Hệ thống bốn chân đế chắc gọn được xây dựng từ chất liệu nhựa, bên ngoài bọc cao su có độ đàn hồi tốt chống xước bề mặt đặt pre ampli

Những đặc điểm chính về pre ampli Rotel RC-1550

Pre ampli Rotel RC-1550 hai kênh có hiệu suất làm việc cao và ổn định trong nhiều giờ liên tục mà không gặp phải các hiện tượng gián đoạn, giải mã tốt các tín hiệu số một cách chính xác và chi tiết trong dải tần 20Hz đến 20kHz với độ ồn nhiễu cực thấp chỉ 0.006% ở mức trở kháng 8Ohms.
Để thực hiện tốt quá trình giải mã tín hiệu, Rotel đã trang bị cho pre ampli Rotel RC-1550 một máy biến áp hình xuyến lớn cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các tụ điện BHC cao cấp cung cấp nguồn điện ổn định để ampli hoạt động đạt hiệu suất tốt nhất.

pre ampli Rotel RC-1550 chat

Ngoài khả năng có thể phối ghép tương thích với đầu CD, DVD, tuner ra thì pre ampli Rotel RC-1550 cũng có khả năng kết nối với đầu đĩa than ở chế độ kim MM nhờ 1 cổng phono riêng. Hơn nữa, với cổng đầu vào line level có độ nhạy 95dB, giúp pre mở rộng đáp ứng dải âm tần rộng hơn từ 4kHz lên đến 100kHz. Chưa dừng lại ở đó pre ampli Rotel RC-1550 còn được hỗ trợ hai đầu ra: một 12V, một trigger jack, do đó quá trình kết nối giữa các thiết bị Rotel với nhau được diễn ra đơn giản hơn rất nhiều.
Mặc dù không có khả năng kết nối trực tiếp với máy tính cá nhân, hay các nguồn phát nhạc số trực tuyến nhưng trong mức giá preampli Rotel RC-1550 sở hữu, nó tự tin là mẫu sản phẩm có chất lượng giải mã tín hiệu số tốt nhất, vượt xa các mẫu preampli cùng mức giá đến từ các thương hiệu âm thanh khác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thanh Hồng

Share this post