Nâng tầm trải nghiệm nghe nhạc với loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52

Nâng tầm trải nghiệm nghe nhạc với loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52

Trong một hệ thống âm thanh, loa đóng vai trò quan trọng bậc nhất, đảm nhận nhiệm vụ truyền tải tín hiệu âm thanh đến tai người nghe. Kể cả những hạn chế về không gian sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến âm thanh tuyệt vời. Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 là giải pháp hoàn hảo cho những phòng nghe nhỏ hoặc vừa. Việc sử dụng các củ loa và công nghệ vượt trội giống như các kiểu máy khác trong sê-ri Uni-Fi 2.0, đảm bảo loa bookshelf này có được màn hình trình diễn âm thanh chất lượng.

ELAC UniFi 20 UB52

Đặc điểm thiết kế hình thức của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52

Là loa bookshelf thuộc dòng Uni-Fi 2.0, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 thừa kế đầy đủ thiết kế thùng loa của sê-ri sản phẩm này. Đó là một thùng loa hình hộp chữ nhật đứng vuông vắn, được làm từ hỗ MDF dày và lớp hoàn thiện bằng nhựa tro màu đen sang trọng.

Bên trong loa bookshelf này là những thanh giằng được định vị đặc biệt, nhằm tăng thêm độ cứng và độ bền cho thành ngoài của thùng loa, đồng thời giảm rung động gây ra màu sắc không mong muốn. Một tấm ê căng bằng vải được trang bị đi kèm, bảo vệ an toàn cho các củ loa.

ELAC UniFi 20 UB52 bo

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 có kích thước gọn gàng, với chiều cao 345mm, chiều rộng 184.9mm và chiều sâu 275mm. Cổng thoát hơi được đặt ở phía trước giúp việc set-up loa sát tường hiệu quả, mà không lo hiện tượng dội âm thường thấy của cổng thoát hơi phía sau.

Chi tiết kỹ thuật và hiệu suất tái tạo âm thanh của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52

Thương hiệu ELAC đã phát triển loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 là loa bookshekf 3 đường tiếng, với 3 củ loa là củ loa tweeter, midrange và woofer. Cặp bookshelf này có thể mang đến âm trầm rõ ràng mà không làm méo giọng.

Trong đó, củ loa tweeter vòm rộng mới giúp tăng cường khả năng mở rộng tần số thấp và cao cho phép cải thiện khả năng hòa trộn với củ loa midrange. Một thiết kế midrange cũng hoàn toàn mới có cuộn dây âm thanh có đường kính lớn hơn, cấu hình hình nón bằng nhôm mới, vòm cấu hình thấp mới và cụm nam châm neodymium hoàn toàn mới.

Riêng củ loa woofer hình nón làm từ nhôm một mảnh mới được phát triển giúp cải thiện độ cứng. Kết hợp với một nam châm quá khổ, cuộn dây âm thanh có đường kính lớn và phần cực mở rộng, những thay đổi này giúp cải thiện độ chính xác và động lực của âm trầm.

ELAC UniFi 20 UB52 dep

Phần bộ phân tần của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 được thiết kế tinh vi ba chiều độc đáo. Đây là một thiết kế nâng cao giúp cải thiện độ tuyến tính của phản hồi, cải thiện khả năng tích hợp trình điều khiển và mang lại trở kháng danh nghĩa 6Ohm thực sự để tương thích với hầu như tất cả các bộ thu AV hiện nay.

Model này có độ nhạy 85dB, được khuyến nghị phối ghép với ampli có công suất từ 40W – 140W, do đó, nó rất dễ tìm được một đối tác hoàn hảo. Thử nghiệm phối ghép loa bookshelf ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 với ampli Emotiva BasX TA1, audiophile sẽ có được bộ đôi phối hợp ăn ý, cho những trải nghiệm nghe nhạc tại gia chất lượng.

Với khả năng tái tạo âm thanh mạnh mẽ, chất âm hay, cùng diện mạo thời trang dễ hoà mình vào mọi không gian giải trí, ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 sẽ trở thành cặp loa bookshelf đáng đầu tư ở phân khúc trung bình. Nó hứa hẹn mang đến những phút giây thưởng thức âm nhạc tuyệt hảo cho người dùng.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những nốt âm tuyệt diệu khi kết hợp các thiết kế audio của Albedo và Pilium

Share this post