Dòng loa JBL Arena-các mẫu loa tầm trung có chất lượng ưu việt

Dòng loa JBL Arena-các mẫu loa tầm trung có chất lượng ưu việt

JBL là một thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị điện tử, âm thanh có xuất xứ từ Mỹ được thành lập bởi James Bullough Lansing. Với hơn một nửa thế kỷ hình thành và phát triển, thương hiệu âm thanh này đã cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm có uy tín, chất lượng cao, được người dùng đón nhận rộng rãi, một trong số đó phải kể đến dòng loa JBL Arena.

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Arena

Dòng loa JBL Arena có tất cả 12 sản phẩm thuộc các mẫu loa khác nhau, đáp ứng những vai trò và chức năng ưu việt riêng góp phần xử lý tín hiệu chân thực, rõ nét. Các mẫu loa trong dòng JBL Arena gồm:
– 2 mẫu loa floor standing (sàn đứng): loa JBL Arena 180, loa JBL Arena 170
– 2 mẫu loa bookshelf: loa JBL Arena 130, loa JBL Arena 120
– 1 mẫu loa center (trung tâm): loa JBL Arena 125C
– 1 mẫu loa subwoofer (siêu trầm): loa JBL Arena Sub 100P
-3 mẫu loa in-wall (âm tường): loa JBL Arena 55IW, loa JBL Arena 6IW, loa JBL Arena 8IW
– 3 mẫu loa in-ceilling (âm trần): loa JBL Arena 6IC, loa JBL Arena 6ICDT, loa JBL Arena 8IC.

dong loa JBL Arena 4

Mỗi mẫu loa này đều được ứng dụng những công nghệ chế tác hiện đại, đặc trưng của JBL song có mức giá cả khá dễ chịu, chúng hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng đáng mong đợi.
Phần lớn các mẫu loa JBL Arena đều được trang bị thùng loa làm bằng chất liệu gỗ chuyên dụng với các đường nét tinh tế và màu sắc trang nhã giúp chúng không chỉ đóng vai trò là một thiết bị âm thanh thông thường mà còn đảm nhiệm chức năng làm tăng sự thu hút cho không gian nhà bạn.
Mặt trước của mỗi mẫu loa JBL Arena đều được trang bị một tấm ê-căng mỏng, nhẹ giúp bảo vệ cho màng loa khỏi những tác nhân gây nhiễu hay méo tín hiệu. Một số mẫu loa trong dòng JBL Arena còn được thiết kế cổng thông hơi phía sau giúp tăng cường âm bass, đem đến chất âm mượt mà, sâu lắng hơn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa JBL Arena

Loa Floor standing JBL Arena

dong loa JBL Arena 2

Trong dòng loa JBL Arena có 2 mẫu loa sàn đứng là Arena 180 và Arena 170 đều có 2 đường tiếng, sở hữu thiết kế gọn gàng thanh mảnh. Loa JBL Arena 180 có chiều cao 1086mm, chiều rộng 217mm, chiều sâu 314mm nằm gói gọn trong cân nặng chỉ 15.2kg. Mẫu loa này được trang bị 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm và 2 củ loa woofer có đường kính mỗi củ là 178mm giúp tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm trong toàn dải tần âm rộng từ 39Hz – 40kHz, ở trở kháng 8 Ohms, với độ nhạy 88dB. 

Còn mẫu loa JBL Arena 170 có thiết kế khiêm tốn hơn với kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 959 x 217 x 283mm và cân nặng 12.5kg. Mẫu loa này hoạt động nhờ 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer có cùng đường kính như các củ loa tương tự của JBL Arena 180 cùng khả năng xử lý tín hiệu âm thanh nằm trong toàn dải tần 44Hz – 40kHz.
Củ loa tweeter đóng vai trò đảm nhiệm các tín hiệu âm thanh ở dải tần cao được thiết kế mái vòm, có mang loa làm từ chất liệu vải mềm, đem đến âm thanh chắc chắn, sống động, hạn chế rung chấn hiệu quả. Trong khi đó, củ loa woofer đảm nhiệm các tín hiệu âm thanh ở dải tần trung và trầm được thiết kế hình nón được làm từ chất liệu Polycellulose giúp mở rộng âm bass. Cả 2 mẫu loa floor standing này đều được ứng dụng công nghệ High Definition Imaging (HDI) nhằm mở rộng dải tần âm đáng kể, cùng khả năng tái tạo âm thanh 3D ấn tượng.

Loa bookshelf JBL Arena
Loa JBL Arena 130 và loa JBL Arena 120 là 2 mẫu loa bookshelf trong dòng JBL Arena thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có thể đặt để chúng ở nhiều vị trí trong phòng nghe mà không tốn nhiều diện tích. Với thiết kế 2 đường tiếng, tương ứng với 1 củ loa tweeter mái vòm 25mm và 1 củ loa woofer hình nón 118mm, loa JBL Arena 130 có khả năng mang đến âm thanh sống động, tự nhiên nhất khi kết hợp với các mẫu ampli có công suất nằm trong khoảng 20W – 125W. Mẫu loa này có trọng lượng 6.1kg, cùng kích thước chiều cao 381mm, rộng 219mm và sâu 270mm.
Loa JBL Arena 120 đáp ứng các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần 100Hz – 40kHz nhờ củ loa tweeter thiết kế tương tự các mẫu loa cùng dòng và 5.5 củ loa woofer có kích thước 2.54mm. Nó vẫn duy trì việc sử dụng công nghệ ống dẫn sóng HDI như các mẫu loa khác để đảm bảo cho bạn tín hiệu âm thanh mạnh mẽ, ẩn bên trong cân nặng chỉ 3.5kg.

