Cơ hội trải nghiệm mẫu đầu Musical M3 SCD đến từ thương hiệu Musical của Anh

Cơ hội trải nghiệm mẫu đầu Musical M3 SCD đến từ thương hiệu Musical của Anh

Đầu Musical M3 SCD đến từ thương hiệu Musical Fidelity của Anh Quốc. Mẫu đầu CD này có khả năng đọc đĩa CD rất tốt, cho hiệu suất làm việc ấn tượng trong tầm giá vô cùng hợp lý. Nó chính xác sẽ là mảnh ghép bổ sung hoàn hảo trong bất cứ hệ thống dàn âm thanh nào.

Hình dáng tuyệt vời và kích thước thuận tiện của đầu Musical M3 SCD

Thoạt nhiên, đầu Musical M3 SCD có thiết kế không khác gì các model trong cùng dòng, song chúng chỉ khác nhau cơ bản về mặt kích thước. Bề mặt chassic của Musical M3 SCD được xây dựng hoàn toàn từ chất liệu nhôm phay cao cấp, với loại chất liệu này đầu CD có khả năng chịu nhiệt khá tốt, đồng thời nó còn mang lại sự an toàn cho người sử dụng bởi nhôm có đặc tính cách điện nổi trội hơn nhiều so với các loại hợp kim khác.

dau Musical M3 SCD

Được thừa hưởng tất cả những kỹ thuật ưu việt từ phiên bản tiền nhiệm trước đó, ngoài ra, đầu Musical M3 SCD còn được bổ sung thêm nhiều tính năng công nghệ quan trọng. Tại mặt trước của đầu Musical M3 SCD được hãng trang bị một màn hình kính đen hiện thị báo rõ tình trạng hoạt động của đầu CD ở góc trái và khay đựng đĩa cao cấp với khớp cửa đĩa ra/vào rất êm tai ở bên góc phải. Ngay bên dưới màn hình hiện thị và khay đĩa là 5 nút bấm nhỏ. Trên mỗi nút bấm đều có chú thích rất rõ ràng nên người dùng chỉ cần đọc cuốn hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ hơn nữa về chức năng của từng nút bấm.
Bộ chân đế được Musical đúc khá cẩn thẩn và chắc chắn nâng đỡ an toàn trọng lượng lên đến 6.05kg/chiếc.
Hiện tại, đầu Musical M3 SCD được sản xuất và đem bán ra thị trường với hai phiên bản màu Black và Sliver.

Hiệu suất làm việc xuất sắc của đầu Musical M3 SCD

dau Musical M3 SCD mat sau

Đầu Musical M3 SCD có được khả năng đọc và xử lý tốt đa dạng các loại đĩa CD thông qua chip DAC Delta-Sigma với khả năng giải mã tín hiệu 24bit/192kHz. Do đó, người chơi có thể cảm nhận chính xác từng giai điệu trong bản nhạc… Với việc tích hợp sẵn mạch DAC bên trong, đầu CD M3scd có thể cho tín hiệu âm thanh đầu ra ở cả 2 dạng là analog và digital trong khi nó không nhận tín hiệu đầu vào dạng analog.
Hệ thống cổng kết nối đầu ra của Musical M3 SCD bao gồm cổng line out cho tín hiệu analog và cổng optical, toslink (SPDIF) cho tín hiệu đầu ra dạng digital. Khi kết nối ampli qua cổng line out, tín hiệu âm thanh digital sau khi được xử lý bởi DAC 24 bit/96kHz sẽ được truyền tải qua cổng kết nối này đến thiết bị khuếch đại âm thanh tiếp theo. Bên cạnh đó, nó cũng có thể cho ra tín hiệu dạng digital qua 2 cổng optical và SPDIF để truyền sang các thiết bị như tivi hoặc thiết bị âm thanh khác. Mặt khác, đầu Musical M3 SCD cũng được trang bị cổng kết nối USB cho chất lượng tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào dạng digital với chất lượng lên đến 24bit/96kHz. Cuối cùng Musical cũng trang bị cho Musical M3 SCD 1 cổng Trigger In/Out cung cấp nguồn điện 12V cho thiết bị âm thanh được kết nối.

dau Musical M3 SCD dep

Thực tế mẫu đầu Musical M3 SCD đang có mức giá rơi vào khoảng 25 triệu đồng. Hiện tại trên thị trường âm thanh, mẫu đầu CD Emotiva ERC-3 đang là đối thủ cạnh tranh đánh gườm của Musical M3 SCD. Về cơ bản CD Emotiva ERC-3 có giá tiền thấp hơn Musical M3 SCD nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm, tính năng hơn.
Đầu tiên về mặt hình thức, cả hai model đầu CD đến từ hai thương hiệu này đều khá nhỏ gọn. Nhưng màn hình hiện thị trạng thái hoạt động của đầu CD Emotiva ERC-3 rõ ràng và chi tiết hơn so với Musical M3 SCD.
Điểm sáng của đầu CD đến từ thương hiệu Emotiva là có thể tiếp nhận cả tín hiệu analog với cổng kết nối RCA, XLR, và cả tín hiệu digital thông qua cổng optical, cổng AES/EBU và 1 cổng coaxial. Mặt khác, đầu CD Emotiva ERC-3 ngoài khả năng chuyển đổi các file nhạc số sang chuẩn analog nhờ chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices (giống như đầu Musical M3 SCD) nó còn có khả năng xử lý tốt các file DSD có độ nén cao thông qua chip DAC AD1955 điển hình như file DSD 64fS, thậm chí là 128fS.
Chưa dừng lại ở đó, đầu CD Emotiva ERC-3 còn thể đọc được đĩa CD chuẩn Red Book thông thường, thậm chí là đọc được đĩa Hybrid SACD nhờ được tích hợp bộ lọc tương thích với chuẩn đĩa SACD.

dau Musical M3 SCD chat

Vậy theo cá nhân bạn, bạn nên hướng sự lựa chọn theo model nào, còn đối với cá nhân tôi, chắc chắn tôi sẽ lựa chọn đầu CD Emotiva ERC-3 bởi nó có giá thành rẻ hơn đến gần chục triệu so với Musical M3 SCD, hơn nữa, nó lại đáp ứng nhu cầu chơi nhạc hiện đại và đa dạng hơn.
Mua đầu Musical M3 SCD và đầu CD Emotiva ERC-3 chính hãng tại địa chỉ uy tín nào?
Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ uy tín để mua loa, ampli, đầu CD… chính hãng, tuy nhiên đối với cá nhân tôi, Audio Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy suốt bao nhiêu năm đam mê audio. Đến Audio Hà Nội tôi cảm nhận được cách làm việc chuyên nghiệp đồng thời được hỗ trợ mua hàng với mức giá ưu đãi tốt nhất. Ngoài ra chế độ bảo hành cũng là 1 ưu điểm mạnh để tôi lui tới đây thường xuyên hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Khải Tâm

Share this post