Dòng loa Sonus Faber Elipsa red: Kiệt tác “ Cây vĩ cầm đỏ”

Dòng loa Sonus Faber Elipsa red: Kiệt tác “ Cây vĩ cầm đỏ”

Sonus Faber là một trong những hãng loa nổi tiếng nhất thế giới. Mỗi cặp loa Sonus Faber khi giới thiệu ra thị trường đều nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của dân chơi âm thanh. Chính vì vậy, Sonus Faber hiện là hãng âm thanh nắm trong tay khá nhiều mẫu loa xuất sắc của thị trường âm thanh thế giới với những dòng loa nổi bật của hãng như: Lilium, IL Cremonese, Homage, Elipsa red, Olympica, Venere, Chameleon, Principia, Limited Edition….. Loa thương hiệu Sonus Faber mang đến chất âm ngọt ngào, lãng mạn, đặc biệt phù hợp để thể hiện nhạc cụ cổ điển và nhạc giao hưởng. Dòng loa Sonus Faber Elipsa red là dòng sản phẩm thừa hưởng các sáng tạo công nghệ cũng như chất âm nhạc âm tính của các dòng loa cao cấp của hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng nước Ý – Sonus Faber như Homage, Stradivari và Cremona nhưng với mức giá thấp hơn rất nhiều.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Elipsa red

Dòng loa Sonus Faber Elipsa red chỉ sở hữu một sản phẩm duy nhất mang chính tên của dòng giống như dòng loa Sonus Faber Aida và Sonus Faber Lilium. Sonus Faber Elipsa red được ví như cây vĩ cầm đỏ với kiểu dáng được thiết kế với những đường cong giống như một chiếc đàn violon. Thiết kế đặc biệt này có tác dụng giảm đáng kể hiệu ứng nhiễm âm, đồng thời độ động và đáp tuyến tần số thấp được tăng lên một cách đáng kể. Sonus Faber Elipsa red – cái tên nói lên màu sắc của loa là màu đỏ đặc trưng. Sonus Faber Elipsa red có kích thước 1250 x 550 x 420 mm (HxWxD), trong lượng 97 Kg. Sonus Faber Elipsa red có thùng loa được thiết kế theo kiểu thùng hở có lỗ thông hơi. Thùng loa được thiết kế theo dạng hình elip với kết cầu hình sandwich xen lẫn gỗ rừng với gỗ thích cứng cáp được lựa chọn kỹ lưỡng bằng thủ công giúp tối ưu hóa kiểm soát cộng hưởng cho thùng loa. Vỏ loa được ghép với 20 mảnh gỗ thích xếp chồng lên nhau từ đáy loa lên đỉnh loa giúp giảm cộng hưởng. Bên trong thùng có các lá gỗ mỏng có khả năng kháng rung và giảm bớt sự hình thành của các sóng đứng. Sườn loa được thiết kế có gân sọc giúp loại bỏ hoàn toàn các rung chấn và hỗ trợ kiểm soát cộng hưởng do sóng đứng gây ra.

Các củ loa củ Sonus Faber Elipsa red là thành quả hợp tác sản xuất của Sonus Faber và các đối tác vùng Scandinavi. Sonus Faber Elipsa red là cặp loa đứng 3 đường tiếng được sở hữu 4 củ loa, trong đó một củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Củ loa tweeter dạng vòng nhẫn là củ loa ring-radiator với 2 lớp màng gập có kích thước 33 mm, dome loa được làm bằng chất liệu lụa mềm của hãng Scanspeak mang đến khả năng hoạt động ở phạm vi tần số lên đến 40kHz những âm thanh không hề bị giòn gãy. Củ loa midrange kích thước 150 mm được tích hợp hệ thống mô-tơ truyền động đối xứng với nón loa làm từ sợi gỗ đen được lựa chọn kỹ càng và sử dụng hệ thống treo tuyến tính. Củ loa midrange được đặt trong một khoang riêng biệt có lỗ thông hơi cho sóng âm tần số được tản đều hơn. Củ loa woofer có kích thước 260 mm có trọng lượng rất nhẹ với nón loa được làm bằng hợp kim nhôm-magie. Chất liệu này có đặc tính rất cứng và cũng rất nhẹ. Bên ngoài củ loa được phủ một lớp polymer có tính năng đàn hồi giúp triệt tiêu cộng hưởng một cách tối đa. Một nắp chống bụi được trang bị cho củ loa của woofer Sonus Faber Elipsa red. Củ loa woofer mang đến cho khả năng trình diễn âm thanh có độ động và độ tuyến tính siêu cao.
Sonus Faber Elipsa red được tích hợp các bộ chống áp suất nén đối xứng nhằm giảm hiện tượng cộng hưởng thùng dẫn đến méo tiếng. Sonus Faber Elipsa red có độ nhạy lên đến 91 dB, nhờ vậy khi phối ghép bạn không cần để ý quá đến công suất ampli.
Cặp loa Sonus Faber Elipsa red sở hữu một kiểu dáng đẹp mắt cùng với chất lượng âm thanh có thể làm hài lòng mọi đối tượng ngay cả những đôi tai thỉnh âm khó tính nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Thu Trang

Share this post