Emotiva tung ra phiên bản loa Emotiva Airmotiv C2 center nhiều cải tiến

Emotiva tung ra phiên bản loa Emotiva Airmotiv C2 center nhiều cải tiến

Emotiva Audio thương hiệu sản xuất âm thanh của Mỹ trong triển lãm CES 2017 đã trình diện tới giới audiophile mẫu loa Emotiva Airmotiv C2, đây là mẫu loa center chất lượng bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn cho hệ thống hometheater ở phân khúc phổ thông.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2 là mẫu loa center thuộc dòng sản phẩm Airmotiv Series của Emotiva Audio. Chiếc loa này không chỉ gây được ấn tượng với người dùng bởi thiết kế đơn giản, mà còn đem đến chất âm đầy ấn tượng, truyền tải âm thanh chân thực, chuẩn xác, tái hiện những bản nhạc giàu cảm xúc và những bộ phim đặc sắc.

Loa Emotiva Airmotiv C2

Mẫu loa Emotiva Airmotiv C2 được hãng sản xuất xây dựng dựa trên khung hình chữ nhật nằm ngang cộng thêm sự kết hợp của các góc cạnh được cắt vát vừa giúp loa tạo cái nhìn đầy chắc chắn, đồng thời loa vừa có được độ thanh mảnh, trong kích thước ba chiều lần lượt, cao 210mm, rộng 790mm, dài 260mm, trọng lượng 16.2 kg. Với lợi thế về kích thước gọn người dùng có thể set up loa trên giá sách, dưới ti vi hay sàn nhà, những vị trí này đều mang lại chất âm đầy chi tiết, và chuẩn xác.
Hệ thống thùng loa được nhà sản xuất lựa chọn xây dựng từ chất liệu gỗ HDF, ngoài sở hữu điểm tối ưu về độ dày tốt có thể chống lại các biến dạng dưới mọi hình thức, chất liệu gỗ này còn có đặc tính nhẹ, chi phí sản xuất hợp lý. Hơn nữa thùng loa còn có khả năng giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của nhiễu xạ, đảm bảo chống lại rung động một cách hiệu quả.

Loa Emotiva Airmotiv C2 dep

Cũng giống như các sản phẩm loa truyền thống khác, loa Emotiva Airmotiv C2 có mặt trước được gia công bằng gỗ HDF có độ dày 25mm. Bằng đôi tay khéo léo của những người thợ chuyên nghiệp, hệ thống drive được đặt lộ thiên ở mặt trước với hệ thống khung bảo vệ hình lục giác khá tinh tế, và đảm bảo tính khoa học tuyệt đối.
Mặt sau của loa là hệ thống giắc kết nối và cổng thông hơi, đảm bảo quá trình kết nối và hỗ trợ giúp âm bass thêm phần sâu chắc, và nội lực hơn. Mẫu loa Emotiva Airmotiv C2 chỉ được sản xuất đúng một phiên bản màu đen truyền thống. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị một tấm ê căng vải đen gắn với bề mặt thùng loa bằng từ tính có thể tháo dời. Hơn nữa, với bộ chân đế bằng cao su chống xước, loa Emotiva Airmotiv C2 có thể giữ cố định vững chắc trên nhiều mặt phẳng mà không lo làm xây xước bề mặt.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2 dep

Là mẫu loa center được xây dựng trên kết cấu loa 3 đường tiếng, loa Emotiva Airmotiv C2 có tất cả 5 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa woofer.
Đầu tiên để đáp ứng dải cao trong, chắc, ngọt nhà sản xuất Emotiva Airmotiv đã đầu tư cho tweeter củ loa dạng tweeter ribbon kích thước 25x32mm. Màng củ loa này được làm từ chất liệu đặc biệt giúp dải cao được tái tạo một cách rõ ràng rõ ràng và mượt mà, biến dạng thấp, độ méo tiếng gần như không còn thấy xuất hiện.
Củ loa midrange đường kính 76mm, màng loa dạng nón được làm từ sợi dệt với hệ thống treo SBR độc quyền mang đến chất âm dải trung đầy cân bằng và có cách chuyển tiếp giữa các dải tần số cắt rất mượt mà.
Cuối cùng là củ loa woofer có đường kính lớn nhất 153mm, chất liệu cấu tạo nên màng củ loa woofer này cũng chẳng khác gì so với củ loa midrange, vẫn sử dụng chất liệu sợi dệt kết hợp với hệ thống treo SBR độc quyền.

Loa Emotiva Airmotiv C2 chat

Ngoài ra không thể thiếu cuộn dây voice coil chất lượng có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Do đó âm bass được bóc tách gọn gàng, đầy dứt khoát cho âm thanh sắc xảo ở mọi cấp độ nghe.
Bên cạnh đó hãng còn trang bị cho loa Emotiva Airmotiv C2 mạch phân tần gồm tụ, cuộn cảm và điện trở cao cấp, tái tạo một cách linh hoạt và sinh động trong dải tần số từ 45 Hz – 28 kHz.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Thanh Hồng

Share this post