Hệ thống dây tín hiệu Luxman: Top đầu thế giới

Hệ thống dây tín hiệu Luxman: Top đầu thế giới

Luxman là một trong những thương hiệu mang đến một giải pháp gần như đồng bộ cho hệ thống âm thanh từ ampli, đầu SADC/CD, bộ giải mã DAC, và cả dây dẫn. Dòng dây tín hiệu Luxman được đánh giá là một trong những dòng dây tốt nhất trên thị trường hiện nay, song chỉ sở hữu 3 mẫu dây tín hiệu.

Khái quát về dòng dây tín hiệu Luxman

Trong hệ thống âm thanh, vai trò của các dây tín hiệu là hết sức quan trọng không thể thiếu, chúng đóng vai trò hết sức quan trọng tạo điều kiện để tín hiệu âm thanh truyền đi một cách hiệu quả và trọn vẹn nhất. Để làm được điều này, các dây tín hiệu phải tuân thủ một quy trình sản xuất nghiêm ngặt để có thể truyền tải các tín hiệu mức thấp từ vài millivolt đến vài volt giữa các thiết bị đóng vai trò là các nguồn âm phát như: Đầu CD, đầu SACD… đến equalizer, preampli và từ preampli đến ampli công suất. Dây tín hiệu chất lượng quá kém hoặc sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu.
Cho đến nay, Luxman mới chỉ giới thiệu đến thị trường thiết bị âm thanh 3 loại dây tín hiệu, gồm: Dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100, dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100 và dây tín hiệu USB Luxman JPU-150.

Tính năng nổi bật của hệ thống dây tín hiệu Luxman

Giống như các dây tính hiệu khác trên thị trường, dây tín hiệu của Luxman có cấu hình dây 3 phần: Phần sợi dẫn, phần điện môi (hay còn gọi là chất cách điện) và phần jack cắm. Trong đó, phần sợi dẫn đóng vai trò truyền tải các tín hiệu âm thanh, phần điện môi thực chất là một lớp cách điện được bao bọc xung quanh phần sợi dẫn và vỏ bên ngoài nhằm cách ly khỏi các tác nhân do môi trường gây tác động đến chất lượng nguồn tín hiệu bên trong. Phần jack cắm là đầu tiếp giáp để nối giữa dây dẫn với thiết bị âm thanh, có 4 loại phần jack cắm gồm: jack dây trần, jack mỏ chim, jack bắp chuối và jack càng cua.
Phần sợi dẫn của các dây tín hiệu của Luxman làm từ hợp kim đồng OFC không ngậm oxy bằng cách rút bớt oxy ra khỏi hợp chất đồng nhằm hạn chế quá trình oxy hóa, đảm bảo các tín hiệu âm thanh truyền tải qua sợi dẫn một cách ổn định và chuẩn xác hơn, đồng thời đem đảo bảo độ bền cao cho hệ thông dây tín hiệu.
Phần điện môi của các dây dẫn trên thị trường hiện nay thông thường được làm bằng chất liệu nhựa. Tuy nhiên, khi nhiệt độ của dây đột ngột tăng thì phần vỏ bọc băng nhựa này sẽ bị nung chảy gây ảnh hưởng đến quá trình truyền tải tín hiệu. Dây tin hiệu của hệ thống dây tín hiệu Luxman có phần điện môi được làm từ chất liệu cao cấp hơn cho mang đến khả năng chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo quá trình truyền tải tín hiệu một cách chính xác, giảm thiểu tối đa nhiễu tín hiệu.

Và phần jack cắm của hệ thống dây dẫn Luxman được làm từ chất liệu đồng và được mạ vàng ở bên ngoài hạn chế hiện tượng oxy hóa và đảm bảo tín hiệu âm thanh được sạch, không bị thất thoát. Nhờ vậy, các tín hiệu âm thanh được bảo toàn trong suốt quá trình tái tạo từ file nguồn âm đến khi âm thanh được thoát ra loa. Hệ thống dây tín hiệu Luxman sử dụng những công nghệ được tích lũy nhiều năm của hãng đem đến khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh một cách triệt để

Các sản phẩm dây tín hiệu của dòng dây tín hiệu của Luxman

Dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100 là dòng sản phẩm nằm trong JP Series. Là một phụ kiện âm thanh cao cấp được Luxman đầu tư nghiên cứu phát triển hằm truyền tải tín hiệu một cách tốt nhất trong suốt quá trình tái tạo âm thanh. Dây tín hiệu JPR-100 được chia làm ba phần chính, gồm: phần sợi dẫn, phần điện môi và phần jack cắm. Phần sợi dây dẫn được làm bằng hợp kim đồng không ngậm oxy (OFC) mang đến một dây tín hiệu có độ bền cao và quá trình truyền tải âm thanh được ổn định, không bị hao hụt. Phần điện môi của dây tín hiệu JPR-100 được làm từ chất liệu cao cấp hơn có khả năng chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo quá trình truyền tải tín hiệu một cách chính xác, giảm thiểu tối đa nhiễu tín hiệu. Phần jack cắm của JPR-100 được làm bằng đồng mạ vàng cho phép tín hiệu âm thanh truyền tải trong, sạch, không bị thất thoát, đồng thời hạn chế hiện tượng oxy hóa do môi trường gât ra tác động lên các đầu cắm này. Jack cắm của dây tín hiệu JPR-100 dùng loại jack cắm bắp chuối tương thích với nhiều thiết bị âm thanh hiện nay và rất tiện dụng với các cọc loa dạng ổ cắm. Dây tín hiệu RCA JPR-100 có hai dạng kích thước gồm loại 1.0 m và 1.5 m.

Dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100 là một sản phẩm thuộc dòng từ JP Series có một vai trò đặc biệt vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh cao cấp Luxman. Giống với JPR-100, JPC-100 có cấu hình dây gồm 3 phần: sợi dẫn, chất cách điện và jack cắm.Các chất liệu làm dây tín hiệu này được làm giống với dây tín hiệu RCA JPR-100. Jack cắm của JPC-100 được thiết kế theo dạng Jack bắp chuối. Sợi dẫn và jack cắm của JPC-100 không được liên kết bằng cách hàn trực tiếp như hầu hết các dây dẫn trên thị trường mà chúng được liên kết với nhau bằng cách dùng một dòng điện lớn để nung chảy điển tiếp xúc nhằm truyền tải hiệu quả cao hơn.
Dây tín hiệu USB Luxman JPU-150 thuộc dòng JP series kích thước khá dài 1.5 m tạo sự thuận tiện khi phối ghép giữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh. Dây tín hiệu USB JPU-150 được cấu hình gồm 3 phần: sợi dẫn, diện môi và jack cắm. JPU-150 được trang bị những công nghệ đặc trưng như các dây tín hiệu khác của Luxman với sợi dẫn được làm từ đồng không ngậm oxy OFC, chất điện môi làm từ loại cao cấp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo sự ổn định của đường truyền tín hiệu và hạn chế hiện tượng nhiễu do môi trường bên ngoài tác động. và phần jack cắm được làm bằng đồng và được mạ vàng ở bên ngoài. Jack cắm của dây tín hiệu USB JPU-150 ở dạng giống như các cổng USB hiện nay. Dây tín hiệu này dài 1.5 m mang đến khả năng kết nối dễ dàng với nhiều thiết bị.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Trang

Share this post