Lịch sử hãng loa Avalon – những năm tháng miệt mài với các sản phẩm chạm đến trái tim người dùng

Lịch sử hãng loa Avalon – những năm tháng miệt mài với các sản phẩm chạm đến trái tim người dùng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu âm thanh nắm giữ các sản phẩm có đẳng cấp hi-end được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Một trong số đó phải kể đến thương hiệu âm thanh mang tên Avalon. Vào năm 1980 công ty Avalon Music Systems đã ra đời tại Mỹ với 3 chi nhánh nhỏ là Avalon Professional, Avalon Multichannel và hãng loa Avalon với tên đầy đủ là Avalon Acoutics bởi Charles Hansen.

Ngay khi mới thành lập Avalon Acoutics , Charles Hansen đã cho ra đời hai cặp loa Ascent và Eclipse, gây được sự chú ý cùng nhiều phản hồi tích cực của giới chuyên môn cũng như các audiophile thời bấy giờ. Tuy nhiên, do một vài lý do cá nhân, sau 9 năm gắn bó với Avalon, Charles Hansen đã bán lại thương hiệu này cho Neil Patel vào năm 1989. Thừa hưởng những thành công trước đó, Neil Patel đã chăm chút đầu tư và dồn tất cả tâm, trí, lực của mình để đưa hãng loa Avalon phát triển đến ngày hôm nay.

Và từ đó đến này đã gần 40 năm nhưng Avalon vẫn chiếm lĩnh được cảm tình của các tín đồ âm thanh bởi sự miệt mài cải tiến từng mẫu sản phẩm, đặc biệt là các mẫu loa nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm có hiệu suất, chất lượng cao. Mỗi sản phẩm loa Avalon đều có sự giám sát của ông trong từng bản thiết kế lẫn linh kiện sản xuất để đem đến hiệu suất cao nhất cho sản phẩm.

Neil Patel đã đưa ra quan điểm “công nghệ nhằm mang lại cảm xúc’ để định hướng cho các mẫu sản phẩm của Avalon. Chính bởi sự nhạy bén, nắm bắt rõ nhu cầu, thị hiếu của người dùng và phương pháp chạm đến trái tim người yêu nhạc, Avalon đã đem đến những mẫu loa độc đáo, bắt mắt, đi kèm với nó là khả năng tái tạo tín hiệu âm thanh ở dải tần rộng tự nhiên, tinh khiết và đầy sống động. Nhờ vậy, bạn sẽ có được không chỉ một thiết bị âm thanh trong không gian nhà mình mà còn là một thiết bị trang trí cho không gian nhà bạn thêm phần bắt mắt, sang trọng.

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển đến nay, thương hiệu Avalon đã cho ra đời 13 bao gồm 10 cặp loa sàn, 1 cặp loa bookshelf, 1 loa LCR và 1 loa âm tường. Các sản phẩm loa của Avalon đều sở hữu kích thước nhỏ gọn hơn nhiều mẫu loa trên thị trường, phù hợp với những phòng nghe vừa và nhỏ. Đồng thời các mẫu loa này cũng được gia công, đánh bóng tỉ mỉ bên ngoài, nhằm mang đến cho người dùng sản phẩm uy tín về cả chất lượng lẫn hình thức.

Đặc biệt, Avalon luôn hướng các sản phẩm loa của mình đi theo một tiêu chuẩn chung, có tính đặc trưng tương đường nhau về hình thức bên ngoài và cả các linh kiện bên trong. Điều đó được thể hiện qua thùng loa của các mẫu loa Avalon có thiết kế góc cạnh mang đến hình dáng giống viên kim cương độc đáo, mới lạ. Các thùng loa của Avalon cũng được sử dụng chất liệu gỗ MDF để ép nhiều lớp để bảo vệ các linh kiện, bộ phận bên trong tốt hơn. Trong ngần ấy thời gian, Avalon vẫn giữ nguyên nét truyền thống là gia công và lắp ghép bằng tay từng chi tiết của từng mẫu loa mang đến tính thẩm mỹ và độ chính xác cho các thiết bị này, tạo lên sự hài hòa, chạm đến cảm xúc, chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Hằng Anh

Share this post