Dòng loa Dynaudio Xeo – Dòng loa mang sứ mệnh tiên phong

Dòng loa Dynaudio Xeo – Dòng loa mang sứ mệnh tiên phong

Xuôi theo dòng chảy của thời đại công nghệ số, Dynaudio luôn đi tiên phong trong việc nghiên cứu và cho ra đời những chiếc loa hiện đại, có chất lượng hi-end. Hiện nay, đây cũng là hãng loa dẫn đầu trong phân khúc loa không dây nhờ dòng loa Xeo – dòng loa hi-end có kết nối không dây đầu tiên trên thế giới.

Giới thiệu dòng loa Dynaudio Xeo

Được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm CES 2012 tại Las Vegas, Mỹ, dòng loa Dynaudio Xeo được định hướng như một dòng loa gọn gàng, đa năng, “all-in-one”. Đây cũng là những model có mức giá ngang bằng với cả một hệ thống phối ghép âm thanh tầm trung, vì vậy những gì mà chúng mang lại thực sự “không thể đùa được”.
Dòng loa Dynaudio Xeo mang một thiết kế bề ngoài có phần tương tự với series Focus. Thùng loa của chúng đều được ghép chắc chắn từ chất liệu gỗ tự nhiên, phủ bên ngoài là lớp sơn satin bóng bẩy. Các cạnh bên của mặt trước thùng loa được vát xéo thay vì để nhọn như nhiều dòng loa khác.

dong loa Dynaudio Xeo 4

Về mặt kỹ thuật, những chiếc loa thuộc dòng Dynaudio Xeo đều được tích hợp ampli cho từng củ loa, cung cấp mức công suất truyền tải âm thanh rất đáng nể. Điểm nhấn lớn nhất của dòng loa này cũng là khả năng kết nối không dây khi toàn bộ tín hiệu âm thanh sẽ được truyền tải một cách dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ của dây dẫn truyền thống. Mặc dù là những cặp loa không dây song dòng Dynaudio Xeo vẫn được tích hợp đủ các cổng kết nối có dây như RCA, AUX 3.5mm và cổng Digital Optical ở mặt sau. Ngoài ra, chúng cũng đều được tích hợp bộ giải mã âm thanh cho phép xử lý tín hiệu kỹ thuật số có độ phân giải tối đa 24bit/192kHz.
Với các kết nối không dây, Dynaudio Xeo hỗ trợ kết nối chuẩn Bluetooth aptX. Ngoài ra, dòng loa này cũng hỗ trợ kết nối không dây và kết nối đa phòng thông qua bộ thu phát sóng Xeo Transmitter, tương thích với nguồn phát analog truyền thống có độ lớn 24bit/48kHz, tốc độ 2.4GHz.
Mỗi chiếc loa trong dòng Dynaudio Xeo đều được trang bị 1 củ loa tweeter Esotar sử dụng màng lụa, cùng với củ loa midbass/woofer màng MSP (Magnesium Silicate Polymer). Những củ loa này đều được đặt ở mặt trước, vít chắc chắc với viền nhôm sáng, hạn chế tốt những rung chấn khi loa hoạt động.

Những sản phẩm loa thuộc dòng Dynaudio Xeo

Dòng loa Dynaudio Xeo gồm các model: cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 2, cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 3, cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 4; 2 cặp loa cột Dynaudio Xeo 5 và Dynaudio Xeo 6. Tính đến thời điểm hiện tại thì cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 3 và cặp loa đứng Dynaudio Xeo 5 đã ngừng sản xuất.
Loa Dynaudio Xeo 2 là một cặp loa bookshelf 2 đường tiếng hỗ trợ kết nối không dây, có kích thước nhỏ gọn chỉ 255 x 173 x 154mm, nặng 4kg. Loa đáp ứng dải tần âm thanh từ 40Hz-24kHz nhờ sự trợ giúp đắc lực của 1 củ loa tweeter mái vòm đường kính 27mm cùng 1 củ loa midbass đường kinh 140mm có màng loa MSP. Nhờ vậy mà Dynaudio Xeo 2 hoàn toàn có thể tái tạo và cho ra một chất âm toàn dải và chi tiết. Với ampli được tích hợp cho từng củ loa, cung cấp mức công suất 65W, âm thanh Dynaudio Xeo 2 sẽ rất uy lực và mạnh mẽ – điều mà không phải cặp loa bookshelf nhỏ gọn nào cũng có thể làm được. Bên cạnh đó, Xeo 2 cũng là cặp loa được Dynaudio chăm chút rất tỉ mỉ khi có cả chân loa và giá treo tường đều được thiết kế riêng, hỗ trợ tối đa cho việc đặt loa và kết nối đa phòng.

dong loa Dynaudio Xeo

Cũng là một cặp loa bookshelf, Dynaudio Xeo 4 mang nhiều điểm tương đồng với Dynaudio Xeo 2 cả về thiết kế bề ngoài lẫn cấu tạo củ loa. Loa nặng hơn và lớn hơn Xeo 2 một chút với kích thước ba chiều 282 x 170 x 245mm, khối lượng loa là 6.4kg. Bên cạnh đó, Dynaudio Xeo 4 có mức công suất của ampli tích hợp cho các củ loa nhỏ hơn, chỉ có 50W. Tuy nhiên, đây vẫn là cặp loa có chất âm tuyệt đỉnh, chuẩn Hi-end, được đánh giá cao cả về khả năng kết nối không dây nhanh chóng và tiện lợi.
Là cặp loa lớn nhất trong dòng, Dynaudio Xeo 6 cũng là cặp loa mang đầy đủ những đặc điểm để tạo thành một cặp loa hi-end đẳng cấp. Xét về bề ngoài, Dynaudio Xeo 6 hoàn toàn có thể hoàn thành tốt vai trò như một vật trang trí hữu dụng với thiết kế thanh lịch, hình dáng hiện đại, chân loa xòe hình chữ X có thể điều chỉnh độ cao và giữ loa thêm chắc chắn. Loa có kích thước khá nhỏ gọn so với nhiều mẫu loa sàn truyền thống: cao 854mm, rộng 170mm và sâu 246mm, nặng chỉ 14.7kg. Xeo 6 cũng được trang bị ampli riêng biệt cho từng củ loa với công suất 50W, cho mức âm thanh trung thực và mạnh mẽ đáng nể.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Quỳnh Anh

Share this post