Dòng loa Klipsch Home Theater System: Mang rạp chiếu phim tới gia đình bạn

Dòng loa Klipsch Home Theater System: Mang rạp chiếu phim tới gia đình bạn

Thông thường hệ thống home theater hiện nay thường được thiết kế để xem phim với các hiệu ứng âm thanh vòm. Klipsch là thương hiệu loa nổi tiếng của Mỹ với những dòng loa nghe nhạc, xem phim chất lượng tốt nhất. Cho đến nay, Klipsch đã sở hữu một số lượng loa được đánh giá là khủng nhất phục vụ tất cả các nhu cầu của khách hàng. Để phục vụ nhu cầu xem phim, Klipsch đã giới thiệu đến khách hàng hệ thống loa đồ sộ trang bị nhiều tính năng công nghệ hiện đại mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.
Amplichinhhang.com xin hệ thống lại các sản phẩm Kilipsch dành cho hệ thống Home theater trong bài viết này.

Khái quát về hệ thống Klipsch Home Theater

Các sản phẩm loa Klipsch được dùng trong hệ thống Home Theater được phân thành 7 dòng sản phẩm khác nhau, mỗi dòng lại sở hữu những tính năng, công nghệ đặt trưng cho dòng. 7 dòng sản phẩm dành cho hệ thống Home Theater của Klipsch gồm:
Klipsch Reference home theater
Klipsch Reference Premiere home theater
Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® home theater
Klipsch Palladium® home theater
Klipsch THX® Ultra2™ home theater
Klipsch Gallery® home theater
Klipsch Quintet home theater
Hệ thống Home Theater của Klipsch mang đến cho người dùng những thước phim hay với hiệu ứng âm thanh vòm chất lượng cao. Theo như công bố của nhà sản xuất, Klipsch đã trang bị thành tựu 70 năm phát triển vào dòng sản phẩm Home Theater mang đến những chiếc loa chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch Reference

Tất cả các model thuộc được trang bị cho hệ thống Klipsch Reference Home Theater đều có lớp vỏ ngoài được sơn lớp sơn polymer màu đen sang trọng, phù hợp với các bộ dàn âm thanh xem phim. Hệ thống Klipsch Reference Home Theater được trang bị nhiều công nghệ tham chiếu đã làm lên “thương hiệu” của Kilipsch. Đầu tiên là kỹ thuật Linear Travel Suspension (LTS) (trừ hai cặp loa subwoofer) ứng dụng trên củ loa tweeter giúp giảm nhiễu âm hiệu quả, và công nghệ Tractrix Horn với thiết kế họng sừng vuông có góc hướng sóng cố định cho âm thanh lan tỏa khắp không gian xem phim. Bên cạnh đó, các củ loa trầm nằm trong hệ thống Klipsch Reference Home Theater là loại củ loa dạng nón sợi Injection Molded Graphite (IMG) có đặc tính nhẹ giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm thanh do môi trường bên ngoài tác động, nhờ vậy, âm thanh thoát ra trong hơn, chi tiết hơn. Đặc biệt, Klipsch còn trang bị củ loa trầm IMG của hai cặp loa subwoofer có trọng lượng rất nhẹ và được tích hợp một amply bên trọng có nhiệm vụ xử lý tín hiệu số và khuếch đại đầu ra. Các thiết bị thuộc hệ thống Klipsch Reference Home Theater được lắp tỉ mỉ và được làm hoàn toàn bằng tay với những công nghệ tiên tiến vượt bậc nhằm mang đên cho những người đam mê âm thanh với chất lượng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao nhất và độ trung thực thuyệt đối. Các sản phẩm thuộc hệ thống Klipsch Reference Home Theater có thể setup thành hai bộ dàn: Bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 26F và bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 28F.
Bộ dàn Reference R-26F gồm một cặp loa đứng R-26F, một loa Centre R-25C, một cặp loa sobwoofer R-12sw và một cặp loa sur R-14S.

Bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 28F gồm một cặp loa đứng R-28F, một loa Centre R-25C, hai loa Sur R-14S và hai loa Sob R-12SW.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch Reference Premiere

Các loa thành phần của hệ thống Klipsch Reference Premiere Home Theater có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp MDF có độ cứng chắc và bền cao và được phủ một lớp veneer bên ngoài đem đến tính thẩm mỹ cao. Klipsch Reference Premiere mang đến cho khách hàng hệ thống xem phim với hai lựa chọn về màu sắc màu đen, và màu Walnut khá sang trọng, tinh tế, dễ dàng phối ghép với nội thất gia đình.

Các loa thành phần trong hệ thống Klipsch Reference Premiere home theater đều được trang bị củ loa tweeter nhôm công nghệ Tractrix Horm với họng sừng vuông có góc hướng sóng cố định tương tự như ở trong hệ thống Klipsch Reference Home Theater mang đến cho người dùng âm thanh ở dải tần số cao tinh khiết và giảm hiện tượng chói tiếng, méo tiếng xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, củ loa midbass của Klipsch Reference Premiere home theater là loại củ loa có đường kính khá lớn sử dụng chất liệu Cerametallic cho âm thanh mượt mà, tinh khiết và mạnh mẽ hơn. Hệ thống Klipsch Reference Premiere home theater cho đến nay, được giới thiệu với gồm 5 bộ dàn gồm:
Bộ dàn Reference Premiere RP-260 gồm một cặp loa đứng RP-260, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-112SW
Bộ dàn Reference Premiere RP-280 gồm một cặp loa đứng RP-280, một loa Centre RP-450C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-115SW
Bộ dàn Reference Premiere RP-150 gồm một cặp loa đứng RP-150, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-110SW.
Bộ dàn Reference Premiere RP-160 gồm một cặp loa đứng RP-160, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-110SW.
Bộ dàn Reference Premiere RP-250 gồm một cặp loa đứng RP-250, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-112SW.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch Reference premiere Dolby Atmos®

