Loa nào phối ghép với Rotel thì thích hợp ?

Loa nào phối ghép với Rotel thì thích hợp ?

Rotel là thương hiệu uy tín thế giới, chinh phục các tín đồ âm thanh với nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là những thiết bị khuếch đại. Vậy làm sao để bạn có thể có được những màn trình diễn âm thanh ấn tượng, tự nhiên nhất có thể nhờ các sản phẩm của Rotel? Để trả lời cho câu hỏi đó, bạn cần tìm cho mình những mẫu loa ưng ý, thích hợp nhất để có thể truyền tải được tất cả các chi tiết âm hình mà sản phẩm Rotel xử lý.

cac san pham cua Rotel dep

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Rotel đã ứng dụng những mạch thiết kế hiện đại, có khả năng khuếch đại tín hiệu với băng thông rộng, cùng với biến áp, tụ điện…thiết kế độc đáo trong từng sản phẩm. Các mẫu sản phẩm nổi bật của Rotel gồm:
– 6 mẫu ampli tích hợp: ampli Rotel RA-1570, ampli Rotel RA-12, ampli Rotel RA-1520, ampli Rotel A 10, ampli Rotel A 12, ampli Rotel A 14
– 4 mẫu ampli tiền khuếch đại: Pre ampli Rotel RC-1550, Pre ampli Rotel RC-1570, Pre ampli Rotel RC-1580MKII, Pre ampli Rotel RC-1590
– 5 mẫu ampli khuếch đại công suất: power ampli Rotel RB-1581, power ampli Rotel RB-1582MKII, power ampli Rotel RB-1552MKII, power ampli Rotel RB-1592, power ampli Rotel RB-1590
Riêng mẫu power ampli Rotel RMB-1585 và pre ampli Rotel RSP-1572, chúng là những thiết bị khuếch đại đa kênh, chuyên dùng cho dàn âm thanh xem phim gia đình.
+ 1 bộ giải mã analog: bộ giải mã DAC Rotel RDD-06
+ 3 mẫu đầu CD: đầu CD Rotel RCD-1570, đầu CD Rotel RCD-12 và đầu Rotel CD 14.

cac san pham cua Rotel chat luong

Chúng đều được trang bị lớp vỏ ngoài làm bằng kim loại đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn chặn những va chạm gây ảnh hưởng đến các thành phần, linh kiện bên trong. Ngoại trừ power ampli Rotel ra thì mặt trước các thiết bị còn lại bao gồm nút nguồn, nút bấm chức năng, núm xoay âm lượng, màn hình hiển thị…giúp bạn kiểm soát quá trình hoạt động của thiết bị dễ dàng hơn. Đương nhiên, mặt sau của chúng được trang bị cầu nối loa và các cổng kết nối đa nhiệm khác giúp việc setup dàn âm thanh nghe nhìn trở nên thuận tiện.

Phối ghép sản phẩm của Rotel với các mẫu loa trên thị trường

Mỗi mẫu sản phẩm của Rotel đều được tích hợp sẵn những tính năng, công nghệ nổi trội, là đặc trưng của hãng, giúp chúng có thể kết nối loa dễ dàng. Tuy nhiên, không phải mẫu loa nào cũng mang đến hiệu suất truyền tải tín hiệu chuẩn và sắc nét. Bởi vậy, muốn phối ghép sản phẩm Rotel, bạn nên lựa chọn các thương hiệu loa uy tín trên thị trường, đáp ứng dải tần tín hiệu rộng, mang đến âm treble mạnh mẽ, sống động và âm trung trầm mượt mà, sâu lắng.
Với các thiết bị khuếch đại của Rotel, chúng được trang bị mạch khuếch đại Class AB cung cấp công suất đầu ra mỗi kênh khá lớn. Còn các mẫu đầu CD Rotel, chúng được trang bị con chip giải mã Wolfson WM8740 DAC có khả năng xử lý tín hiệu với tốc độ lên tới 24bit/ 192kHz. Các mẫu sản phẩm Rotel này đều xử lý chính xác và tự nhiên các tín hiệu âm thanh trong toàn dải tần rộng từ 20Hz – 20kHz. Với các đầu đọc đĩa này của Rotel, bạn có thể kết hợp với ampli cùng hãng và loa B&W 602S3 để có được bộ dàn hoàn chỉnh, chất âm mượt mà.

cac san pham cua Rotel sang trong

Bên cạnh đó, các thiết bị của Rotel có công suất đầu ra khá lớn, cần được kết hợp với các loa có mức công suất yêu cầu thấp hơn để hạn chế méo tiếng, giúp loa hoạt động ổn định, tránh tình trạng cháy loa. Do đó, bạn cần lựa chọn các mẫu loa tương xứng để không bỏ xót bất kỳ chi tiết âm thanh nào. Ngoài loa B&W, bạn có thể chọn loa của một số hãng uy tín khác như JBL, Yamaha, Jamo, Dynaudio…
Dưới đây là một số phối ghép của Rotel với các mẫu loa mà bạn có thể tham khảo :
– Loa Dynaudio Emit M30 phối ghép với ampli Rotel RA-1570
– Loa bookshefl Totem Mite phối ghép với Rotel DAC RĐ 1580
– Loa B&W CM9 S2 phối ghép với ampli Rotel 1570
– Pre ampli Rotel RC-1580, power ampli Rotel R-1582 và đầu CD Rotel RCD-1520 phối ghép cùng loa B&W 683

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Hằng Anh

Share this post