Loa Klipsch RP-280FA – Cặp loa đứng đặc biệt của Klipsch

Loa Klipsch RP-280FA – Cặp loa đứng đặc biệt của Klipsch

Dòng loa Reference Premiere Dolby Atmos của thương hiệu Mỹ nổi tiếng Klipsch là một dòng loa gây được tiếng vang thực sự khi hỗ trợ chuẩn âm thanh vòm Dolby Atmos, mang lại cảm giác chân thực hơn bao giờ hết cho những hệ thống xem phim gia đình. Mỗi sản phẩm trong dòng đều mang thiết kế tối ưu, linh kiện cấu thành chất lượng. Trong đó, cặp loa đứng duy nhất trong dòng RP-280FA đã gây được sự chú ý đặc biệt khi đóng tốt vai trò cho cả loa main và loa surround trong một hệ thống xem phim hoàn chỉnh.

Giới thiệu loa Klipsch RP-280FA

Được xem là phiên bản tiếp theo của model RP-280F. Ngoài việc sở hữu những công nghệ nguyên vẹn của mẫu loa này thì RP-280FA còn được mang kích thước vượt trội hơn, cũng như thiết kế tối ưu để thích hợp với chuẩn xem phim ngày càng phổ biến Dolby Atmos.

Klipsch RP-280FA dep

RP-280FA có kích thước tổng quan 1092 x 267 x 483mm, khối lượng của loa là 32.5kg. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp MDF cứng chắc theo thiết kế thùng loa bass-reflex, có 1 lỗ thông hơi lớn hình chữ nhật ở phía sau loa giúp hỗ trợ cân bằng áp suất thùng loa cùng việc hỗ trợ tối đa cho âm bass. Loa có nhiều phiên bản màu hoàn thiện thanh lịch và hiện đại như phiên bản màu Walnut và Black vân gỗ thật hoặc màu Ebony và Cherry với lớp sơn polymer bóng phủ ngoài. Phía sau loa còn là 2 bảng cầu nối loa giúp nâng cao tối đa độ kết nối tiện lợi cho loa.
Điểm nhấn đặc biệt về thiết kế của cặp loa này là phần nóc loa cũng bố trí 1 loa front height gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Loa này đóng vai trò như một cặp loa surround treo cao ở phía trên cặp loa chính để hỗ trợ tái tạo âm thanh nền với mức bao phủ rộng rãi. Mỗi loa nhỏ được tích hợp trong RP-280FA đều được trang bị riêng những tấm ê-căng đen mỏng, giúp bảo vệ tối đa cho củ loa khỏi nhiều tác động không mong muốn bên ngoài.

Klipsch RP-280FA tot

Những đặc điểm nổi bật của loa Klipsch RP-280FA

Loa Klipsch RP-280FA là một chiếc loa lớn được ghép từ 2 loa nhỏ. Loa font-height ở mặt trên có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 165.1mm. Loa chính được đặt ở mặt trước với 1 củ loa tweeter đường kính 24.5mm cùng với 2 củ loa woofer đường kính 203.2mm.
Những củ loa tweeter của RP 280FA có màng loa titanium với độ mỏng nhẹ và linh hoạt cao, chúng đều được đặt trong một họng loa còi vuông có góc hướng sóng 90x90o. Việc chỉnh họng loa theo hình còi kết hợp với chất liệu cao su của họng loa là một thiết kế tối ưu để cho tín hiệu âm thanh không những không bị thất thoát mà còn hỗ trợ sự phát tán và bao phủ âm thanh dải cao lên tối đa. Ngoài ra, công nghệ được tinh chỉnh riêng cho củ loa tweeter LTS (Linear Travel Suspension) cũng góp phần làm giảm nhiễu tối đa, giúp âm không bị đứt mạch hay bị chói.

Klipsch RP-280FA

Các củ loa woofer của RP 280FA cũng là một điểm đáng khen về chế tác của Klipsch. Màng loa của chúng được làm từ hợp chất Cerametallic phủ đồng với màu vàng cam nổi bật. Chất liệu này có độ cứng chắc rất cao, cùng sức chịu nhiệt tốt, sẽ hạn chế được tối đa biến dạng khi loa hoạt động với công suất lớn. Màng loa hình nón này còn giúp hạn chế được tối đa sự thất thoát âm thanh, cho dải trầm thêm chi tiết và sâu lắng

RP-280FA có độ nhạy 98dB, đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 32Hz-25kHz. Với trở kháng 8Ohms và yêu cầu mức công suất ampli phối ghép 150W, dễ thấy RP-280FA không phải là cặp loa kén kết nối hay khó khăn khi set-up. Độ nhạy lớn cũng giúp loa truyền tải được tốt hơn tín hiệu âm thanh, do vậy người nghe chỉ cần chọn ampli có thể cho chất nhạc tốt là đã có thể thưởng thức âm thanh với RP-280FA, kể cả là khi loa hoạt động một mình.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Quỳnh Anh

Share this post