Lịch sử hình thành hãng Dynaudio – sự phát triển không ngừng

Lịch sử hình thành hãng Dynaudio – sự phát triển không ngừng

Dynaudio là thương hiệu âm thanh đến từ Đan Mạch, nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ các mẫu sản phẩm có hiệu suất, chất lượng cao, có mức giá cả cạnh tranh. Để có thể chiếm được vị thế chắc chắn trong lòng các audiophile, Dynaudio đã không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình, mang đến các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại và đặc biệt là khả năng xử lý tín hiệu nhanh chóng, chính xác, sống động.

Vào năm 1977, Dynaudio đã được ra đời tại thành phố Skanderborg, Đan Mạch. Tính đến nay, hãng đã trải qua 40 năm hình thành và phát triển với những tiêu chí khắt khe về cả hình thức lẫn chất lượng của từng mẫu sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm của Dynaudio đều được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao của hãng.

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển đến năm 1980, Dynaudio đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm như: P-Series, Dynaudio 80, Dynaudio 100 và Dynaudio 200. Các dòng sản phẩm này được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và những lời khen “có cánh” của các tín đồ âm thanh. Nó đã trở thành nền tảng và động lực để các kỹ sư của Dynaudio phấn đấu hơn nữa, đem đến cho người dùng những sản phẩm có chất âm tinh khiết, chân thực hơn.

lich su hang Dynaudio

Và đến năm 1983, Dynaudio gây được tiếng vang lớn trong giới âm thanh nhờ việc cho ra đời dòng loa The Consequence với chất lượng chuẩn hi-end. Nó đánh dấu sự trưởng thành của thương hiệu âm thanh này. Cho đến nay dòng loa The Consequence vẫn có sức hút với nhiều tín đồ âm thanh. Vào thời điểm ra mắt, dòng loa The Consequence đã được ghi nhận là mẫu loa bán chạy nhất thế giới, có chất lượng âm thanh sống động, rung động trái tim người nghe đến từng chi tiết.

Năm 1989, Dynaudio tiếp tục nghiên cứu và cải tiến các tính năng, công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn và cho ra đời dòng loa monitor Special One.

lich su hang Dynaudio 2

Thành công nối tiếp thành công, Dynaudio lại một lần nữa khẳng định được sự tiến bộ vượt bậc của hãng khi cho ra đời dòng loa Contour nổi bật là Contour 1.3 SE được nhiều người ưa chuộng và tin dùng trên toàn thế giới. nó cũng là mô hình loa đầu tiên được ra đời bán trong hơn 15 năm, làm nền tảng cho các mẫu loa sau này.

Tiếp theo đó là mẫu loa có chất âm đáng kinh ngạc, được đánh giá là tiên tiến và cao cấp bậc nhất của Dynaudio mang tên The Evidence được ra đời vào những năm cuối thế kỉ 20. Nó được nhiều tạp chí hi-fi đánh giá cao và “chọn mặt gửi vàng” là mẫu loa tham khảo.

lich su hang Dynaudio 3

Năm 2002, Dynaudio lại gây được ấn tượng mạnh với các tín đồ âm thanh nhờ vào dòng loa Confidence là kết quả của sự độc đáo, sáng tạo trong từng thiết kế. Đặc biệt là sự góp mặt của củ loa công nghệ Esotar2 mới mẻ, cao cấp. Cũng trong năm 2002, để kỷ niệm 25 năm thành lập, Dynaudio đã giới thiệu đến các audiophile 2 mẫu loa có phiên bản giới hạn The Special Twenty-Five.

Năm 2005, hãng tiếp tục chinh phục các tín đồ âm thanh với dòng loa Dynaudio Focus với nhiều tính năng, đặc điểm ưu việt.

Để kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển, Dynaudio đã cho ra mắt mẫu Sapphire vào năm 2007.

Bên cạnh đó, Dynaudio cũng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm có sử dụng linh kiện và vật liệu cao cấp cùng những công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng sự hài lòng đáng có khi đầu tư.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Hằng Anh

Share this post