Dòng loa JBL SP – Tiện lợi và thẩm mỹ

Dòng loa JBL SP – Tiện lợi và thẩm mỹ

Là một thành viên của tập đoàn âm thanh Harman, hãng loa JBL dường như chưa bao giờ khiến cho người yêu âm thanh phải thất vọng khi luôn có sự chăm chút tỉ mỉ từ mặt thẩm mỹ cho đến hiệu suất truyền tải âm thanh. Những dòng sản phẩm của JBL cũng mang sự đa dạng tối đa, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Giới thiệu về dòng loa JBL SP

Hiện tại, dòng loa JBL SP sở hữu 5 model, gồm: một loa subwoofer JBL SP150; một loa âm tường SP6II và 3 loa âm trần JBL SP6CII, JBL SP8CII và JBL SP6CSII. Đây đều là những mẫu loa được tối ưu hóa về thiết kế nhằm mang đến hiệu suất âm thanh từ những thiết kế gọn nhẹ, cùng khả năng tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian nghe nhạc. Chúng cũng thích hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau khi có thể tích hợp ở phòng nghe tại gia, nhà thờ, bể bơi, quán cà phê…

dong loa JBL SP

Trừ mẫu loa subwoofer, các loa âm trần, âm tường ở trong dòng đều mang một thiết kế gọn gàng và thẩm mỹ. Khung loa được làm từ titanium kết hợp với gỗ laminate. Nhờ vậy, những khung loa của các model âm trần và âm tường này đều bảo đảm được độ bền đẹp, có khối lượng nhẹ, đồng thời có khả năng chịu nhiệt, chịu được tác động của ngoại lực, đồng thời không bị oxy hóa, mang đến một môi trường truyền tải âm thanh tối ưu cho các củ loa bên trong, đồng thời đảm bảo tốt độ chức chắn khi tích hợp vào kiến trúc tường. 

Tấm ê-căng phủ ngoài của chúng cũng được làm từ kim loại với lo-go JBL gắn chính giữa, vừa đảm bảo sự thẩm mỹ liền mạch, cũng giúp loa hạn chế tối đa tác động của những yếu tố bên ngoài. Tất cả những đặc điểm thiết kế của các mẫu loa âm trần, âm tường này đã mang đến một khả năng tích hợp tốt cho chúng trong nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là những môi trường ẩm ướt, nắng nóng khắc nghiệt.

dong loa JBL SP 2

Trừ loa siêu trầm, những mẫu loa thuộc dòng JBL SP đều có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa mid-bass. Những củ loa này đều có màng loa kết hợp từ chất liệu titanium và gỗ laminate. Đây là một thiết kế thông minh của JBL bởi hợp chất này có đặc tính bền rất cao, đồng thời có khối lượng khá nhẹ, đảm bảo tốt tính linh hoạt khi tái tạo các tín hiệu âm thanh truyền qua loa.
Những củ loa tweeter trong dòng JBL SP này cũng được trang bị công nghệ ống dẫn song độc quyền EOS (Elliptical Oblate SpheroidalTM) giúp những dải âm cao được truyền tải nhanh chóng, chính xác và rộng rãi, đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng méo hay chói tiếng.

Đặc điểm chính của những model trong dòng loa JBL SP

Loa JBL SP6CII là mẫu loa âm trần có khung loa thiết kế hình chữ nhật cùng kích thước 165 x 108mm, độ âm tường 98mm và khối lượng mỗi loa là 2kg. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4 mm và 1 củ loa midbass đường kính 165 mm, đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 38Hz – 20kHz. Với độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms, phù hợp tốt với những ampli mang công suất tối thiểu 25 W

dong loa JBL SP 3

Loa âm trần JBL SP8CII là mẫu loa âm trần có đường kính 240 mm, khung loa được thiết kế hình tròn. Được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25.4 mm và 1 củ loa midbass đường kính 203,2mm, JBL SP8CII mang cấu trúc 2 đường tiếng với dải tần đáp ứng từ 32Hz – 20kHz. Với độ nhạy lớn 89dB và trở kháng 8Ohms, cùng khối lượng nhẹ chỉ 2.5kg, chắc chắn việc phối ghép hay lắp đặt loa sẽ không gặp nhiều khó khăn.
SP6CSII và JBL SP6II cũng đều có thiết kế khung loa tròn với đường kính bằng nhau 233mm. Chúng cũng đều có cấu trúc 2 đường tiếng với 2 củ loa, tuy nhiên được thiết kế và đường kính màng loa lại khác nhau. Trong khi SP6CII có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa midbass đường kính 165mm thì đường kính củ loa tweeter của SP6CSII là 19mm và củ loa woofer là 165mm. Cả 2 mẫu loa này đều đáp ứng tốt dải tần từ 40Hz – 20kHz, với độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms, yêu cầu mức công suất phối ghép ampli tối thiểu từ 25W.

dong loa JBL SP 4

Mẫu loa siêu trầm duy nhất trong dòng JBL SP150 sở hữu thiết kế thùng loa hình chữ nhật vuông vức quen thuộc thường thấy ở những mẫu loa siêu trầm. JBL SP150 có kích thước 406 x 318 x 356mm. Thùng loa được làm chắc chắn cùng lớp sơn vân gỗ phủ ngoài đẹp mắt, cùng với một lỗ thông hơi được tích hợp sẵn ngay mặt trước của loa mang hình dáng như cánh quạt. JBL SP150 chỉ có 1 củ loa woofer duy nhất với đường kính 254mm được đặt dưới đáy thùng loa theo thiết kế down-firing, cho âm thanh khuếch đại mạnh mẽ hơn, đáp ứng tốt dải trầm từ 35Hz – 180Hz. SP150 không được tích hợp sẵn ampli và người sử dụng nên trang bị một ampli đủ mạnh, có mức công suất từ 150W trở lên để loa có thể truyền tải sức mạnh của nó một cách trọn vẹn nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review JBL Studio 530

Mỹ Anh

Share this post