Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ của ampli Musical Nu-Vista 800

Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ của ampli Musical Nu-Vista 800

Ampli Musical Nu-Vista 800 là mẫu ampli tích hợp có thiết kế chuẩn mực cả về tạo hình lẫn các tính năng công nghệ. Hãng âm thanh Musical Fidelity đã dồn nhiều tâm huyết để tạo ra sản phẩm này với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm hiệu suất âm thanh mạnh mẽ và đầy ấn tượng.

Giới thiệu chung về ampli Musical Nu-Vista 800

So với các mẫu ampli tích hợp trước đây, thiết kế của Musical Nu-Vista 800 không có thay đổi nhiều về ngoại hình. Cụ thể, chiếc ampli tích hợp chất lượng cao này được xây dựng bao bọc bởi 1 phần khung nhôm dày với hệ thống các rãnh tản nhiệt ở 2 bên giúp làm mát máy. Ở mặt trước của ampli hãng trang bị 2 núm xoay cỡ lớn đặt đối xứng nhau qua 1 màn hình hiển thị. Núm xoay bên phải là nút chỉnh volume còn núm xoay bên trái giúp người chơi lựa chọn đầu vào âm thanh.

Ampli Musical Nu-Vista 800

Ampli Musical Nu-Vista 800 có thiết kế khá chắc chắn với trọng lượng đạt 39kg và được đặt trên hệ thống chân đế giúp ngăn cách thiết bị với mặt sàn. Tại mặt sau của máy là hệ thống các cổng kết nối, cổng nguồn và các bộ cọc đấu ra loa chia đều cho 2 kênh trái phải.

Tính năng nổi bật của ampli Musical Nu-Vista 800

Các cổng kết nối tín hiệu đầu vào của Musical Nu-Vista 800 khá đa dạng với cả các cổng unbalanced (RCA) và 1 cổng balanced (XLR). Kết nối đầu vào balanced sử dụng các dây tín hiệu âm thanh cân bằng thường chỉ được trang bị trên các thiết bị cao cấp, có chất lượng cao, nó cho tín hiệu âm thanh có tính ổn định hơn, chống nhiễu tốt hơn so với các cổng đầu vào unbalanced. Bên cạnh đó, 4 cổng kết nối đầu vào unbalanced mà hãng âm thanh Musical Fidelity trang bị cho model Nu-Vista 800 bao gồm cả cổng tuner giúp người chơi có thể kết nối với đầu đĩa than và các thiết bị quay đĩa khác. Ngoài ra còn có cổng kết nối CD và cổng AUX, cổng AUX/HT. Cổng AUX/HT cho kết nối tới hệ thống loa home theater tại gia của người dùng.

Ampli Musical Nu-Vista 800 mat sau

Giống với nhiều mẫu ampli tích hợp cao cấp khác, Musical Nu-Vista 800 cũng được trang bị cổng kết nối pre out giúp thiết bị đóng vai trò như 1 pre ampli truyền tín hiệu âm thanh sang 1 thiết bị power ampli rời.
Musical Nu-Vista 800 còn được hỗ trợ 1 cổng kết nối đầu ra RCA khác là cổng line out. Với cổng line out này, người chơi có thể sử dụng thêm loa sub rời hỗ trợ thêm cho dàn âm thanh thông qua cổng kết nối này.
Ampli Musical Nu-Vista 800 cung cấp công suất âm thanh lên đến 330W mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms, lớn hơn rất nhiều so với model M6si cùng hãng. Ngoài ra, model này còn được ứng dụng công nghệ vi mạch dán bề mặt SMD giúp rút gọn tối đa các thiết kế mạch máy, cho phép bố trí tách biệt độc lập các bo mạch chức năng trong một thể tích máy nhỏ gọn.
Hiện tại mứa giá mà Musical Nu-Vista 800 đang được hãng bán ra thị trường rơi vào khoảng gần 300 triệu đồng. Tuy nhiên với con số này cá nhân tôi thực sự chưa thỏa mãn vì nó chưa đáp ứng được đa dạng nhu cầu chơi nhạc số hiện đại hiện nay. Trong cùng tầm giá này, có model ampli Audia Flight FLS10 đến từ thương hiệu Audia Fight của Italy, tôi bị nó thuyết phục cả bởi thiết kế hình dáng bề ngoài và tính năng, công nghệ được tích hợp bên trong.

Ampli Musical Nu-Vista 800 dep

Đầu tiên những đường cong ở mặt trước của Audia Flight FLS10 cho tôi cảm giác rất lạ chưa từng xuất hiện ở những mẫu ampli đến từ các thương hiệu sản xuất khác. Mặc dù, công suất đầu ra của mẫu ampli Audia Flight FLS10 (200W/kênh) chưa phải là đối thủ đối với Musical Nu-Vista 800 (330W/kênh) cùng được đo ở trở kháng 8Ohms. Nhưng để bù lại, ampli Audia Flight FLS10 lại có thể biến thành 1 mẫu headphone hoàn toàn độc lập khi hãng tích hợp thêm jack 3.5mm để người dùng kết nối dễ dàng ampli với headphone. Ngoài ra, thay vì chỉ được thiết kế cổng XLR đầu vào như Musical Nu-Vista 800, ampli Audia Flight FLS10 còn được trang bị cả cổng XLR cao cấp đầu ra. Hơn nữa, toàn bộ hệ thống cổng kết nối RCA, XLR Audia Fight đều sử dụng của hãng sản xuất WBT cao cấp nhất trên thế giới hiện nay….

Mua ampli Audia Flight FLS10 và ampli Musical Nu-Vista 800 chính hãng ở đâu?

Ampli Musical Nu-Vista 800 chat

Trong số rất nhiều địa chỉ mua loa, ampli, đầu CD… chính hãng, nhưng riêng đối với cá nhân tôi, Audio Hà Nội luôn là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng cũng như giá thành. Audio Hà Nội luôn mang đến sự hài lòng bậc nhất cho khách hàng, đến tại công ty khách hàng không những có cơ hội được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi tốt nhất, mà còn được trải nghiệm hệ thống dàn âm thanh phối ghép lên đến con số hàng trăm tỷ đồng của công ty.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ

Share this post