Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series – những “tên lửa” mạnh mẽ

Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series – những “tên lửa” mạnh mẽ

Dây tín hiệu nói chung hay dây loa nói riêng trên thực tế chỉ là những phụ kiện hỗ trợ cho việc kết nối và truyền tải tín hiệu âm thanh trong cùng một dàn. Càng ngày thì những thiết bị tưởng chừng nhỏ nhặt này ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn. Đó cũng là một trong những lý do mà hãng AudioQuest luôn nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ để cho ra đời nhiều sự hỗ trợ tốt hơn, đa dạng hơn, và hiệu năng cao hơn. Dòng dây loa Rocket Series là một ví dụ điển hình cho điều này.

Giới thiệu dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series được sản xuất với tiêu chỉ như một sự kết hợp tinh tế của vật liệu cao cấp cùng thiết kế tinh tế, tối ưu, nhằm hỗ trợ kết nối nhiều loa, cho hiệu suất làm việc cao, tôn vinh mọi thể loại âm nhạc.
Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series hiện tại gồm 3 dây loa: Rocket 33, Rocket 44, Rocket 88. Cả 3 dây loa này đều là dây hỗ trợ kết nối bi-wire với các đầu cắm bắp chuối mạ bạc, bên trái là 2 cọc đấu và bên phải là 4 cọc đấu, hỗ trợ cho việc đấu 2 hoặc 3 đường tiếng độc lập. Mỗi đầu của chúng cũng đều có chú thích rõ ràng về đầu kết nối với ampli hoặc loa.

Về mặt công nghệ, những dây loa dòng Rocket đều được sắp xếp cấu trúc dây theo dạng Double Star-Quad cùng với công nghệ SST (Spread-Spectrum Technology). Cấu trúc Double Star-Quad là một sự sắp xếp để tối ưu hóa độ điện dung và độ tự cảm cho dây, giúp cải thiện đáng kể độ tương phản của âm thanh động, cho hiệu suất tốt hơn hẳn việc sắp xếp dây song song. Trong khi đó, công nghệ STT lại giúp cân bằng kích thước của các dây dẫn khác nhau, giúp âm thanh không bị gián đoạn, thêm phần “sạch” và năng động hơn. Bên cạnh đó, lõi dây của những dây dẫn trong dòng Rocket Series cũng được chú trọng tối đa về chất liệu và thiết kế với việc được tích hợp công nghệ PSC và PSC+.
Ngoài ra, cả 3 dây dẫn trong dòng Rocket này đều có lớp vỏ bện chắc chắn bởi nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), mang lại độ chắc chắn mà vẫn dẻo dai cho dây, đồng thời hạn chế được sự ảnh hưởng của nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất. Những lõi dây bên trong của chúng cũng được bọc trong ống cách điện làm từ Foamed-Polyethylene có độ biến dạng thấp, tạo môi trường không khí tự nhiên, hạn chế sự thất thoát năng lượng ra bên ngoài.

Những sản phẩm thuộc dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Rocket 33 là dây loa đầu tiên trong dòng Rocket Series. Lõi dây của nó là sự kết hợp hoàn hảo của 2 công nghệ: lõi đồng rắn LGC (Long-Grain Copper) cùng với lớp phủ bề mặt PSC (Perfect-Surface Copper) bên ngoài. Trong khi LGC có ít oxit và ít tạp chất hơn, cho hiệu suất tốt thì PSC sẽ cung cấp một bề mặt mịn màng đáng kinh ngạc, loại bỏ méo âm và tăng độ rõ nét cho âm thanh. Ngoài ra, Rocket 33 vẫn mang những công nghệ chung của cả dòng như cấu trúc dây Double Star-Quad cùng công nghệ STT, hệ thống vỏ NDS và ống cách điện PE.
Rocket 44 cũng mang cấu trúc dây Double Star-Quad và công nghệ STT, hệ thống nhiều tầng vỏ carbon NDS và ống cách điện PE. Điểm khác biệt của Rocket 44 với 2 dây còn lại nằm ở lõi dây dẫn với sự kết hợp cẩn thận của 2 công nghệ chế tác dây PSC (Perfect-Surface Copper) và PSC+ (Perfect-Surface Copper+) mang đến độ tinh khiết đạt mức gần như hoàn hảo, hầu như sẽ không có sự tương tác sợi, cho ra âm thanh mượt mà đáng kinh ngạc cho âm thanh.

Rocket 88 là dây loa cuối trong dòng, cũng là sản phẩm hội tụ đủ những công nghệ chế tác làm nên tên tuổi cho AudioQuest nói chung hay dòng loa Rocket nói riêng. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Rocket 88 với 2 dây dẫn còn lại là lõi dây dẫn được sử dụng công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với bề mặt phủ đồng mịn tinh khiết. Đi cùng với đó là sự tích hợp hệ thống điện môi DBS (Dieletric Bi-as System). Bằng cách hạn chế sự hấp thụ năng lượng của các vật liệu cách nhiệt, đồng thời tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của lớp cách điện, DBS làm giảm đi đáng kể hiện tượng chậm trễ khi truyền tín hiệu bên trong dây, cho âm thanh chi tiết và có độ tương phản cao.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Mỹ Anh

Share this post