Loa center JBL Arena

dong loa JBL Arena 3

JBL Arena 125C là mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng JBL Arena có chiều cao 179mm, chiều ngang 546mm, chiều sâu 200mm và cân nặng 7kg. Bên trong mẫu loa này được trang bị 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm, tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm trong dải treble lên tới 40kHz và 2 củ loa woofer 140mm làm từ chất liệu Polucellulose truyền thống của dòng, xử lý âm bass sâu xuống mức 90Hz, với độ nhạy 89dB.
Để loa JBL Arena 125C có thể hoạt động hiệu quả nhất, các kỹ sư của JBL khuyên bạn nên kết hợp mẫu loa bookshelf này với các thiết bị khuếch đại có công suất 20W – 150W.

Loa Sub JBL Arena
Mẫu loa tiếp theo trong dòng loa JBL Arena là mẫu loa siêu trầm JBL Arena Sub 100P là mẫu loa siêu trầm duy nhất được bổ sung cho bộ dàn đa kênh của dòng JBL Arena series. Mẫu loa này được tích hợp ampli có mạch khuếch đại Class D với công suất lên tới 200W (Dynamic), đáp ứng dải tần âm rộng 41Hz – 150Hz.
Chiếc loa siêu trầm này hoạt động nhờ 1 củ loa woofer có đường kính 250mm, màng loa làm từ chất liệu Polycellulose tái tạo âm trầm chân thực đến từng chi tiết, dù là nhỏ nhất. Mặt sau của nó còn được thiết kế cổng thông hơi giúp mở rộng âm bass đáng kể. Mẫu loa này có cân nặng 10.9kg cùng kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu tương ứng là 364 x 368 x 406mm.

Loa in-wall JBL Arena

dong loa JBL Arena

Trong dòng loa JBL Arena có 3 mẫu loa âm tường là 55IW, 6IW và 8IW đều thiết kế 2 đường tiếng đáp ứng dải tần âm rộng lên tới 20kHz. Bên cạnh đó, các mẫu loa này còn được trang bị các củ loa tweeter và woofer làm từ chất liệu đặc trưng của dòng. Thêm nữa là củ loa sử dụng nam châm không viền cùng khả năng sơn vẽ các màu sắc, chi tiết khác nhau, các mẫu loa này sẽ đem đến cho bạn sản phẩm ấn tượng của riêng bạn. Đặc biệt là công nghệ ống dẫn sóng HDI là công nghệ độc quyền của JBL vẫn được ứng dụng trong từng mẫu loa giúp lan tỏa âm thanh rộng khắp phòng nghe.
Loa JBL Arena 55IW sử dụng bộ khung có kích thước 384 x 188mm bảo vệ cho 1 củ loa tweeter 25mm và 2 củ loa woofer 133mm. Loa JBL Arena 6IW cũng được trang bị 3 củ loa song kích thước củ loa woofer lên tới 165mm, giúp mở rộng âm trầm xuống mức 38Hz. Và mẫu loa âm tường cuối cùng là JBL Arena 8IW được trang bị bộ khung loa XL-2 hạn chế những rung chấn cơ học cùng khả năng tái tạo âm thanh sạch và tự nhiên, mượt mà hơn.

Loa in-ceilling JBL Arena
Loa JBL Arena 6IC, loa JBL Arena 6ICDT và loa JBL Arena 8IC là những mẫu loa cuối cùng trong dòng JBL Arena thuộc mẫu loa âm trần thiết kế 2 đường tiếng tương tự các mẫu loa ra đời trước đó. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, các mẫu loa âm trần này phù hợp với những không gian kiến trúc hiện đại và ẩn bên trong đó là khả năng phát nhạc vô cùng sống động. Loa âm trần JBL 6IC có đường kính ngoài 231mm được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, màng loa được làm từ chất liệu CMMD®Lite và 1 củ loa woofer sử dụng PolyPlas để chế tạo màng loa, đem đến âm thanh từ 38Hz – 20kHz, tinh khiết, chân thực.
Loa JBL 6ICDT vẫn được ứng dụng chất liệu Polycellulose cho màng loa woofer 165mm và 2 củ loa tweeter, đường kính 19mm có màng loa được làm bằng lụa mềm. Loa JBL Arena 8IC cũng được sử dụng chất liệu tương tự như mẫu loa âm trần 6ICDT cùng dòng cho 1 củ loa tweeter 25.4mm và 1 củ loa woofer có đường kính 203mm. Nhờ vậy mà các mẫu loa này mang đến âm sắc nhẹ nhàng, trong trẻo, giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh thú vị.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Hằng Anh

Share this post