Loa B&W Panorama 2 – sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách, sự tiện lợi và chất lượng âm thanh

Loa B&W Panorama 2 – sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách, sự tiện lợi và chất lượng âm thanh

Ngày nay, cùng sự phát triển vượt bậc của công nghệ âm thanh số, khi những hình thức giải trí ngày một đa dạng hơn thì việc hướng đến những giải pháp gói gọn, mang lại sự tiện lợi tuyệt đối lại được chú trọng hơn, như những chiếc loa soundbar là một ví dụ điển hình. B&W là hãng loa Anh Quốc vốn được yêu thích nhờ việc không ngừng đổi mới và mang đến những dòng sản phẩm có thiết kế độc đáo, cùng chất âm bảo đảm, tích hợp những kết nối hợp xu thế. Và một trong những mẫu loa hiện đại có thể kể đến của hãng là loa B&W Panorama 2. Đây là một mẫu loa đạt được nhiều giải thưởng âm thanh uy tín bởi nó thực sự là một hướng đi mới cho giải trí gia đình, mang lại âm thanh chất lượng cao, thật sự hấp dẫn.

Giới thiệu chung về loa B&W Panorama 2

Loa B&W Panorama 2 được định hướng như một sản phẩm mang lại sự phấn khích và chân thực của âm thanh vòm cho phòng khách gia đình như khi người dùng đang thưởng thức âm thanh ở rạp chiếu phim. Với thiết kế bao gồm cả loa siêu trầm, loa surround và loa trung tâm trong cùng một khung loa, B&W Panorama 2 mang đến một sự kết nối dễ dàng với TV màn hình phẳng, cũng như hỗ trợ cài đặt tối đa với các thiết bị giải trí gia đình.

Panorama 2 có kích thước ba chiều là 125 x 1100 x 181mm với thiết kế loa nằm ngang. Vỏ loa được làm từ chất liệu thép, đảm bảo được 2 đặc tính mấu chốt để hạn chế biến dạng âm thanh tiêu cực, đó là sức mạnh và độ cứng. Bên cạnh đó, sự uốn cong mềm mại các cạnh thùng loa và được tạo hình như một chiếc thuyền cũng giúp cho B&W Panorama 2 hạn chế được tối đa sóng âm bất lợi.
B&W luôn tin rằng không chỉ chất lượng âm thanh là đã đủ làm nên một mẫu loa tuyệt vời và hiện đại, mà việc dễ dàng cài đặt và sử dụng cũng là một điểm cần chú ý. Đó cũng là một trong những lý do làm cho B&W Panorama 2 được yêu thích khi người dùng chỉ cần cắm điện và loa sẽ hoạt động tốt mà không cần quá nhiều thiết bị như ampli, đầu đọc,… Nhằm hỗ trợ những kết nối hiện đại lên mức tối đa, B&W Panorama 2 hỗ trợ 3 đầu vào và 2 đầu ra để hỗ trợ việc truyền phát tín hiệu HDMI từ nhiều nguồn vào, kể cả đầu Blu-ray và hộp set-top. Đặc biệt, kết nối HDMI 2 của B&W Panorama 2 cho phép hiển thị thông tin về loa lên trên màn hình một cách rõ ràng, cũng như hỗ trợ điều khiển những chức năng của loa một cách dễ dàng bằng chính điều khiển của TV nhờ chức năng Consumer Electronics Control. Bên cạnh đó, B&W Panorama 2 còn có một màn hình cảm ứng điều khiển, được kích hoạt bằng cách vẫy tay.

Panorama 2 cùng được tính toán kỹ lưỡng về trọng lượng, chất liệu cũng như những phụ kiện đi kèm nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng setup loa hòa quyện với không gian gia đình. Ngoài việc được đặt trên kệ hay bàn thì mẫu loa này còn có thể treo trên tường nhằm tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

Những đặc điểm nổi bật của loa B&W Panorama 2

B&W Panorama 2 được thiết kế tới 9 củ loa khác nhau nhằm phân tán âm thanh trong một phạm vi nghe rộng nhất có thể. Hệ thống củ loa của B&W Panorama 2 gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 2 củ loa midrange đương kính 75mm, 2 củ loa subwoofer đường kính 90mm và 4 củ loa đóng vai trò như kênh loa surround. Đây đều là những củ loa được trang bị công nghệ chế tác tiên tiến cùng chất liệu củ loa cao cấp của hãng.

Đầu tiên, củ loa tweeter có màng loa làm từ metal dome. Đây là một loại chất liệu khá lý tưởng để làm củ loa tweeter bởi nó có thể giúp tản nhiệt tốt và có độ nhẹ, độ linh hoạt rất lớn. Hai củ loa midrange có màng loa làm từ chất liệu sợi thủy tinh bền chắc, giúp tái tạo những dải âm tầm trung thêm mượt mà, là lớp nền hoàn hảo cho những dải âm còn lại. Nhờ vậy mà loa có thể đáp ứng tốt khoảng dải tần khá rộng từ 35Hz-50kHz.
Đảm nhiệm phần khuếch đại âm thanh thêm mạnh mẽ cũng như giúp loa làm tốt vai trò của cả loa siêu trầm, Panorama 2 được trang bị tới 6 chiếc ampli công suất bên trong. Trong đó, 2 củ loa subwoofer được đánh bởi ampli có công suất 50W và những củ loa còn lại thì được đảm nhiệm bởi ampli có công suất 25W.
Không chỉ có vậy, hiếc loa soundbar Panorama 2 này còn được trang bị bộ xử lý tín hiệu số DSP chất lượng cao. Nhờ có bộ xử lý nà đảm nhiệm vai trò giải mã tín hiệu âm thanh mà Panorama 2 có thể cung cấp được chuẩn âm thanh vòm như Dolby digital, Dolby PLII, DTS hay chuẩn stereo.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Mỹ Anh

Share this post