Các loa trong hệ thống Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® Home Theater được trang bị hệ thống củ loa rất đặc trưng của Klipsch. Trong đó, củ loa tweeter có màng loa làm từ chất liệu titanium theo kỹ thuật LTS được thiết kế hơi nhô ra phía trước và ứng dụng cộng nghệ Tractrix Horn cho phép các mẫu loa này đáp ứng chính xác những yêu cầu và đặc tính của kỹ thuật Dolby đặt ra với những cặp loa đạt chuẩn âm thanh Dolby Atmos. Công nghệ Tractrix Horn là việc đặt một họng sừng vuông có góc hướng sóng 90×90 giúp cải thiện và mở rộng thêm tần số đáp ứng, tấm nút cao su được trang bị để giảm nhiễm âm thanh và cải thiện tính chi tiết của âm thanh. Nhờ vậy, âm thanh của các bộ phim vì thế mà cũng trở lên tinh khiết và giảm thiểu tối đa hiện tượng chói tiếng, méo tiếng.
Bên cạnh đó, củ loa midbass có kích thước lớn với màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic có độ cứng đặc biệt, nhẹ và độ biến dạng rất ít mang đến âm thanh của những bộ phim trở mượt mà, tinh khiết, tự nhiên nhưng không kém phần mạnh mẽ.
Các mẫu loa trong hệ thống Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Home Theater có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp MDF rất cứng chắc, chống nước, mối mọt rất tốt. Bên cạnh đó, thùng loa này được phủ thêm lớp veneer giúp tăng tính thẩm mỹ cho loa. Cho đến nay, hệ thống
Nếu như mẫu RP-280FA và RP-450CA được phủ lớp veneer mầu đen thì RP-140SA có hai màu đen mờ hoặc veneer bóng.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch Palladium®

Klipsch Palladium® Home Theater là hệ thống loa có loa tweeter dạng còi với màng loa titanium ứng dụng kỹ thuật Tractrix Horns được thiết kế theo công nghệ Wide Dispersion Surround (WDST) độc quyền của Klipsch mang đến âm thanh chi tiết, tinh tế và loa bass có màng loa làm bằng chất liệu aluminum/ROHACELL®/Kevlar® với lớp nhôm phủ bên ngoài, sợi Kevlar bên trong và được kết dính bởi ROHACELL®/. Aluminum/ROHACELL®/Kevlar® là những chất liệu được ứng dụng trong ngành hàng không có đặc tính nhẹ và cứng. Bên cạnh đó, một nam châm Neodymium N35SH có từ tính rất cao cung cấp năng lượng dồi dào cho cuộn dây âm thanh giúp hệ số méo tiếng cực thấp, âm trầm chắc khỏe. Hệ thống Klipsch Palladium® home theater hiện nay được giới thiệu có một cặp loa đứng P-39F, một loa Centre P-27C, một cặp loa sur P-27S và một loa Sub P-312W.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch THX® Ultra2™

Klipsch THX® Ultra2™ Home Theater gồm những mẫu loa dùng trong hệ thống xem phim đạt chuẩn THX® Ultra2 cho âm thanh cực kỳ sống động. Các mẫu loa thuộc hệ thống Klipsch THX® Ultra2™ home theater được giới thiệu với 3 loa gồm: KL-650-THX LCRs, hai loa centre KL-515-THX LCRs, hai loa sur KS-525-THX, hai loa sub KS-120-THX và một Subwoofer amplifier KA-1000-THX.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch Gallery®

Loa của hệ thống Klipsch Gallery Home Theater có củ loa tweeter có màng loa làm bằng chất liệu titanium ứng dụng công nghệ Tractrix Horm với góc hướng sóng 90×90 và Linear Travel Suspension (LTS) cho phép âm thanh thoát ra có độ bao phủ rộng mà không gây chói tiếng. Và củ loa midbass được làm bằng nhôm dạng nón, màng loa được dệt bằng sợi Injection Molded Graphite (IMG) cho âm thanh thoát ra trong hơn, chi tiết hơn.
Các mẫu loa trong hệ thống Klipsch Gallery Home Theater có vỏ loa làm bằng nhôm nhẹ cho phép người dùng treo loa lên trên tường một cách dễ dàng, mang đến sự kết hợp hoàn hảo với những chiếc TV siêu mỏng đang ngày càng trở nên phổ biến. Hệ thống Klipsch Gallery Home Theater mang đến những trải nghiệm độc đáo từ những thước phim đặc sắc giống như xem tại các rạp chiếu phim ngay tại bộ dàn xem phim gia đình mình. Hệ thống Klipsch Gallery® Home Theater hiện được giới thiệu với 4 mẫu loa gồm G24, G28, G16 và G12.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong hệ thống Home Theater của dòng loa Klipsch Quintet

Hệ thống Klipsch Quintet Home Theater được đánh giá là hệ thống âm thanh vòm tốt nhất của Klipsch. Loa thuộc hệ thống Klipsch Quintet Home Theater được ứng dụng công nghệ Tractrix® horn hướng sóng 90×90 và các củ loa với màng loa được làm bằng nhôm nhẹ cho chất lượng âm thanh sắc nét, rõ ràng và chi tiết.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Trang

Share this post