Dòng loa Klipsch dòng loa Flat – Panel: Nhỏ gọn, đa dụng

Dòng loa Klipsch dòng loa Flat – Panel: Nhỏ gọn, đa dụng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu âm thanh có mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ với hơn 70 năm kinh nghiệm vẫn chiếm được vị thế quan trọng trong lòng các khách hàng quen thuộc bởi những sản phẩm chất lượng. Một trong số các dòng sản phẩm của Klipsch được chọn lựa và nhận nhiều phản hồi tích cực tại thời điểm ra mắt năm 2011 cho đến nay là dòng loa Klipsch dòng loa Flat – Panel.

Giới thiệu về dòng loa Klipsch dòng loa Flat – Panel

Các sản phẩm nằm trong dòng loa Flat – Panel của Klipsch là những mẫu loa treo tường thiết kế nhỏ nhắn, đơn giản song không kém phần tinh tế thanh lịch. Dòng loa Flat – Panel của Klipsch này sở hữu 4 mẫu sản phẩm gồm: Klipsch G-12, Klipsch G-16, Klipsch G-28 và Klipsch G-42. Mỗi sản phẩm này đều được chăm chút bởi bàn tay của các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và đầy tâm huyết của hãng.
Thùng loa của sản phẩm trong dòng Flat – Panel đều được làm từ chất liệu polymer thiết kế cong về phía sau giúp hạn chế sóng đứng hiệu quả và tăng tính thẩm mỹ cho các model này thêm phần thanh lịch, trang nhã. Mỗi loa đều được trang bị hệ thống củ loa gồm củ tweeter có chung đường kính 25.4mm và củ loa woofer có đường kính 88.9mm với số lượng mỗi củ loa khác nhau ở từng mẫu sản phẩm. Đặc biệt, loa Klipsch G-28 còn được trang bị thêm 4 củ loa Passive Radiotor hỗ trợ tái tạo và truyền tải tín hiệu âm thanh nằm ở dải tần rộng hơn so với 3 mẫu loa còn lại.

dong loa Flat – Panel Klipsch 1

Mặt trước của các củ loa được che chắn bởi 1 tấm ê-căng dạng lưới, mỏng, nhẹ, có độ cứng cao, có thể tháo rời tiện lợi. Mặt sau của mỗi mẫu loa trong dòng Flat – Panel đều được thiết kế một cổng thông hơi hỗ trợ cho âm bass rộng và sâu hơn, đồng thời, nó cũng giúp hạn chế hiện tượng cộng hưởng trong thùng loa hiệu quả.

Điểm hạn chế của các sản phẩm loa dòng Flat – Panel của Klipsch là chúng chỉ được thiết kế theo 1 phiên bản màu sắc duy nhất là màu đen, không cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc. Tuy nhiên, các audiophile cũng ghi nhận màu sắc này khá thanh lịch, sang trọng, giúp nó dễ dàng hòa mình chung với dàn âm thanh cũng như không gian kiến trúc nhà bạn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Klipsch dòng loa Flat – Panel

Loa Klipsch G-12
G-12 là một trong số bốn mẫu loa thuộc dòng Flat – Panel của Klipsch có chiều cao 304.8mm, chiều rộng 152.4mm và chiều sâu 61mm và cân nặng chỉ 1.7kg. Nó có khả năng tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm từ 69Hz đến 24kHz một cách chân thực với độ nhạy 91dB.
Để có được màn trình diễn âm thanh nằm ở dải tần rộng, với độ chính xác và tinh khiết cao, Klipsch đã trang bị cho loa G-12 1 củ loa tweeter có màng loa bằng nhôm thiết kế theo kỹ thuật cao cấp Tractrix Horn kích thước 90×90 và 1 củ loa woofer được làm từ chất liệu IMG. Chính vì vậy, bạn sẽ có được những tín hiệu âm thanh chân thực, chính xác, với mức giá cả phải chăng.

dong loa Flat – Panel Klipsch 2

Loa Klipsch G-16
Mẫu loa Klipsch G-16 có kích thước 3 chiều (cao x rộng x sâu) lần lượt là 406.4 x 152.4 x 61mm và cân nặng nhỏ gọn 2.38kg. Bên trong của loa G-16 được trang bị 1 củ loa tweeter cũng được ứng dụng thiết kế tương tự như G-12, G-28 và 2 củ loa woofer làm từ chất liệu Injection Molded Graphite (IMG), có khả năng đáp ứng tín hiệu âm thanh xuống mức 67Hz. Các tín hiệu âm thanh được loa Klipsch G-16 của dòng Flat – Panel truyền tải chân thực, với độ nhạy cao tới 94dB.
Loa Klipsch G-28
G-28 là mẫu loa lớn thứ hai sau G-24 nằm trong dòng Flat – Panel của Klipsch với cân nặng 3.63kg và kích thước chiều cao ở mức 723.9mm, chiều rộng x chiều sâu tương tự các mẫu loa còn lại trong dòng là 152.4 x 61mm.
Loa G-28 cũng sở hữu nhiều thiết kế truyền thống như các sản phẩm trong cùng dòng với 1 củ loa tweeter ứng dụng kỹ thuật thiết kế Tractrix Horn 90×90 và 2 củ loa woofer. Tuy nhiên điểm nổi trội của loa G-28 là nó được bổ sung thêm 4 củ loa Passive Radiator hỗ trợ giải mã các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần sâu xuống tới 55Hz, với độ nhạy 94dB tương tự như loa Klipsch G-16 cùng dòng Flat – Panel.

dong loa Flat – Panel Klipsch 3

Loa Klipsch G-42
Mẫu loa lớn nhất trong dòng Flat – Panel là Klipsch G-42 với chiều cao lên tới 1066.8mm, chiều rộng 152.4mm, chiều sâu 61mm và cân nặng 5.44kg.
Loa Klipsch G-42 được trang bị 7 củ loa bao gồm 3 củ loa tweeter và 4 củ loa woofer. Củ loa tweeter có màng loa bằng nhôm, sử dụng công nghệ độc quyền của Klipsch là TractrixTM Honer giúp mang đến các âm thanh trong dải treble mạnh mẽ, sống động, đầy cảm xúc. Bên cạnh đó, củ loa tweeter này còn được ứng dụng công nghệ Linear Travel Suspension (LTS) tương tự các loa cùng dòng khác. 4 củ loa woofer, mỗi củ loa đều được sử dụng chất liệu Injection Molded Graphite (IMG) mang đến các tín hiệu âm thanh mượt mà, sâu lắng, với độ nhạy 92dB ở dải tần xuống mức 65Hz.
Dù là bất cứ sản phẩm loa nào trong dòng Flat – Panel cũng mang đến cho bạn những tính năng tương tự loa đa năng LCR, đáng để đầu tư.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Hằng Anh

Share this post