Dòng loa Audio Physic Classic – thiết kế đẹp, hiệu suất tốt, giá thành hợp lý

Dòng loa Audio Physic Classic – thiết kế đẹp, hiệu suất tốt, giá thành hợp lý

Với những hãng sản xuất loa, việc cân bằng giữa chất lượng loa và giá thành phổ thông, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng dường như luôn là một thách thức lớn. Trên thực tế, không có nhiều những dòng loa có thể đáp ứng đủ cả những tiêu chí này, mà Audio Physic Classic chính là một trong số những dòng sản phẩm như vậy.

Giới thiệu dòng loa Audio Physic Classic

Hiện tại, dòng loa phổ thông tầm trung Audio Physic Classic có 6 model gồm 3 cặp loa đứng Audio Physic Classic 30, Classic 20 và Classic 10; 1 cặp loa bookshelf Audio Physic Classic Compact, 1 loa trung tâm Audio Physic Classic Center và 1 loa treo tường Audio Physic Classic On-Wall. Vốn nổi tiếng với việc tạo nên những thiết bị loa đẹp từ thiết kế cho đến chất âm, những model trong dòng này vừa là những thành phần truyền tải tốt âm thanh, vừa là vật trang trí nội thất hữu dụng.

dong loa Audio Physic Classic

Thùng loa của các model trong dòng Audio Physic Classic vẫn được làm từ chất liệu gỗ MDF với nhiều lớp gỗ ép lại với nhau, cùng độ dày được tinh chỉnh cho từng loa. Với những loa AudioPhysic nói chung và dòng Classic nói riêng, hãng vẫn chú trọng đến việc thiết kế thùng loa không quá lớn mà vẫn đảm bảo được một môi trường hoạt động tối ưu cho các củ loa. Với các cặp loa đứng và loa bookshelf, những phiên bản hoàn thiện còn vô cùng đa dạng về cả màu sắc và chất liệu. Cụ thể, người dùng có thể lựa chọn phiên bản vân gỗ thật với màu tro đen, quả anh đào và quả óc chó; phiên bản thủy tinh có màu trắng và đen đơn giản; phiên bản kính đặc biệt sẽ có giá cao hơn một chút với các màu trắng, xám nâu , đỏ Maranello và tím đỏ. Những thùng loa này cũng có cấu trúc đa buồng quen thuộc của Audio Physic với các vách ngăn phân chia cụ thể từng khoang dành cho các củ loa. Điều này làm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của củ loa woofer đến các củ loa còn lại, đồng thời giúp tối ưu hóa đường sóng âm, mang đến chất âm chân thật và toàn dải hơn.

dong loa Audio Physic Classic 2

Những cặp loa đứng trong dòng Classic vẫn có sự sắp xếp các củ loa khá đặc biệt khi có hệ thống củ tweeter, midrange ở mặt trước, còn các củ loa woofer được đặt ở bên trong thùng loa mang đến sự tái tạo âm thanh sâu và mạnh mẽ bất ngờ. Những củ loa ở phía ngoài đều được trang bị tấm ê-căng mỏng nhẹ đi kèm giúp bảo vệ loa lên mức tối đa đồng thời đảm bảo độ thẩm mỹ đồng nhất cho loa. Những thành phần đi kèm loa như chân đế hay giá treo cũng được làm rất chắc chắn và cẩn thận từ những kim loại chất lượng cao.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng Classic của Audio Physic

Audio Physic Classic 30 là cặp loa đứng lớn nhất trong dòng Classic với kích thước tổng quan 1055 x 170 x 410mm cùng khối lượng 27kg không kèm chân đế. Classic 30 có thiết kế 3.5 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa midrange đường kính 150mm, 1 củ loa woofer-midrange đường kính 150mm và 2 củ loa woofer đường kính 180mm. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần từ 31Hz – 30kHz với độ nhạy 89dB. Có mức trở kháng 4Ohms cùng mức công suất yêu cầu ampli tối thiểu chỉ 25W, có thể thấy Classic 30 không quá kén kết nối.

dong loa Audio Physic Classic 4

Audio Physic Classic 20 và Audio Physic Classic 10 cũng là 2 cặp loa đứng khác trong dòng Classic. Điểm đặc biệt là 2 cặp loa này cũng có cùng kích thước với Classic 30 tuy nhiên lại có khối lượng nhẹ hơn: Classic 20 nặng 18kg (không tính chân đế) và Classic 10 là mức 16kg khi không đi kèm chân đế. Classic 20 có cấu trúc 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa woofer-midrange đường kính 150mm và 1 củ loa woofer đường kính 180mm, đáp ứng tốt dải tần từ 34Hz – 30kHz. Trong khi đó Classic 10 có cấu trúc 2.5 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa woofer-midrange và 1 củ loa woofer đều có đường kính 150mm, có dải tần đáp ứng từ 40Hz – 30kHz. Cả 2 cũng đều có độ nhạy 89dB và mức trở kháng 4Ohms.

dong loa Audio Physic Classic 3

Audio Physic Classic Compact là mẫu loa bookshelf duy nhất trong dòng Classic , được xem như là một phiên bản kết hợp và thu nhỏ của 2 cặp loa Classic 20 và Classic 10. Loa có kích thước rất nhỏ gọn 315 x 170 x 240mm cùng thùng loa thanh mảnh, trọng lượng loa chỉ 6.5kg. Nhờ vậy, loa Classic Compact có thể đặt ở trên giá, kệ, bàn hay là treo tường một cách rất dễ dàng. Bên cạnh đó, đây cũng là cặp loa cung cấp chất âm rất chân thực và không kém phần mạnh mẽ, đáp ứng tốt dải tần từ 50Hz – 30kHz nhờ hệ thống loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm và 1 củ loa woofer-midrange đường kính 150mm. Loa có độ nhạy 86dB cùng trở kháng 8Ohms, yêu cầu mức công suất tối thiểu khi phối ghép chỉ từ 20W.
Loa Audio Physic Classic Center là mẫu loa trung tâm 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa midrange đường kính 150mm và 1 củ loa woofer đường kính 150mm, có dải tần đáp ứng từ 44Hz – 30kHz. Loa có độ nhạy 89dB cùng trở kháng 4Ohms, dễ dàng hòa mình vào dàn âm thanh hoàn chỉnh, giúp tái tạo và truyền tải tốt những âm thanh lời thoại thêm phần chân thực.

dong loa Audio Physic Classic 5

Loa Audio Physic Classic On-Wall là cặp loa treo tường được thiết kế để hỗ trợ kết nối và tương thích với những chiếc TV màn hình phẳng hiện đại nhờ độ gọn nhẹ, tiện sử dụng, hợp với cả không gian nhỏ. Classic On-Wall có kích thước tổng quan 785 x 170 x 90mm cùng khối lượng chỉ 9kg – những thông số phù hợp cho một mẫu loa treo tường. Đây là loa có cấu trúc 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa woofer-midrange đường kính 150mm, đáp ứng tốt dải tần từ 50Hz – 30kHz cùng độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Mỹ Anh

Share this post