Dòng Power và Pre xem phim Marantz: Đem rạp hát về nhà bạn

Dòng Power và Pre xem phim Marantz: Đem rạp hát về nhà bạn

Được thành lập từ năm 1953 tại Mỹ và mang tên người sáng lập Saul Bernard Marantz, suốt quãng thời gian hơn nửa thập kỷ qua, Marantz vẫn giữ nguyên tinh thần như khi thành lập đó là luôn đi tìm một chất âm như mong muốn. Đây cũng là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử thành danh nhất trên trường quốc tế. Ngày nay, Marantz vẫn luôn không ngừng phát triển thương hiệu của mình với quy mô sản xuất được mở rộng trên toàn thế giới.

Giới thiệu dòng Power và Pre xem phim Marantz

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết bị ampli trong một hệ thống âm thanh. Người nghe có thể chọn cho mình một ampli tích hợp hoặc chọn riêng pre-ampli và power ampli. Riêng với mảng hệ thống âm thanh xem phim, Marantz đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm chất lượng, điển hình như dòng Power và Pre xem phim Marantz.

dong Power và Pre xem phim Marantz

Dòng Power và Pre xem phim Marantz hiện nay gồm có: Power ampli Marantz MM8077, power ampli Marantz MM7055, power ampli Marantz MM7025, pre ampli Marantz AV7703, pre ampli Marantz AV7702mkII và pre ampli Marantz AV8802A.

Những chiếc ampli tiền khuếch đại thuộc dòng Power và Pre xem phim Marantz vẫn mang vẻ bề ngoài theo hơi hướng đơn giản, tiện dụng. Chúng đều được sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật nằm với bộ khung kim loại chắc chắn, ở ngay chính giữa là tấm kim loại chải cùng với lo-go Marantz, màn hình tròn có đèn led xanh, đối xứng 2 bên là núm điều khiển to được đánh bóng. Ngay ở phía dưới là màn hình hiển thị thông số cùng hệ thống nút chức năng cơ bản, cùng những cổng kết nối hiện đại. Hệ thống tản nhiệt của các pre-ampli này được đặt ở cả mặt trên và bên hông. Bên dưới là hệ thống chân trụ tròn cùng lớp khung gầm chắc chắn. Phía sau vẫn là hệ thống cổng kết nối đa nhiệm, được phân khu và chú thích rõ ràng.
Những chiếc ampli công suất của dòng Power và Pre xem phim Marantz thì lại có thiết kế tối giản và gọn gàng hơn khi không có 2 núm tròn to như những chiếc ampli tiên khuếch đại. Ở mặt trước chỉ có 2 nút điều khiển, một màn hình tròn có đèn led xanh cùng lo-go Marantz ở trên cùng. Các điểm thiết kế còn lại vẫn giống với những chiếc pre-ampli vừa kể trên.

dong Power và Pre xem phim Marantz 2

Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dòng Power và Pre xem phim Marantz

Power ampli Marantz MM8077 là một chiếc ampli công suất 7 kênh, cung cấp mức công suất 150W mỗi kênh với trở kháng 8Ohms. Đây là một thiết bị được cấu thành từ những thành phần cao cấp, cùng với đó là được tích hợp những công nghệ nổi bật như mạch hồi tiếp dòng cung cấp khả năng tái tạo âm thanh băng thông rộng với tốc độ cao. Ngoài ra, MM8077 còn hỗ trợ tốt các kết nối nhờ có cả đầu vào XLR và RCA, cũng như hỗ trợ kết nối IR-Flasher IN – một dạng kết nối tiêu chuẩn giúp kiểm soát hệ thống AV dễ dàng.
Power ampli Marantz MM7055 có thiết kế và kích thước giống y hệt với MM8077. Kích thước tổng quan của nó là 183 x 440 x 384mm, khối lượng nhẹ hơn MM8077 một chút, ở mức 15.2kg. Công nghệ của MM7055 cũng tương tự như MM8077, điểm khác giữa 2 model này là MM7055 chỉ có 5 kênh, với mức công suất 140W mỗi kênh ở trở kháng 8Ohms.
Là chiếc power ampli khác nhất trong bộ ba ampli công suất trong dòng, power ampli Marantz MM7025 có phần mỏng hơn, và có sự sắp xếp nút điều khiển khác so với 2 chiếc còn lại. MM7025 có kích thước ba chiều 126 x 440 x 352mm, nặng 10.5kg. Đây là chiếc ampli công suất 2 kênh, cho mức năng lượng 140W/kênh/8Ohms, với các công nghệ quen thuộc như mạch hồi tiếp dòng và công nghệ hỗ trợ kết nối IR-Flasher IN.

dong Power và Pre xem phim Marantz 3

Hai model pre ampli Marantz AV7703 và pre ampli Marantz AV8802A đều có số kênh là 11, riêng chiếc pre ampli Marantz AV7702mkII có số kênh 11.2, chúng đều là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống xem phim đa kênh. Đây cũng đều là những chiếc ampli tiền khuếch đại được phát triển cho thế giới công nghệ số khi được tích hợp chuẩn âm thanh Dolby True HD và DTS-HD Master Audio. Với riêng Dolby True HD, đây là một công nghệ giải mã và xử lý tín hiệu âm thanh surround từ nhiều nguồn, kể cả đầu Blu-ray, lên đến 25Gb, cung cấp âm thanh chân thực và chi tiết.
Bên cạnh đó, công nghệ đo lường âm thanh Audyssey cũng là một điểm đáng khen của những chiếc pre ampli này. Bằng việc tính toán âm thanh và tự động điều chỉnh cho phù hợp với phòng nghe, người sử dụng sẽ được thưởng thức sự sống động của mọi hiệu ứng âm thanh trong phim, góp phần tạo nên âm thanh vòm chuẩn.
Đặc biệt, chiếc pre ampli Marantz AV7703 còn được tích hợp tính năng HEOS độc đáo, cho phép người dùng kiểm soát được toàn bộ hệ thống nghe nhạc của mình bằng điện thoại. AV7703 và AV8802A còn có thể hỗ trợ tốt việc kết nối không dây như Wi-fi, Bluetooth, hỗ trợ kết nối mạng để nghe nhạc trực tuyến từ những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz NA 8005 & Ampli Marantz HD DAC1

Mỹ Anh

Share this post