Dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series – những phiên bản kế thừa nổi trội

Dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series – những phiên bản kế thừa nổi trội

Hãng âm thanh Tannoy luôn được biết đến nhờ những sản phẩm ấn tượng và đa dạng. Những dòng sản phẩm của hãng luôn hướng đến sự chất lượng và độ tiện lợi tối đa khi set-up loa đơn lẻ hoặc set-up theo dàn. Trong số đó, những sản phẩm loa âm trần ngày một được chú trọng hơn cả về thiết kế lẫn hiệu năng, điển hình như dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series. Đây là dòng sản phẩm chất lượng, đạt được giải thưởng mẫu loa sáng tạo nhất của năm tại lễ trao giải InAVation 2015 ở Amsterdam.

Giới thiệu về dòng loa âm trần Tannoy CMS 3.0 Series

Dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series là thế hệ loa âm trần thứ 3 của dòng loa âm trần CMS nổi tiếng được ra mắt từ những năm 1990. Ngoài việc cung cấp một sự tiện lợi và đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho người sử dụng thì dòng loa này còn được trang bị nhiều công nghệ mới như củ loa kép nhằm mang đến một dòng sản phẩm đỉnh cao, làm hài lòng những thính giả khó tính nhất.
Hiên nay, dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series gồm có 8 model, gồm: CMS 803DCQ, CMS 803DC, CMS 603ICT, CMS 603DC, CMS 503ICT, CMS 503DC, CMS 403ICTe và CMS 403DCe. Tất cả các mẫu loa này đều được thiết kế nhỏ gọn , vững chắc với thiết kế khung chính và mặt che phía trước từ vật liệu chống ăn mòn, chống lại cả tác động tiêu cực từ tia UV hay ánh sang mặt trời. Bao bọc bên ngoài là một tấm ê-căng từ tính màu trắng có thể chỉnh đổi màu sơn nhằm thích hợp với không gian kiến trúc và sở thích cá nhân.

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series

Mỗi loa trong dòng Tannoy CMS 3.0 Series cũng được trang bị những tùy chọn khung có sẵn gồm Blind Mount (BM) và Pre-Install (PI), có hoặc không có máy biến áp có dây lắp bên trong, cung cấp nguồn năng lượng ổn định 70V hoặc 100V. Công tắc của loa được đặt bên dưới lớp đệm cao su ở ngay mặt ê-căng phía trước mang lại độ tiện lợi tối đa. Cấu trúc của chúng cũng đáp ứng được tất cả các yêu cầu về an toàn khi hỏa hoạn.

Các mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series đều được tích hợp thiết kế loa kép đồng trục Dual Concentric thế hệ mới với nhiều cải tiến vượt bậc, được xem như một sự cập nhật toàn diện nhất của thiết kế này trong nhiều thập kỷ. Củ loa tweeter của chúng có điểm nhấn là việc tích hợp một nam châm đơn Omnimagnet bên trong, với màng loa nhôm aluminium cùng công nghệ ống dẫn sóng được tối ưu. Nhờ vậy mà củ loa này có độ truyền âm thanh tuyến tính rất cao cùng sự phân tán rộng mở, vị trí tỏa âm rộng và có sự liên kết tốt với các dải còn lại.
Các củ loa woofer của dòng CMS 3.0 Series có thiết kế hình nón với màng loa được làm bằng chất liệu nhựa polypropylene (PP), kết hợp với viền nhún cao su nitrile mang đến độ bền và độ linh hoạt đáng kể cho cả củ loa. Bên cạnh đó, những mẫu loa trong dòng Tannoy CMS 3.0 đều có trở kháng 16Ohms, hỗ trợ tối đa cho việc phối ghép và set-up loa trong toàn dàn.

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series 2

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series

Loa Tannoy CMS 403DCe là mẫu loa âm trần có hình dáng nhỏ gọn bất ngờ với kích thước 2 chiều 205 x 187mm cùng khối lượng chỉ 2,75kg. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 20mm, 1 củ loa đồng trục có đường kính 10mm, 1 củ loa woofer đường kính 35mm, đáp ứng tốt dải tần từ 110Hz-50kHz. CMS 403DCe có độ nhạy 88dB, trở kháng 16Ohms, cung cấp sự kết nối dễ dàng với cả hệ thống loa. Với hình dáng nhỏ gọn, CMS 403DCe cũng có thể dễ dàng gắn lên tường, cũng như thích hợp với nhiều không gian và mục đích sử dụng khác nhau.
Loa Tannoy CMS 403ICTe cũng là một mẫu loa gọn gàng và dễ dàng “ẩn thân” với kích thước chỉ 205 x 187mm. Loa có khối lượng rất nhẹ chỉ 2.86kg, vì vậy việc gắn loa lên tường sẽ rất dễ dàng. Củ loa được thiết kế 2 đường tiếng với củ tweeter đường kính 20mm và 1 củ loa woofer đường kính 35mm. Loa đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 110Hz-22kHz, được nhận xét có khả năng tái tạo và truyền tải âm thanh khá rộng và chi tiết. Với độ nhạy 88dB, trở kháng 16Ohms, dễ thấy CMS 403ICTe không kén kết nối ampli.
Loa Tannoy CMS 503DC là một mẫu loa có thiết kế khá độc đáo nhưng vẫn có kích thước và khối lượng rất đặc trưng và phổ biến của những mẫu loa âm trần. Loa được tích hợp một bộ khung gắn rất chắc chắn với kích thước tổng quan 205.9 x 205.3mm, khối lượng 2.86kg. Hệ thống củ loa của nó cũng được ứng dụng công nghệ độc quyền của Tannoy với củ loa đồng trục đường kính 130mm sử dụng nam châm Omnimagnet và 1 củ loa tweeter đường kính 20mm, 1 củ loa woofer đường kính 35mm. Tannoy CMS 503DC có dải tần đáp ứng khá ổn với một mẫu loa âm trần: 85Hz – 50kHz cùng độ nhạy lên tới 89dB, cho chất âm chân thực, độ bao phủ rộng rãi.

