Litva – Ngọn đồi tâm linh nằm trên mũi đất Curonian

Litva – Ngọn đồi tâm linh nằm trên mũi đất Curonian

Litva là quốc gia nhỏ bé được xuất hiện trong lịch sử từ năm 1008. Nó còn có tên gọi khác là Lithuania, cụ thể tên đầy đủ của đất nước này là Cộng hòa Litva nằm ở Đông Âu, tiếp giáp biển Baltic, nằm giữa Latvia và Nga, có diện tích khoảng 65.200 km2. Lithuania có dân số rơi vào khoảng 3.52 triệu người, dân tộc chủ yếu là người Litvan, người Ba Lan, người Nga, và một số dân tộc khác. Thủ đô của Lithuania là Vilnius.
Ngoài những tòa lâu đài cổ kính, không gian nên thơ, bình yên của thành phố Vilnius, Lithuania còn nức danh trên thế giới bởi ngọn đồi phù thủy nằm trên mũi đất Curonian. Trên ngọn đồi này là nơi lưu trữ những tác phẩm điêu khắc được làm từ gỗ diễn tả lại cuộc sống diễn ra trong đời sống hằng ngày, những nét văn hóa dân gian tuyệt đẹp.

Cong hoa Litva

Mũi đất Curonian được mệnh danh như 1 cây cầu cát dài tuyệt đẹp với hệ thống cồn cát cao, hàng thông trải xanh thẳm, trong đó 1 nửa của đất nước Lithuania, 1 nửa thuộc về đất nước Nga. Trên mũi đất Curonian này nổi tiếng bởi ngọn đời phù thủy thuộc ngôi làng Juodkrante.

Cong hoa Litva dep

Từ những ngày sơ khai, trên mũi đất này không có cây cối, cho đến đầu thế kỷ 19-20 người dân Lithuania đã biến nơi đây thành địa điểm để tổ chức lễ hội Thánh John chỉ được kéo dài ngắn ngủi 1 đêm. Hằng năm, người người đổ về đây rất đông với hệ thống dàn hợp xướng, tổ chức ca vũ nhạc để ăn mừng ngày lễ này.

Cong hoa Litva tot

Ngọn đồi này được đánh giá rất cao bởi nó tượng trưng cho 1 thế giới huyền bí từ bàn tay điêu luyện của cán bộ kiểm lâm tên là Jonas Stanius đến từ ngôi làng Juodkrante. Dựa trên thực tế cán bộ kiểm lâm đã điêu khắc nên các nhân vật cổ tích và huyền thoại hiện có trong văn hóa địa phương ở mọi lứa tuổi, với mong muốn mang đến không gian ngọn đồi trở nên sống động hơn.

Cong hoa Litva chat

Cong hoa Litva hay

Công việc điêu khắc được bắt đầu vào năm 1979 và đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 80 bức tượng được chạm khắc tinh xảo từ gỗ sồi khác nhau. Trên mỗi tác phẩm này đều là tâm huyết của người nghệ sĩ kiểm lâm Jonas Stanius. Tuy nhiên tên gọi “Ngọn đồi phù thủy” này đã có từ rất lâu đời và trên thực tế chúng liên quan nhiều đến lễ kỉ niệm ngày Thánh John được tổ chức hằng năm vào ngày 24/06.
Khách tham quan sẽ không khỏi ngạc nhiên khi đi bộ dọc theo con đường đồi của ngôi làng Juodkrante, các bạn sẽ được thưởng thức không gian ma mị, các sinh vật cổ tích, những chú quạ đen ma quái, phù thủy, ma quỷ và cả những người thổi xắc-xô.

Cong hoa Litva doc dao

Ngọn đồi phù thủy với hệ thống phong cảnh nên thơ kết hợp với sự ma mị trở nên hấp dẫn khách tham quan. Lối mòn xuyên qua để vào được khu rừng sẽ vẽ ra một khung cảnh truyền thuyết trong lịch sử dân gian nổi tiếng nhất của Lithuania.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ

Share this post