Dòng loa Wharfedale DC & DW – tái tạo chất âm sống động, mạnh mẽ trong từng mẫu loa nhỏ gọn

Dòng loa Wharfedale DC & DW – tái tạo chất âm sống động, mạnh mẽ trong từng mẫu loa nhỏ gọn

Wharfedale là một trong nhiều thương hiệu âm thanh được ưa chuộng trên thị trường. Các mẫu loa trong Wharfedale DC & DW sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt được nhiều audiophile lựa chọn và tin dùng.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale DC & DW

Dòng loa Wharfedale DC gồm 2 mẫu loa âm trần là loa Wharfedale DC-6 và loa Wharfedale DC-8. Trong đó dòng Wharfedale DW gồm loa Wharfedale DW-6, loa Wharfedale DW-8 là những mẫu âm tường.
Mẫu loa âm trần Wharfedale DC sở hữu thiết kế hình nón cụt trong khi các mẫu loa âm tường có thiết kế hình hộp chữ nhật. Chúng được trang bị bộ khung được làm từ những vật liệu cao cấp, hiện đại cùng với các linh kiện điện tử được chọn lựa kỹ càng, trải qua nhiều giai đoạn kiểm nghiệm để có thể đem đến chất âm chân thực, sống động nhất.
Mặt trước của mỗi mẫu loa trong dòng Wharfedale DC & DW đều được trang bị một tấm ê-căng dạng lưới ở mặt trước giúp hạn chế được những bụi bẩn cũng như các tác động gây hại từ bên ngoài vào nhằm tái tạo và xử lý tín hiệu nhanh chóng, có độ chính xác cao.
Mỗi mẫu loa Wharfedale DC & DW đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn cùng màu sắc trang nhã, phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc, từ cổ điển cho đến hiện đại, ở mọi góc trong phòng nghe.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale DC & DW

Mẫu loa âm trần Wharfedale DC

dong loa Wharfedale DC & DW

Loa Wharfedale DC-6 có kích thước 200mm. Mẫu loa âm trần này có thiết kế 2 đường tiếng, tương ứng với 1 củ loa tweeter có đường kính 13mm và 1 củ loa woofer đường kính 165mm. Củ loa tweeter có màng loa dome được làm từ chất liệu mềm giúp tái tạo dải tần âm lên tới 20kHz. Các tín hiệu ở dải trung trầm được củ loa woofer thiết kế hình nón, có màng loa được làm từ chất liệu PP giúp xử lý âm bass sâu ở mức thấp nhất là 68Hz, ở trở kháng 8 Ohms và độ nhạy 84dB.
Dù được thiết kế nhỏ gọn song khả năng xử lý âm thanh của mẫu loa DC-6 rất chi tiết và có tính chân thực cao, hứa hẹn đem đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh đáng giá, nhất là khi kết hợp mẫu loa âm trần Wharfedale DC-6 này với các thiết bị khuếch đại có công suất nằm trong khoảng từ 10W-100W.
Mẫu loa âm trần thứ 2 trong dòng Wharfedale DC & DW là loa Wharfedale DC-8 cũng sở hữu thiết kế nhỏ gọn song có khả năng mang lại chất âm vô cùng sống động, sắc nét. Mẫu loa này có kích thước 242mm có khả năng tái tạo và truyền tải các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 45Hz – 20kHz nhờ 1 củ loa tweeter có đường kính 20mm cùng 1 củ loa woofer có đường kính lớn ở mức 200mm. Loa Wharfedale DC-8 vẫn sở hữu những nét thiết kế đặc trưng tương tự mẫu Wharfedale DC-6 với củ loa tweeter và woofer làm từ những chất liệu chuyên dụng như dome mềm hay PP có kích thước củ loa lớn hơn nhằm mở rộng dải tần âm đáng kể.

Mẫu loa âm tường Wharfedale DW

dong loa Wharfedale DC & DW 2

Loa Wharfedale DW-6 Sở hữu thiết kế 2 đường tiếng, hoạt động nhờ 1 củ loa woofer đường kính 165mm được đặt ở phía trên và 1 củ loa tweeter có đường kính 13mm tương tự như mẫu loa âm trần DC-6 cùng dòng dòng loa Wharfedale DC & DW. Mẫu loa này có khả năng xử lý các tín hiệu âm thanh từ 55Hz – 20kHz một cách chân thực, chính xác. Nó có chiều cao 290mm và chiều rộng 205mm nhỏ gọn giúp bạn có thể dễ dàng gắn trên tường nhằm lan tỏa âm thanh khắp phòng nghe cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc gia đình bạn.
Thay vì củ loa woofer ở trên và củ loa tweeter ở dưới như DW-6 thì loa Wharfedale DW-8 thiết kế ngược lại với củ loa tweeter đặt ở phía trên có đường kính 20mm và củ loa woofer 200mm đặt phía dưới. Mẫu loa này có khả năng kết hợp với các mẫu ampli có công suất 30W – 60W hoặc power ampli có công suất từ 10W – 125W giúp xử lý các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần rộng 45Hz và lên tới 20kHz. Màng loa tweeter làm từ chất liệu dome mềm kết hợp với màng loa woofer làm từ chất liệu PP là đặc trưng của các mẫu loa trong dòng dòng loa Wharfedale DC & DW đem đến các chi tiết âm thanh chắc chắn và sống động.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Hằng Anh

Share this post