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series 3

Loa Tannoy CMS 503ICT có kích thước 205,9 x 205,8mm và trọng lượng chỉ 2,6kg, mang đến độ tiện dụng tối đa khi set-up loa, cũng như thích hợp với nhiều không gian nghe nhạc khác nhau như rạp xem phim gia đình, phòng trà, quán cà phê, nhà thờ… Giống như các mẫu loa cùng dòng, Tannoy CMS 503ICT cũng có thiết kế tối ưu để phù hợp với mọi điều khiện khí hậu của Việt Nam. Mẫu loa âm trần này có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter ICT màng nhôm dạng mái vòm và 1 củ midbass đường kính 130mm với màng loa làm bằng nhựa PP, đáp ứng tốt dải tần từ 85Hz đến 22kHz, cùng độ nhạy 89dB, truyền tải âm thanh mượt mà tự nhiên.
Loa Tannoy CMS 603DC cũng được trang bị công nghệ củ loa kép đồng trục Dual Concentric với công nghệ cảm ứng Coupling. Trong đó củ loa tweeter có đường kính 25mm có màng nhôm dạng mái vòm, củ woofer đường kính 165mm có màng loa làm bằng nhựa PP, tạo thành mẫu loa 2 đường tiếng với dải tần đáp ứng 51Hz-24kHz. Với khối lượng chỉ 3,68kg, cùng chiều cao 274mm, chiều rộng 273.3mm, Tannoy CMS 603DC hoàn toàn phù hợp với việc hòa trộn với kiến trúc phòng, là một “người tàng hình” cung cấp âm thanh bao phủ và mạnh mẽ.

Loa Tannoy CMS 603ICT cũng có khối lượng và kích thước tương tự như CMS 603DC, dễ dang phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc khác nhau. Loa cũng được sở hữu công nghệ củ loa kép đồng trục Coupling, mang đến người chơi nhạc âm thanh đồng pha, góc hướng song rộng với độ méo tiếng thấp, đáp ứng tốt dải tần từ 51Hz – 24kHz. Loa có độ nhạy khá cao 91dB cùng với trở kháng 16Ohms, vì vậy người chơi nhạc sẽ không gặp vấn đề quá khó khăn khi phối ghép loa với cả dàn âm thanh.
Loa Tannoy CMS 803DC cũng được mang tiêu chí thiết kế mang đến sự thay thế cho các mẫu loa bookshelf thông thường, vừa là một nguồn cảm hứng mới cho người dùng khi âm thanh phát ra qua loa như là được phát ra từ chính các bức tường. Tannoy CMS 803DC có thiết kế 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter PEI đường kính 25mm với màng loa dạng nón vòm, 1 củ loa woofer đường kính 44mm, cùng củ loa kép đồng tâm đường kính 200mm. Loa có khả năng đáp ứng tốt dải tần khá rộng từ 47Hz – 30kHz. Với độ nhạy lên tới 92dB cùng với mức trở kháng 16Ohms, Tannoy CMS 803DC hỗ trợ rất tốt cho việc phối ghép. Người dùng chỉ cần chú trọng một chút đến chất âm của ampli phối ghép để cho Tannoy CMS 803DC có thể truyền tải hết những khả năng vốn có của mình.
Loa Tannoy CMS 803DCQ có kích thước 319 x 327.7mm và trọng lượng mỗi loa là 8.5kg, có nhiều điểm tương đồng về thiết kế với mẫu loa CMS 803DC. Đây là mẫu loa có khả năng truyền tải âm thanh băng thông rộng với độ chi tiết cao. CMS 803DCQ cũng có thiết kết 2 đường tiếng với điểm nhấn là củ loa kép đồng trục đường kính 200mm ứng dụng công nghệ nam châm OmnimagnetTM độc quyền, cùng 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midbass đường kính 44mm, đáp ứng tốt dải tần từ 47Hz – 30kHz với độ nhạy lên tới 93dB, cho chất âm mạnh mẽ chân thực không thua kém nhiều mẫu loa bookshelf hay thậm chí là loa đứng trên thị trường.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Mỹ Anh

Share this post