Loa Avalon Eidolon Diamond – Chất lượng âm thanh hoàn hảo

Loa Avalon Eidolon Diamond – Chất lượng âm thanh hoàn hảo

Đến từ Thụy Sỹ, Avalon là một thương hiệu ghi được dấu ấn vô cùng sâu đậm với những người yêu âm thanh trên toàn thế giới. Trong đó, loa Avalon Eidolon Diamond là một trong những dòng loa nổi bật, đặc biệt thích hợp với những âm thanh cổ điển.

Giới thiệu loa Avalon Eidolon Diamond

Theo quan niệm triết học Platon, Eidolon là hiện thân của sự hoàn hảo tuyệt đối. Và cặp loa Avalon Eidolon Diamond dường như đã lột tả được điều đó khi sở hữu một hiệu suất “không thể đùa được” – chất âm mạnh mẽ, đầy nhạc tính, toàn dải và chi tiết.

Loa Avalon eidolon diamond 1

Loa Avalon Eidolon Diamond có kích thước ba chiều 1104 x 304 x 431mm, nặng 68kg. Thùng loa của Avalon Eidolon Diamond vẫn mang thiết kế độc đáo và đặc biệt với các cạnh được vát chéo và các bề mặt thùng không song song với nhau, giúp hạn chế được tối đa sóng đứng. Được ghép từ nhiều ván gỗ MDF dày chắc với nhau, tạo hình bằng router và máy cắt CNC một cách khéo léo, thùng loa của Avalon Eidolon Diamond còn có thể chống rung chấn rất tốt. Bao phủ bên ngoài thùng là lớp sơn veneer bóng mịn, thanh lịch, hiện đại. Ngoài ra, Avalon Eidolon Diamond cũng được trang bị tấm ê-căng có hình dạng như một chiếc cà vạt che kín các củ loa, cũng đảm bảo độ thẩm mỹ tối đa, giúp loa có thể dễ dàng trở thành vật trang trí đẳng cấp cho mọi không gian kiến trúc khác nhau.

Phía mặt sau của loa Avalon Eidolon Diamond vẫn là lỗ thông hơi lớn tương ứng với cấu trúc bass-reflex. Mặc dù rất nhiều hãng loa hiện nay đã trang bị cho những chiếc loa của mình cầu nối loa bi-wire, Avalon vẫn giữ nguyên những cầu nối loa đơn cánh chuồn, tương thích với jack cắm càng cua.

Loa Avalon eidolon diamond 8

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Avalon Eidolon Diamond

Avalon Eidolon Diamond là cặp loa đứng 3 đường tiếng cùng hệ thống 3 củ loa: 1 củ loa tweeter ở phía trên cùng chuyên đảm nhận những dải âm tầm cao, ngay phía dưới là củ loa mid-range tái tạo dải âm tầm trung. Cách xa một chút ở phần “bụng” loa là củ loa woofer chuyên dành cho dải âm trầm.
Củ loa tweeter của Avalon Eidolon Diamond có đường kính 19mm, màng loa được phủ một lớp kim cương, bên ngoài là tấm lưới sắt bảo vệ. Màng loa làm từ kim cương này có khả năng giúp cho củ loa có thể “lọc” được những tạp âm và nhiễu tiếng, giúp cho âm cao không bị chói, méo tiếng. Củ loa mid-range ngay ở dưới cũng được làm lõm vào bên trong theo cấu trúc mái vòm, có đường kính 88.9mm với màng loa làm từ chất liệu gốm creamic. Đây được xem là một điểm nổi bật điển hình của những chiếc loa mang thương hiệu Avalon, cho những âm tầm trung thực sự ấn tượng. Nó cũng giống như một lớp nền, làm nổi bật những âm cao và âm trầm, cho người nghe cảm nhận được chất âm bao phủ nhất.

Loa Avalon eidolon diamond 5

Củ loa woofer của Avalon Eidolon Diamond có đường kính 279.4mm, có màng loa làm từ chất liệu Nomex-Kevlar – cho độ cứng chắc, cùng độ linh hoạt đáng kể khi tái tạo những dải âm trầm. Thực tế cho thấy đây cũng là cặp loa thích hợp với nhạc rock hay karaoke, vì vậy có thể dễ dàng nhận thấy hiệu suất làm việc mà củ loa woofer này mang lại là rất cao.
Avalon Eidolon Diamond có thể dễ dàng đáp ứng tốt dải âm từ 24Hz cho tới 100kHz, cùng với đó là độ nhạy 87dB. Mặc dù chỉ yêu cầu mức công suất ampli từ 50W, nhưng với bản chất là một chiếc loa sàn đứng có kích thước lớn, người sử dụng nên phối ghép loa cùng với ampli có công suất lớn hơn 100W, như vậy, loa sẽ hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất như mong đợi.
Được đánh giá như một kiệt tác nghệ thuật độc nhất vô nhị, những chiếc loa Avalon Eidolon Diamond được sản xuất với số lượng hạn chế và thực sự đã “gây thương nhớ” cho rất nhiều người yêu âm thanh. Đây cũng được xem như là một trong những dấu ấn hoàn mỹ nhất trong lịch sử của Avalon nói riêng, cũng như thế giới âm thanh nói chung.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Quỳnh Anh

Share this post