Loa Avalon LCR – Có một không hai

Loa Avalon LCR – Có một không hai

Với những ai yêu thích âm thanh hi-end thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cái tên Avalon. Những mẫu loa mang tên Avalon dường như không quá chú trọng vào số lượng mà luôn được chú trọng tuyệt đối về hiệu suất làm việc và hình dáng, thiết kế tối ưu, tất cả chỉ nhằm mục đích mang đến sự hoàn hảo trong âm nhạc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi loa Avalon luôn được các audiophile săn đón rất nhiệt tình, cũng như luôn dành nhiều tình cảm cùng sự đánh giá khách quan.

Giới thiệu loa Avalon LCR

Loa Avalon LCR là cặp loa vô cùng độc đáo và đa năng khi vừa có thể hoạt động như một chiếc loa trung tâm, vừa làm tốt vai trò như một loa vệ tinh trong dàn âm thanh chuẩn. Giống như mọi mẫu loa của Avalon, Avalon LCR cũng là sản phẩm được thiết kế bởi tâm huyết của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, được lắp ráp ngay tại chính trụ sở của Avalon tại Mỹ.
Avalon LCR là một chiếc loa có thiết kế vô cùng mới lạ và cực “ngầu”. Thùng loa của Avalon LCR cũng được ghép từ nhiều lớp gỗ MDF ép chắc chắn, được tạo hình bằng máy cắt CNC, sau đó được xử lý hoàn toàn bằng tay ở các công đoạn đánh bóng, phủ veneer hay phủ lớp sơn ngoài cùng. Avalon LCR vẫn sở hữu những mặt cắt đa diện không song song, giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng bất lợi của sóng đứng.
Loa Avalon LCR có thể hoạt động tốt cả khi được đặt nằm ngang hay dựng đứng. Kích thước loa khi dựng đứng là 810 x 225 x 420 mm. Cân nặng của loa cũng không quá lớn, với mức 32kg, người dùng cũng sẽ không quá khó khăn trong việc di chuyển hay set-up loa

Loa Avalon LCR 1

Đặc điểm nổi bật của loa Avalon LCR

Loa Avalon LCR có cấu trúc 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm cùng với 2 củ loa woofer đường kính 177.8mm, thiết kế theo cấu trúc loa đúc mạng nhện. Những củ loa này đều được Avalon đặt hàng riêng từ nhà sản xuất loa danh tiếng. Bên cạnh đó, chúng còn được đặt trong những ngăn riêng biệt bên trong thùng loa, phân chia buồng băng những ván gỗ đặt xéo chắc chắc. Thiết kế này vừa giúp thùng loa thêm chắc chắn, cũng đồng thời loại bỏ rung chấn và cộng hưởng âm đáng kể.
Củ loa tweeter của Avalon LCR nằm ở chính giữa loa và được đặt lõm hẳn vào bên trong. Màng loa của nó được làm từ hợp chất gốm Composite – một hợp chất có khả năng chịu nhiệt rất tốt, với độ bền cực cao, mang tới khả năng hoạt động bền bỉ, giúp truyền tải âm thanh trong trẻo và tinh khiết, giảm thiểu tối đa hiện tượng méo hay chói tiếng.

Loa Avalon LCR_3

2 củ loa woofer của Avalon LCR được đặt đối xứng qua củ loa tweeter, có chức năng tái tạo những dải âm trầm. Đường kính màng loa lớn cùng với cấu trúc lõm vào của chúng là những điểm góp phần hạn chế tối đa sự thất thoát âm thanh truyền tải. Màng loa của chúng được làm từ chất liệu Nomex-Kevlar cũng là một chất liệu quen thuộc của những chiếc loa Avalon. Với cấu trúc màng dệt từ sợi Kelvar bao quanh Nomex thường được dùng để sản xuất áo của lính cứu hỏa, màng loa này tuy mỏng, nhẹ nhưng lại rất bền chắc và có độ biến dạng thấp, nhất là sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Vì vậy, 2 củ loa này dễ dàng mang lại những âm bass trầm lắng và mạnh mẽ, chi tiết.
Loa Avalon LCR có độ nhạy 88dB, xử lý tốt những tín hiệu âm thanh trong dải tần từ 28Hz -22 kHz. Loa có trở kháng 4Ohms, vì vậy nó sẽ không gây nhiều khó khăn với việc set-up trong dàn âm thanh. Avalon cũng khuyên người sử dụng nên dùng những ampli có công suất lớn hơn 100W để Avalon LCR có thể “đẩy” hết những âm thanh mà nó có thể truyền tải.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Quỳnh Anh

Share this post