Ampli mixer Navison No.200: Vị trí đầu bảng

Ampli mixer Navison No.200: Vị trí đầu bảng

Với đường nét gia công sắc sảo, hệ thống nút điều khiển mạ vàng tinh tế nổi bật trên bề mặt trước của máy. Ampli mixer No.200 Tube Karaoke là sản phẩm mang đậm dấu ấn thiết kế ampli đèn hi-end Navison Audio vốn đã nổi tiếng hơn một thập kỉ qua.
Một khung cửa sổ trong suốt được bố trí rất khéo ngay trung tâm mặt máy nhằm khoe bộ bóng điện tử bên trong. Đây cũng chính là yếu tố nổi bật và tạo sự khác biệt hoàn toàn so với các dòng ampli mixer karaoke hiện nay.
Navison No.200 có 2 đường vào mic, cho phép hiệu chỉnh sâu vào đặc tính âm thanh vocal, như thay đổi âm sắc vocal ở 3 dải thấp/trung/cao, thay đổi hiệu ứng giọng hát từ trầm đến cao.
Ngoài ra, sản phẩm cũng được tích hợp tính năng ALC ( Active Loudness Control ), tương tự như tính năng Loudness thường thấy ở những ampli tích hợp. Bên cạnh đó, Navison No.200 còn được trang bị đầy đủ các núm chỉnh chức năng của mixer bàn chuyên nghiệp. Có thể hiệu chỉnh âm lượng lần lượt / Low/ High/ Repeat và Delay đi liền với một nút chức năng Short/ Long tương ứng với khả năng ngân, luyến của người hát.
Navison No.200 không chỉ có sự khác biệt đáng kể về kiểu dáng thiết kế mà bên trong máy cũng có cấu trúc và công nghệ rất riêng.

Ampli mixer Navison No.200

Trong thiết kế mạch của Navison No.200 ấn tượng đầu tiên chính là bộ nguồn, với biến thế nguồn xuyến lớn cùng hai cặp tụ nguồn Rubycon lên đến 44.000uF, cung cấp nguồn năng lượng ổn định khi trình diễn liên tục với những bản thu có độ động cao.
Dù các linh kiện và bo mạch gần như phủ kín bên dưới nắp máy của No.200 nhưng đều được sắp xếp một cách tối ưu về khoảng cách di chuyển tín hiệu. Kiểu thiết kế tách rời hai bo công suất trái/phải riêng biệt của Navison No.200 giúp hạn chế nhiễu âm “cross-talk” và giảm độ dynamic, tách tiếng giữa hai kênh.
Sự kết hợp những ưu điểm của hai công nghệ đèn bán dẫn trong một thiết kế ampli mixer karaoke chính là công nghệ nổi bật nhất của Navison No.200. Nhằm tái tạo âm thanh có độ trung thực, tự nhiên, mềm mại, phần preamp được trang bị bộ 3 bóng đèn điện tử bao gồm 1 bóng 6H1-EB và 2 bóng 6H3-EB đều là các thiết kế bóng 3 cực đôi.
Bố trí trên hai cánh tản nhiệt nhôm lớn là 2 bo mạch output, sử dụng bộ tụ nguồn độc lập kết hợp bán dẫn lưỡng cực Toshiba và mosfet.
Ngoài ra, Navison cũng chú ý đến những chi tiết như sử dụng điện trở màng kim loại chính xác ±1%, jack tiếp xúc mạ vàng, mạch in sợi FR-4 tráng bạc…để âm thanh đầu ra có độ nhiễu thấp nhất
Mạch máy của Navison No.200 với những tính năng bảo vệ an toàn như: bảo vệ loa, quá tải nhiệt và bảo vệ đoản mạch, giúp hạn chế các hỏng hóc ngoài ý muốn giữa hai kênh.

thiet ke mach Ampli mixer Navison No.200

Với kỹ thuật thừa hưởng từ NTM-102, vocal là ưu điểm đáng kể của Navison N0.200. Giọng hát được tái tạo tự nhiên, có độ méo thấp, không đòi hỏi quá nhiều lực hát nhưng âm thanh vẫn đầy.
Ngoài ra, Navison No.200 có thể hiệu chỉnh màu âm của vocal tốt hơn, có thể tăng độ dày/mỏng của giọng hát bằng nút high/low trong cụm điều chỉnh âm sắc cho microphone.
Một lợi thế lớn của Navison No.200 so với các đổi thủ mixer ampli khác chính là trình diễn nhạc hai kênh. Khi cho set-up Navison No.200 vào hệ thống với loa stereo Dynaudio Excite X32, đầu Airirang AR-3600HDMI, Micro Shure SM-58, AKG D7, đầu đọc NAD C515, loa tham chiếu BIK BS-998, dây dẫn của Supra Cable cùng subwoofer Platinum Acoutics 12. Navison No.200 tuy có một chút giảm bớt về độ động ở dải trầm nhưng vẫn thể hiện màu âm quen thuộc với dải cao mượt không bị gắt cùng dải trầm chắc và êm gọn. Chất nhạc điện tử từ nguồn Airirang AR-3600HDMI giảm đi đáng kể, cho cảm giác âm thanh tự nhiên và dễ chịu.
Với những ưu điểm như trình diễn tự nhiên, khả năng cân chỉnh tối ưu vocal. Xét về giá trị đầu tư Navison No.200 xứng đáng xếp vào những vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng mixer karaoke hiện nay.

Thông số kỹ thuật – Navison No.200
Dải tần: 16Hz -30kHz (-0,8dB)
Công suất: 320W/8ohm
Mic input: 2
Ngõ vào audio: 2
Độ nhạy/trở kháng đầu vào: Mic1 & Mic2: 2.5mV/600Ω.
CD-in: 200mV/30kΩ: Music-in: 150mV/30kΩ.
Đèn: 2 x 6H3-EB, 1 x 6H1-EB
Nhiễu THD: 0,07%
Kích thước: 480 x 396 x 108mm
Trọng lượng: 8,2kg
Giá tham khảo: 8.600.000VNĐ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Lê Hồng

Share this post